Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng Dẫn Đăng Video Lên Story Facebook Không Bị Mờ

Việc chia sẻ những video lên Facebook chất lượng, rõ nét là điều mà mọi người dùng đều mong muốn để có thể chia sẻ với bạn bè của mình rõ ràng và chân thật nhất những điều mà họ quan tâm hay đang trải nghiệm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã gặp trường hợp đăng video lên story Facebook bị mờ, chất lượng video của bạn sau khi được upload lên bị giảm đi rõ rệt về hình ảnh và cả âm thanh. Vậy làm sao để đăng video lên Facebook không bị mờ? Dưới đây là chi tiết hướng dẫn để bạn có thể khắc phục được điều đó từ hệ thống sửa laptop uy tín Điện Thoại Vui, cùng theo dõi nhé.

Tại sao đăng video lên story Facebook lại bị mờ?

Ngoài chất lượng kém dẫn tới tình trạng khi đăng video lên story Facebook bị mờ thì chế độ tự động nén dữ liệu trong quá trình tải video của Facebook cũng làm chất lượng của video bị giảm đi một cách đáng kể.

Với mục đích làm giảm thiểu kích thước và dung lượng của video nên cho dù được quay với chất lượng 4K nhưng khi xem trên Facebook chỉ có chất lượng SD.

Tại sao đăng video lên story Facebook lại bị mờ?

Điều này làm cho người xem video hụt hẫng và thêm chút khó chịu. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể cải thiện được một cách nhanh chóng với những thao tác rất đơn giản.

Cách giải quyết vấn đề đăng video lên story Facebook bị mờ

Đăng video lên story bị mờ phải làm sao, để có thể khắc phục được tình trạng đăng video lên story bị mờ thì bạn nên lựa chọn những video có chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt, tránh những video mờ hoặc bị rung trong quá trình quay. .

Bên cạnh đó, ban nên bật chế độ tải video HD. Trên mỗi thiết bị khác nhau như máy tính và điện thoại sẽ có những thao tác thực hiện khác nhau.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các cách để bạn có thể đăng video lên story Facebook mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng nhé.

Cách đăng story không mờ trên điện thoại

Khi bạn không bật tính năng tải video HD lên trên Facebook thì chất lượng của video mà bạn đăng tải sẽ bị giảm đi đáng kể, thậm chí chất lượng âm thanh cũng không sắc nét so với video gốc.

Chính vì thế để có 1 video hoàn hảo khi chia sẻ lên Story Facebook thì bạn cần bật tính năng tải video HD. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện một cách chi tiết nhất.

  • Bước 1: Tại giao diện của Facebook, bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

cách giải quyết đăng video lên story facebook bị mờ

  • Bước 2: Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư và lựa chọn Cài đặt.

Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư và lựa chọn Cài đặt.

  • Bước 3: Tại File Phương tiện và danh bạ, bạn ấn vào mục Video và ảnh

Tại File Phương tiện và danh bạ, bạn ấn vào mục Video và ảnh

  • Bước 4: Bạn kích hoạt tính năng tải lên HD

Bạn kích hoạt tính năng tải lên HD

Đăng video lên story Facebook không bị mờ trên máy tính

  • Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ hướng xuống (mũi tên hướng xuống này được đặt ở góc trên bên phải của màn hình)
  • Bước 2: Sau đó bạn ấn chọn Cài đặt.

biểu tượng dấu mũi tên chỉ hướng xuống

  • Bước 3: Tại mục Chung, bạn ấn chọn Video.

Tại mục Chung, bạn ấn chọn Video.

  • Bước 4: Tiếp theo đó, tại mục chất lượng mặc định của Video, bạn ấn chọn mục Mặc định, sau đó nhấn tiếp vào mục HD nếu khả dụng.

chọn mục Mặc định, sau đó nhấn tiếp vào mục HD nếu khả dụng

Sau khi hoàn thành thực hiện các bước trên, bạn chỉ cần đăng tải video mà mình muốn chia sẻ lên Story Facebook là đã có ngay một video hoàn hảo trên story mà không bị mờ hay kém nét.

Sau đó hãy cùng bạn bè và người thân chiêm ngưỡng những khoảnh khắc thật đẹp đó nhé.

Trên đây là những thủ thuật hay về Facebook: chi tiết về cách đăng video lên story không bị mờ. Hi vọng với những hướng dẫn đó, các bạn có thể khắc phục được tình trạng chất lượng hình ảnh, âm thanh của video khi đăng tải lên Facebook bị kém.

Từ đó các bạn có thể thoải mái upload, chia sẻ những video thú vị với bạn bè, người thân và cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời.

Bạn đang đọc bài viết Hướng Dẫn Đăng Video Lên Story Facebook Không Bị Mờ tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp