Cách ghim bình luận trên livestream Facebook nhanh chóng

Cách ghim bình luận trên livestream Facebook nhanh chóng

Cách ghim bình luận trên livestream Facebook nhanh chóng

avata
QTV Điện Thoại Vui
03/12/2023

Bạn muốn biết cách ghim bình luận trên livestream Facebook trên điện thoại và máy tính làm như thế nào? Các bình luận quan trọng trong buổi livestream có thể bị trôi mất và bạn không thể nào lấy lại được. Sẽ thật là đáng tiếc nếu chúng ta không biết cách ghim bình luận khi đang livestream trên Facebook. Cùng tìm hiểu ngay cách thực hiện nhé! 

Ghim bình luận trên livestream Facebook là tính năng gì?

Bạn đã từng nghe về cách ghim bình luận trên livestream Facebook chưa? Ghim bình luận trên Livestream Facebook là tính năng rất hữu ích, đáng để người dùng khám phá. 

Đây là thao tác giúp người chủ Livestream có thể đánh dấu comment bất kỳ. Giữ bình luận luôn hiển thị ở vị trí đầu tiên mặc dù có rất nhiều bình luận khác. Từ đó sẽ đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau cho người sử dụng. 

Ghim bình luận trên livestream Facebook là tính năng gì?

Cụ thể như: 

 • Đây là thao tác giúp bạn chia sẻ một thông tin gì đó đến với tất cả mọi người. Từ đó mang lại hiệu quả lan rộng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. 
 • Khi chúng ta biết cách ghim bình luận trên Facebook sẽ dễ dàng quản lý cuộc trò chuyện. Giúp gia tăng sự tương tác giữa chủ bài đăng và mọi người. 
 • Đồng thời, tính năng này giúp nêu bật trọng tâm của buổi phát sóng trực tiếp. Người xem dễ dàng hình dung và hiểu được nội dung mà bạn đang muốn đề cập. 

Khi nào cần ghim bình luận khi livestream trên Facebook? 

Vậy thì thời điểm nào thích hợp để mọi người sử dụng tính năng này? Việc ghim bình luận khi Livestream Facebook sẽ tùy thuộc mục đích mà chúng tôi đã đề cập. Dưới đây là các trường hợp mà bạn có thể tiến hành ghim bình luận

 • Truyền tải nội dung: Bạn muốn nhấn mạnh các thông điệp về chương trình bán hàng. Cụ thể như giảm giá khuyến mãi, các lưu ý quan trọng cần khách hàng quan tâm. Hay ghim các câu hỏi hay câu trả lời hay cho các chương trình minigame. 
 • Đảm bảo tin nhắn không bị trôi: Trong buổi livestream sẽ có đến hàng chục hàng trăm bình luận bạn không thể nào quản lý được. Khi đó cần ghim bình luận để tránh bị trôi các bình luận phản hồi tốt từ những người xem. 

Khi nào cần ghim bình luận khi livestream trên Facebook? 

 • Giải đáp vấn đề: Khi có quá nhiều người bình luận cùng quan tâm về một nội dung. Khi đó, bạn cần tiến hành ghim bình luận để mọi người đều nhìn thấy. Tránh mất thời gian giải đáp lại vấn đề. 
 • Thúc đẩy lượt tương tác với người xem: Bạn muốn tạo ra một cuộc trò chuyện, một cuộc thăm dò ý kiến. Bạn muốn có nhiều người tham gia, có nhiều người thả cảm xúc, bình luận, phản hồi. Lúc này bạn tiến hành ghim ngay bình luận quan trọng. Nó sẽ lập tức đưa lên đầu trang và thu hút sự chú ý của người dùng khác.
 • Thay lời kêu gọi hành động: Các cửa hàng, shop thường xuyên livestream để bán hàng, quảng cáo. Việc ghim bình luận mục đích cuối cùng kêu gọi người mua có hành động thúc đẩy mua hàng. Bao gồm việc họ gửi tin nhắn, mua hàng, share bài viết, theo dõi Trang.

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên livestream Facebook 

Sau khi tìm hiểu về tầm quan trọng của tính năng này. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghim bình luận trên livestream Facebook trên điện thoại và máy tính. Các bạn đừng bỏ lỡ quy trình các bước chi tiết tiến hành ngay sau đây. 

Cách ghim bình luận livestream Facebook trên điện thoại 

Sau đây là chi tiết các bước cách ghim bình luận facebook trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chọn mục Bạn đang nghĩ gì? 

Cách ghim bình luận livestream Facebook trên điện thoại 

Bước 2: Nhìn đoạn ở giữa điện thoại, bạn cần chọn mục Video trực tiếp.

Chọn mục Video trực tiếp

Bước 3: Bạn nhấn chọn phát trực tiếp ngay nhé!

Chọn phát trực tiếp ngay

Bước 4: Nhìn vào cuối màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng bình luận. Tiếp theo bạn tiến hành nhập bình luận.

Tiến hành nhập bình luận

Bước 5: Bấm mũi tên bên góc phải để đăng bình luận mà bạn vừa nhập. 

