Cách đăng story dài trên facebook

Cách đăng story dài trên Facebook: đăng video dài không bị cắt

Cách đăng story dài trên Facebook: đăng video dài không bị cắt

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Có thể nhiều người chưa biết rằng: Facebook cho phép tải video lên story chỉ tối đa 26 giây mà thôi. Chính vì thế, nếu bạn muốn biết cách đăng full video dài lên story trên Facebook không bị cắt đơn giản, hiệu quả. Bài viết này là cẩm nang giúp bạn có thể đăng full video. Hãy cùng xem và thực hiện liền tay ngay bạn nhé!

Hướng dẫn cách đăng story dài, đăng full video lên trên Facebook không bị cắt

Thao tác đăng một video dài lên story Facebook của bạn mà không bị giới hạn thời gian trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, IOs, máy tính. Chính vì thế, thủ thuật về cách đăng story dài trên facebook là một mẹo vô cùng hữu ích đối với người dùng. Bởi story hay còn gọi là tin, đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Facebook hoặc Instagram.

cách đăng story dài trên facebook

Thông qua tính năng hữu ích mà Facebook cung cấp này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các video thú vị đến với bạn bè và những người theo dõi mình trên Facebook trong vòng 24 giờ. Đồng thời, Facebook cũng cho bạn biết được những ai đã xem story và thả cảm xúc cho story của mình.

Mặc dù, có thể nói cách đăng story dài trên fb là một tính năng khá là thú vị. Tuy nhiên, Facebook vẫn còn có một vài hạn chế nhất định. Có thể kể đến như việc chỉ cho phép đăng tải một video có thời lượng tối đa 26 giây lên story của bạn thôi, nếu vượt quá video sẽ bị cắt, gây ra không ít khó chịu đối với người dùng.

Nắm bắt được tâm lý người dùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video dài lên story facebook không bị cắt nội dung. Nhằm giúp mọi người có thể thoải mái chia sẻ các nội dung, thông điệp hay đơn giản là những video xoay quanh cuộc sống của các bạn đến với mọi người nhé!

Cách đăng video dài không bị cắt trên ứng dụng Messenger

Đối với việc sử dụng ứng dụng Messenger, mọi người chỉ cần 2 thao tác đơn giản là đã có thể đăng được video dài lên story Facebook không bị cắt. Cách đăng video dài lên story facebook không bị cắt thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger lên trên điện thoại di động của mình, mở một cuộc trò chuyện bất kỳ hoặc có thể mở cuộc trò với chính tài khoản của mình.

Ngay dưới thanh công cụ, chọn vào biểu tượng bạn hay gửi hình ảnh hay video đi > chọn video mà bạn muốn thực hiện cách đăng story dài trên fb của mình > nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa.

cách đăng story dài trên facebook không bị cắt trên ứng dụng Messenger

 • Bước 2: Sau khi chỉnh sửa xong video như thêm text, biểu tượng, âm nhạc,... theo sở thích của bạn, hãy nhấn chọn Tin của bạn > nhấn Thêm để đăng tải video này lên story của mình.

cách đăng story dài trên facebook không bị cắt trên ứng dụng Messenger

Đây là cách sử dụng đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Riêng với iOS chúng ta cùng xem hết bài viết cách đăng full video lên story facebook để được hướng dẫn nhé!

*Lưu ý: Trong quá trình đợi video upload lên story, bạn không nên tắt ứng dụng Messenger đi, để đảm bảo việc tải lên không gặp lỗi gì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để nó chạy ở chế độ ngầm và sử dụng một ứng dụng khác khi đăng story.

Hướng dẫn cách fix lỗi đăng video lên story facebook bị mờ đơn giản nhưng ít người biết.

Cách đăng story bằng ứng dụng Facebook, Facebook Lite

Ngoài việc sử dụng cách đăng full video lên story facebook bằng ứng dụng Messenger thì cả 2 phiên bản Facebook và Facebook Lite vẫn có thể giúp bạn thực hiện việc đăng story Facebook dài trên 26 giây mà không bị cắt, cũng chỉ với 2 bước đơn giản nhanh chóng:

 • Bước 1: Trên thiết bị di động của mình, bạn hãy truy cập vào ứng dụng quản lý tệp tin hoặc thư viện, chọn một video cần đăng tải > chọn chia sẻ hoặc bấm gửi cho video đó.

cách đăng story dài trên facebook bằng facebook lite

 • Bước 2: Chọn Tin của bạn ở cả Facebook hoặc Facebook Lite đều được > chọn Chia sẻ ngay.

cách đăng story dài trên facebook/ Facebook Lite

Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm tin nổi bật trên Facebook để lưu kỷ niệm đáng chú ý

Cách đăng story dài trên fb bằng máy tính

Không chỉ riêng gì việc thực hiện cách đăng story dài trên điện thoại di động, mà máy tính vẫn có thể hỗ trợ bạn đăng story Facebook dài nhanh chóng đó nhé!

 • Bước 1: Trước tiên, để đăng tải được video dài trên máy tính, bạn cần phải có phần mềm Monokai Toolkit.

Link tải: https://hieumobile.com/cong-nghe-di-dong/cach-tai-ve-va-cai-dat-monokaitoolkit-moi-nhat-cho-may-tinh

 • Bước 2: Vào Facebook, tạo một story bất kỳ. Sau đó, hãy tiếp tục tải lên trang cá nhân của mình thêm 1 video. Đây không phải video tùy ý mà chính là video mà bạn muốn thực hiện cách đăng video dài lên story facebook không bị cắt.

cách đăng story dài trên facebook bằng máy tính

*Lưu ý: Chờ cho việc tải lên hoàn tất, ngay lập tức nhấp chuột phải vào video > chọn Hiển thị URL video và copy lại đường dẫn.

 • Bước 3: Ngay tại thanh nhập địa chỉ, hãy chọn vài biểu tượng của phần mềm Monokai Toolkit vừa tải xuống > chọn Quản lý tất cả tính năng

cách đăng story dài trên facebook bằng máy tính

 • Bước 4: Tại phía bên phải, chọn vào Đăng story không giới hạn > dán đường dẫn URL vừa copy vào ô Video ID > chọn Đăng.

cách đăng story dài trên facebook bằng máy tính

Cách đăng story dài trên hệ điều hành iOS

Để thực hiện cách up story dài trên Facebook bằng iOS, bạn thực hiện các bước theo cách đăng story dài trên fb như sau:

 • Bước 1: Vào Messenger, chọn Mọi người > chọn Thêm vào tin

sử dụng cho iOS

 • Bước 2: Chọn Camera > chọn Biểu tượng hình ảnh > Chọn video muốn thêm vào story > Thêm vào tin

Hướng dẫn cho ios

Hướng dẫn cho iOS

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được cách đăng story dài trên Facebook nhanh và đơn giản nhất. Hãy cùng nhau chia sẻ những video thú vị của mình đến với mọi người nhé!

Xem thêm nhiều mẹo hữu ích tại mục thủ thuật Facebook để cập nhật các tính năng mới nhanh nhất.

Bạn đang đọc bài viết Cách đăng story dài trên Facebook: đăng video dài không bị cắt tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv