Mẹo ứng dụng

Cách đăng ảnh, video lên story Facebook không bị mờ, bị vỡ

Việc chia sẻ những video lên Facebook chất lượng, rõ nét là điều mà mọi người dùng đều mong muốn để có thể chia sẻ với bạn bè của mình rõ ràng và chân thật nhất những điều mà họ quan tâm hay đang trải nghiệm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã gặp trường hợp đăng video lên story Facebook bị mờ hoặc chất lượng video của bạn sau khi được upload lên bị giảm đi rõ rệt về hình ảnh và cả âm thanh. Vậy cách đăng không bị mờ, dưới đây là chi tiết hướng dẫn để bạn có thể khắc phục và giải thích tại sao đăng video lên story bị mờ trên Facebook, cùng theo dõi nhé.

Tại sao đăng video lên story bị mờ?

Chắc hẳn bạn đã biết được story Facebook là gì hay bạn đang thắc mắctại sao đăng ảnh lên story bị mờ? Ngoài chất lượng kém dẫn tới tình trạn thì chế độ tự động nén dữ liệu trong quá trình tải các file media của Facebook cũng là nguyên nhân tại sao đăng video lên story bị mờ. Chính vậy đó là lí do mà bạn đăng vide, up dảnh lên story Facebook bị mờ.

Với mục đích làm giảm thiểu kích thước và dung lượng của video nên cho dù được quay với chất lượng 4K nhưng khi xem trên Facebook chỉ có chất lượng SD.

Tại sao đăng video lên story Facebook lại bị mờ?

Điều này làm cho người xem video hụt hẫng và thêm chút khó chịu. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể cải thiện được một cách nhanh chóng với những thao tác rất đơn giản.

Ngoài ra, biết cách chèn lời bài hát vào story Facebook sẽ khiến story của bạn thêm sinh động và nhiều tương tác hơn đấy.

Cách giải quyết vấn đề đăng video lên story Facebook bị mờ

Đăng story bị mờ phải làm sao, để có thể khắc phục được tình trạng đăng video lên story bị mờ thì bạn nên lựa chọn những video có chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt, tránh những video mờ hoặc bị rung trong quá trình quay. .

Bên cạnh đó, ban nên bật chế độ tải video HD. Trên mỗi thiết bị khác nhau như máy tính và điện thoại sẽ có những thao tác thực hiện khác nhau.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các cách làm sao để đăng video lên facebook không bị mờ, không làm ảnh hưởng tới chất lượng nhé.

Cách đăng video lên story Facebook không bị vỡ trên điện thoại

Khi bạn không bật tính năng tải video HD lên trên Facebook thì chất lượng của video mà bạn đăng tải sẽ bị giảm đi đáng kể, thậm chí chất lượng âm thanh cũng không sắc nét so với video gốc.

Chính vì thế cách khắc phục đơn giản là khi chia sẻ lên Story Facebook thì bạn cần bật tính năng tải video HD. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện một cách chi tiết nhất.

  • Bước 1: Tại giao diện của Facebook, bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

cách giải quyết đăng video lên story facebook bị mờ

  • Bước 2: Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư và lựa chọn Cài đặt.

Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư và lựa chọn Cài đặt

  • Bước 3: Tại File Phương tiện và danh bạ, bạn ấn vào mục Video và ảnh

Tại File Phương tiện và danh bạ, bạn ấn vào mục Video và ảnh để đăng video lên story facebook bị mờ

  • Bước 4: Bạn kích hoạt tính năng tải lên HD

Bạn kích hoạt tính năng tải lên HD

Đăng ảnh, video lên story Facebook không bị mờ trên máy tính

Cách đăng ảnh lên story facebook không bị vỡ trên máy tính như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ hướng xuống (mũi tên hướng xuống này được đặt ở góc trên bên phải của màn hình)
  • Bước 2: Sau đó bạn ấn chọn Cài đặt.

biểu tượng dấu mũi tên chỉ hướng xuống

  • Bước 3: Tại mục Chung, bạn ấn chọn Video.

Tại mục Chung, bạn ấn chọn Video để tránh đăng video lên story facebook bị mờ

  • Bước 4: Tiếp theo đó, tại mục chất lượng mặc định của Video, bạn ấn chọn mục Mặc định, sau đó nhấn tiếp vào mục “HD nếu khả dụng”.

chọn mục Mặc định, sau đó nhấn tiếp vào mục HD nếu khả dụng để tránh đăng video lên story facebook bị mờ

Sau khi hoàn thành thực hiện cách đăng story không bị mờ trên, bạn chỉ cần đăng tải video mà mình muốn chia sẻ lên Story Facebook là đã có ngay một video hoàn hảo trên story mà không bị mờ hay kém nét.

Sau đó hãy cùng bạn bè và người thân chiêm ngưỡng những khoảnh khắc thật đẹp đó nhé.

Trên đây là những thủ thuật hay về Facebook: chi tiết về cách làm sao để đăng story facebook không bị mờ video lên rõ nét. Hi vọng với những hướng dẫn đó, các bạn có thể khắc phục được tình trạng chất lượng hình ảnh, âm thanh của video khi đăng tải lên Facebook bị kém. Từ đó các bạn có thể thoải mái upload, chia sẻ những video thú vị với bạn bè, người thân và cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời.

Hỏi và đáp