Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách tạo fanpage Facebook nhanh chóng, dễ dàng

 Fanpage Facebook không chỉ là một nơi gắn kết cộng đồng mà còn là một trang bán hàng, kinh doanh hữu ích. Vậy bạn đã biết cách tạo fanpage trên Facebook hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo lập Fanpage trên Facebook bằng máy tính tạo đơn giản trong bài viết sau.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook chính là một trang được tạo ra từ một người dùng có tài khoản Facebook cá nhân hoặc một doanh nghiệp. Mục đích của việc tạo fanpage Facebook chính là tập hợp những người có chung sở thích, chung một sự quan tâm cụ thể nào đó thành một cộng đồng.

Fanpage Facebook là gì?

Cùng một tài khoản Facebook, người dùng có thể lập ra nhiều fanpage trên Facebook nhằm các mục đích khác nhau, phục vụ cho nhu cầu của người dùng.

Ưu điểm khi tạo fanpage trên Facebook?

Khi lập fanpage trên Facebook, người dùng có thể dễ dàng tập hợp một cộng đồng những người có cùng sự quan tâm cụ thể với mình. Bạn có thể chia sẻ, trao đổi với nhau những thông tin, kiến thức, tin tức về sự quan tâm chung của nhau.

Bên cạnh đó, fanpage Facebook còn là một nơi giúp các nhà bán hàng, kinh doanh tiếp cận với khách hàng tiềm năng đang chú ý đến sản phẩm mà mình cung cấp.

Việc tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng sẽ giúp các nhà bán hàng có thể dễ dàng cung cấp, giới thiệu sản phẩm của mình đến với thị trường hay cụ thể là những đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu của họ.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook là cần thiết nếu bạn không muốn public những thông tin cá nhân của mình lên mạng xã hội.

Ưu điểm khi tạo fanpage Facebook?

Trên fanpage Facebook cũng hỗ trợ nhiều tính năng như Facebook Ads, Insights,…giúp người dùng có thể hoạch định phát triển trang cũng như giúp trang, thương hiệu có thể tiếp cận được với nhiều người dùng, fan mục tiêu.

Một fanpage Facebook càng chất lượng, được đầu tư về nội dung bài viết, sản phẩm,…sẽ giúp fanpage có thể tiếp cận được nhiều người dùng, nhận được sự quan tâm từ cộng đồng và trở thành một fanpage uy tín.

Hướng dẫn cách tạo fanpage trên Facebook bằng máy tính

Không khó để bạn có thể dễ dàng sở hữu một fanpage Facebook và nếu bạn đang có ý định lập fanpage trên Facebook thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Để tạo fanpage thì bước đầu tiên bạn cần có một tài khoản Facebook vì vậy nếu bạn chưa sở hữu bất kì tài khoản nào thì hãy tạo một tài khoản cá nhân nhé. Nếu bạn đã có tài khoản cá nhân thì hãy đăng nhập vào tài khoản sau đó chọn Menu > Trang.

Tạo tài khoản

  • Bước 2: Tạo fanpage Facebook

Tại giao diện Tạo trang, bạn hãy điền vào các mục bắt buộc như Tên Trang, Hạng mục và bạn cũng có thể thêm mô tả cho fanpage trong ô Tiểu sử sau đó nhấn Tạo Trang để tiếp tục hoàn thành các thiết lập cho fanpage.

Tạo fanpage Facebook

  • Bước 3: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage

Bạn có thể thêm ảnh đại diện cũng như ảnh bìa cho fanpage Facebook của bạn để có thể giúp người xem dễ dàng nhận diện, phân biệt được fanpage của bạn với những fanpage khác. Sau khi đã chọn được ảnh ưng ý bạn chọn Lưu để hoàn tất thiết lập.

Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể dễ dàng tạo fanpage Facebook. Bạn đã có thể bắt đầu các bước quản lý, đăng tải bài viết trên fanpage, tiếp cận những khách hàng mục tiêu, những người có cùng sự quan tâm thành một cộng đồng trên Facebook.

Các bước tạo bài viết mới, đăng bài viết mới,…trên fanpage đều thực hiện tương tự các bước đăng bài viết trên trang cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn chuyển về lại trang cá nhân, bạn chỉ cần chọn avatar ở góc phải và chọn vào tài khoản mà bạn cần chuyển đến vô cùng đơn giản.

Hi vọng bài viết về thủ thuật Facebook trên đã giúp bạn hiểu được fanpage Facebook là gì cũng như những ưu điểm của fanpage và cách tạo fanpage trên Facebook bằng máy tính dễ dàng, nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và có thể tạo nên một Trang tuyệt vời để kết nối những người có cùng sở thích với nhau.

Hỏi và đáp