Bấm mũi tên bên góc phải để đăng bình luận

Bước 6: Nhấn giữ bình luận bạn vừa đăng hoặc bình luận bất kỳ, tiếp tục chọn ghim bình luận

Tiếp tục chọn ghim bình luận

Như vậy, chỉ với 6 bước bạn đã tiến hành ghim thành công bình luận như hình bên dưới. 

Như vậy bạn đã tiến hành ghim thành công bình luận

Quả thật rất đơn giản đúng không nào?

Cách ghim bình luận trên livestream Facebook trên máy tính 

Tương tự như cách cách ghim bình luận facebook trên điện thoại. Với cách cách ghim bình luận khi livestream trên facebook bằng máy tính, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính của bạn để mở ứng dụng Facebook sau đó chọn mục Video trực tiếp.

Cách ghim bình luận trên livestream Facebook trên máy tính 

Bước 2: Bạn bấm chọn mục Phát trực tiếp ngay trên màn hình nhé!

Bấm chọn mục Phát trực tiếp

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn mục Phát trực tiếp.

Chọn mục Phát trực tiếp

Bước 4: Bạn tiến hành soạn nội dung bình luận vào khung Viết bình luận. Sau đó nhấn biểu tượng mũi tên ở góc phải để đăng.

Tiến hành soạn nội dung bình luận vào khung Viết bình luận

Bước 5: Nhấn giữ bình luận của bạn vừa đăng hoặc bình luận bất kỳ mà bạn muốn ghim. Tiếp tục bạn nhấn vào mục Ghim ở phía dưới bình luận bạn vừa đăng. Hoặc bình luận của người khác mà bạn muốn ghim trên livestream nhé! 

Tiếp tục nhấn vào mục Ghim

Bước 6: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Ghim ở phía dưới bình luận bạn vừa đăng. Hoặc bình luận của người khác mà bạn muốn ghim trên livestream nhé! 

Nhấn vào mục Ghim ở phía dưới bình luận

Kết quả như hình là dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công. 

Lưu ý khi thực hiện cách ghim bình luận trên livestream Facebook

Không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này một cách hiệu quả. Vì vậy khi tiến hành ghim comment bạn nên chú ý một số điều sau đây: 

 • Chỉ ghim bình luận quan trọng nhất: Bạn nên chọn bình luận có tính nổi bật và quan trọng nhất để ghim. Nếu bài  đăng có quá nhiều lượt  bình luận sẽ trở nên rối mắt. Từ đó người dùng không thể nào tập trung vào chủ đề mà bạn muốn truyền tải. 
 • Ghim bình luận liên quan đến chủ đề: Để làm rõ chủ đề, bạn chỉ nên ghim những chứng minh có sự đề cập đến chủ đề. Từ đó giúp bài đăng nhấn mạnh vào thông điệp và tránh những bình luận đi sai hướng. 
 • Lược bỏ đi những bình luận không cần quan trọng: Trong quá trình livestream tiến hành loại bỏ những bình luận không có tính chất cần thiết nữa. Vì vậy, bạn cần nên thường xuyên kiểm tra xóa bỏ các bình luận đã cũ. Để giúp phiên livestream chỉnh chu và chuyên nghiệp.
 • Sắp xếp bình luận theo thứ tự rõ ràng: Bạn có thể kết hợp việc ghim với tính năng sắp xếp hoặc đánh số theo thứ tự thời gian. Giúp cho việc tìm thấy bình luận dễ dàng, tránh mất thời gian. 

Giải đáp về cách ghim bình luận khi livestream trên Facebook

Sau đây là một số giải đáp về cách ghim bình luận khi livestream trên Facebook. Bạn có thể tham khảo nhé!

Làm thế nào để bỏ ghim bình luận trong buổi livestream trên Facebook?

Các thao tác xóa ghim bình luận trên facebook thật đơn giản gói gọn trong 2 bước: 

Bước 1: Chạm vào bình luận bạn đã ghim.

Làm thế nào để bỏ ghim bình luận trong buổi livestream trên Facebook?

Bước 2: Nhấn giữ bình luận rồi bạn chọn mục Bỏ ghim bình luận.

Nhấn giữ bình luận rồi bạn chọn mục Bỏ ghim bình luận

Qua 2 bước trên bạn đã có thể bỏ ghim bình luận một cách đơn giản. 

Có thể ghim bao nhiêu bình luận trong khi livestream trên Facebook? 

Facebook hỗ trợ mọi người có thể ghim bất kỳ bình luận nào với số lượng là không giới hạn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mục đích của livestream mà bạn có thể ghim số lượng bình luận khác nhau. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà chúng tôi đã đề cập ở trên phần trên. Để tính năng này có thể hoạt động một cách tốt nhất đừng nên ghim quá nhiều. Nó có thể là người xem mất tập trung và không đạt như kết quả mong muốn. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ cách ghim bình luận trên livestream facebook dễ hiểu và chi tiết nhất. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể tự mình thực hiện các thao tác trên điện thoại cũng như trên máy tính. Để mọi người cũng biết và sử dụng tính năng này, hãy chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn nữa nhé! 

Bạn đang đọc bài viết Cách ghim bình luận trên livestream Facebook nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm