Thủ thuật

Mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình: Hướng dẫn nhanh

Sau sự biến mất của Touch ID là sựt thay thế của Face ID trên các dòng iPhone mới nhưng liệu có cách nào để mở khóa face id không cần vuốt màn hình hay không? Hiện trạng dù đã mở khóa màn hình nhưng vẫn còn phải vuốt màn hình mới thực hiện thao tác mở khóa khuôn mặt được và điều này khá bất tiện. Để loại bỏ vấn đề này, hãy tham khảo cách mở khóa bằng khuôn mặt, Face ID mà không cần vuốt màn hình tại đây. 

Tính năng mở khóa Face ID là gì?

Năm 2017, Apple giới thiệu tính năng mở khóa Face ID như một tính năng mới để mở khóa iPhone của bạn. Đây là bước tiến mới trong công nghệ iPhone, dùng các hình ảnh cận cảnh khuôn mặt để tiến hành mở khóa.

mở khóa bằng khuôn mặt là gì

Từ đó, nút Home và tính năng đầu đọc dấu vân tay không cần thiết phải dùng đến nữa. Các cảm biến và tia hồng ngoại chiếu lên khuôn mặt của bạn và tạo một bản đồ đường cong dựa theo khuôn gương mặt của chủ nhân iPhone.

Khi bạn mở khóa bằng khuôn mặt, iPhone sẽ sẵn sàng cho mọi thao tác chỉ sau vài giây. Rút gọn được một lượng lớn thời gian thay vì nhập mã hay áp vân tay vào. Nhưng liệu có cách mở khóa khuôn mặt không cần vuốt hay không?

Cách mở khóa face id không cần vuốt màn hình cực dễ

Thao tác bình thường khi mở khoá Face ID trên iPhone là bạn cần phải vuốt màn hình lên trước rồi mới mở khoá bằng Face ID. Tuy nhiên với nhiều người coi trong thời gian, họ không thích như vậy.

Apple luôn tiếp thu những ý kiến không hài lòng của người dùng để phát triển iPhone hơn nữa. Từ đó, những ai không thích thao tác vuốt màn hình lên hãy đổi thành thao tác chạm vào mặt sau iPhone để mở khoá Face ID:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn → Kéo xuống tìm kiếm và chọn mục Trợ năng
  • Bước 2: Tìm đến mục Thể chất và vận động → Chọn tiếp mục Cảm ứng → Nhấn chọn mục Chạm vào mặt sau để tiếp tục.

mở khóa face id không cần vuốt màn hình

  • Bước 3: Ở cửa sổ Chạm vào mặt sau, bạn lựa chọn tùy chọn Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần tùy theo ý thích. Mình khuyên bạn nên chọn tùy chọn Chạm 2 lần để bớt số lần phải chạm mở khóa. Tiếp theo, hãy nhấn chọn vào mục Màn hình chính là xong.

lựa chọn tùy chọn Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần

Khi hoàn tất các bước trên, lúc này bạn không cần phải vuốt màn hình nữa mà chỉ cần chạm 2 hoặc 3 lần ở mặt sau là vào được màn hình để thực hiện tính năng mở khóa Face ID. Nhìn thì có vẻ không thay đổi lắm, nhưng thao tác chạm lại dễ dàng hơn vuốt màn hình rất nhiều đấy.

Một số lưu ý quan trọng khi cài mở khóa Face ID chạm 2 lần mặt sau iPhone

Để mở khóa bằng face id không cần vuốt màn hình mà chỉ cần chạm 2 lần mặt sau iPhone không phải bất cứ chiếc iPhone nào cũng thực hiện được (Chú ý đây không phải là lỗi điện thoại gây nên). Bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau trước khi cài đặt tiện ích này cho máy:

Một số lưu ý quan trọng khi cài mở khóa Face ID chạm 2 lần mặt sau iPhone

  1. Cài đặt tính năng nào cho iPhone đã được nâng cấp iOS 14 rồi và phải là đời iPhone từ iPhone X trở lên.
  2. Nếu iPhone của bạn đang sử dụng ốp khá dày, hãy cân nhắc thay thế ốp bởi ốp có thể ảnh hưởng đến độ nhạy khi chạm lên mặt sau của iPhone. Hãy thử cài đặt tính năng chạm 2 lần mặt sau trước và thử lúc đeo ốp. Nếu có vấn đề hãy thử tháo ốp ra hoặc thay ốp mới mỏng hơn.
  3. Thao tác chạm 2 lần ở mặt sau sẽ dễ thực hiện hơn khi bạn chạm 2 lần ở phần giữa mặt lưng iPhone.
  4. Nếu muốn bạn cũng có thể cài đặt chạm 2 lần để chụp ảnh màn hình, khóa lại màn hình hoặc tăng giảm âm lượng để đơn giản hóa các thao tác đấy.

Tổng Kết

Vậy là mình đã giúp bạn học cách mở khóa face id không cần vuốt màn hình rồi đấy. Hãy áp dụng để rút ngắn thao tác khi bạn mở khóa màn hình nhé! Chúc bạn cài đặt thành công và sử dụng tiện ích hiện đại này của iPhone vui vẻ nha! Nếu điện thoại iPhone của bạn lỗi Face ID hãy tham khảo tới dịch vụ sửa main Face ID uy tín tại Điện Thoại Vui.

Bạn đang đọc bài viết Mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình: Hướng dẫn nhanh tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp