Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách tải story Facebook về máy tính, điện thoại

Story trên Facebook là tính năng được phát hành từ lâu và rất được người dùng ưa chuộng. Facebook sẽ mặc định cho phép bạn tải về những hình ảnh hay video mà người khác đăng tải trên trang cá nhân về thiết bị của mình. Tuy nhiên với story thì bạn không thể làm được điều đó được. Nếu trong trường hợp bạn muốn tải nội dung story về thiết bị của mình thì sao? Nếu vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách tải story Facebook về máy tính, điện thoại.

Cách tải story trên Facebook về máy tính, PC

Để tải Story Facebook về máy tính bạn nên dùng trình duyệt Chrome hoặc sử dụng Cốc Cốc để tiện thao tác. Cách tải story trên facebook về máy tính được thực hiện theo các bước sau:

Cách tải story trên Facebook về máy tính, PC

  • Bước 1: Vào cửa hàng tiện ích của trình duyệt sau đó tìm tiện ích mang tên Story Saver và thêm vào trình duyệt của mình.
  • Bước 2: Truy cập vào Facebook và tiến hành xem Story như bình thường. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng Story Saver xuất hiện ở thanh công cụ của Chrome.
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng của Story Saver và tiến hành đặt tên file rồi nhấn Save là xong. Story sẽ ngay lập tức được tải về chiếc máy tính của bạn.

Cách tải story trên Facebook về điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách tải Story trên Facebook về điện thoại Android

Với điện thoại Android, bạn có thể tải được Story từ Facebook về máy chỉ với các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Save Story For Facebook Stories

Cách tải ảnh trên story Facebook hoặc video về điện thoại dễ dàng và đơn giản nhất đó là sử dụng ứng dụng Save Story For Facebook Stories. Để tải ứng dụng, bạn hãy mở CH Play trên điện thoại sau đó tìm và tải về máy ứng dụng Save Story For Facebook Stories.

Cách tải story trên Facebook về máy tính, PC

  • Bước 2: Mở ứng dụng Save Story For Facebook Stories trên điện thoại

Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng Facebook có trên điện thoại và xem Story như bình thường.

  • Bước 3: Tải story Facebook về máy

Trong quá trình xem, nếu bạn muốn tải vào về dế yêu thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu 2 chấm ở góc dưới trái rồi sau đó lựa chọn Tải về là được.

Lúc này, bạn hãy mở phần lưu trữ hình ảnh hoặc video trên điện thoại là có thể xem lại được video, hình ảnh trên story vừa được tải về rồi.

Cách tải Story Facebook về điện thoại iPhone

Cũng tương tự như điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, với iPhone bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên bản thân hệ điều hành iOS không có riêng phần mềm hỗ trợ tải story và trên App Store cũng không có phần mềm nào như thế. Chính vì vậy chúng mình sẽ giới thiệu một cách khác mà bạn cũng có thể thực hiện khá đơn giản. Đó chính là quay màn hình Story đối với người dùng iPhone. Thao tác này cũng không có gì quá phức tạp mà cũng mang lại cho bạn cùng một kết quả là story được lưu vào trên điện thoại của bạn nên đừng băn khoăn nhé.

  • Bước 1: Bật tính năng quay lại màn hình

Bạn vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc trên điện thoại iPhone, sau đó chọn Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu (+) bên trái ở tính năng Ghi màn hình.

  • Bước 2: Quay màn hình

Khi lướt Facebook và xem một Story khiến bản thân cảm thấy thích thú và muốn lưu lại. Bạn có thể quay lại Story này bằng cách lựa chọn Trung tâm điều khiển và ấn chọn biểu tượng Ghi màn hình.

Cách tải story trên Facebook về máy tính, PC

Hãy nhấn thêm vào biểu tượng này một lần nữa trong trường hợp bạn muốn kết thúc quá trình quay lại nhé. Sau đó bạn ấn lưu lại. Lúc này bạn có thể vào thư viện để xem lại video trên story bạn vừa quay lại.

Chỉ với một vài thao tác rất đơn giản bạn đã có thể áp dụng thành công cách tải Story Facebook về máy tính cũng như trên điện thoại của mình. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện luôn để có thể lưu trữ những Story thú vị và hữu ích khi xem trên Facebook của mình nhỉ?

Hỏi và đáp