Lỗi thiết bị

Hướng dẫn cách sửa màn hình bị nhiễu màu tại nhà nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã và đang gặp phải tình trạng màn hình bị nhiễu màu dẫn tới việc gây ảnh hưởng trong quá trình làm việc và học tập và thậm chí cần thay màn hình laptop chính hãng mới. Bạn đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục những tình trạng đo một cách dễ dàng nhất tại nhà. 

Các triệu chứng cho thấy màn hình laptop của bạn bị nhiễu màu

màn hình laptop bị nhiễu

  • Màn hình laptop bị nhiễu màu
  • Màn hình laptop bị nháy liên tục rất khó xem
  • Màu sẽ lan ra toàn bộ màn hình từ một điểm.

Nguyên nhân và cách sửa màn hình laptop bị nhiễu màu

  • Màn hình bị nhiễu có thể do vỉ cao áp

Vỉ cao áp (LCD Inverters) là nơi cung cấp điện năng cho các bóng cao áp trên màn hình máy tính.

Do vậy, nếu nguồn điện năng này mà bị chập chờn thì cũng đồng nghĩa với màn hình cũng bị chập chờn lúc sáng lúc tối và có khi tối luôn. Cách khắc phục trong trường hợp này là tiến hành thay vỉ cao áp mới.

  • Card màn hình, video

Nếu card màn hình, card video (VGA) bị vấn đề, yếu hay hao mòn khi sử dụng cũng sẽ dẫn tới tình trạng màn hình bị nhiễu màu, nhấp nháy. Hãy kiểm tra lại Card màn hình của bạn và chắc chắn nó hoạt động bình thường vì card màn hình gấy dễ hư hỏng.

  • Tần số quét

Tần sớ quét trong chính xác có thể gây ra việc màn hình nhiễu.  Bạn hãy kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không, và theo thông lệ thì tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.  Kích chuột phải trên Destop -> Properties -> Setting -> Advanced -> Monitor để thiết đặt chúng.

  • Cáp

Cáp màn hình tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn, đứt gãy do lâu ngày sử dụng… là một trong nguyên nhân thường gặp trong việc dẫn tới tình trạng màn hình bị nhiễu màu, nhấp nháy một cách khó kiểm soát.

Nên kiểm tra lại cáp màn hình nếu cáp đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất nên thay thế.

  • Màn hình laptop cũ

Việc màn hình hao mòn trong quá trình sử dụng cũng là nguyên nhân dễ khiến màn hình laptop bị nhiễu. Nếu chiếc màn hình của bạn đã cũ thì tốt nhất là hãy thay màn hình laptop mới để chấm dứt tình trạng khó chịu này, hiện nay màn hình có giá rất phải chăng nên các bạn hãy yên tâm về vấn đề chi phí thay thế.

Khắc phục màn hình laptop bị nhiễu màu

  • Do sản xuất

Đây là một trong những nguyên nhân hiếm khi xảy ra nhất nhưng cũng không thể nào không nhắc tới nếu như chiếc màn hình của bạn mới mua và còn thời gian bảo hành thì hãy mang tới trung tâm bảo hành để họ hỗ trợ bạn thay thế và có thể được đổi mới một chiếc màn hình khác bởi lỗi laptop đến từ nhà sản xuất.

Như vậy chỉ với những biện pháp đơn giản phía trên bạn đã có thể tự mình khắc phục tình trạng màn hình bị nhiễu tại nhà rồi phải không nào nếu như bạn đã thử hết mọi biện pháp mà không thành công thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên tìm đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra hoặc thay thế màn hình mới nhanh chóng nhé.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết địa điểm nào để thay màn hình laptop thì có thể tới ngay Điện Thoại Vui nhé. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn sửa chữa miễn phí với mức giá sửa chữa cực rẻ. Ngoài ra, bạn còn trải nghiệm dịch vụ thay màn hình Macbook, Dell, Asus, Acer, … chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp