Gọi miễn phí

1800.2064

Hướng dẫn chi tiết thay pin điện thoại Samsung Galaxy S7

Hướng dẫn chi tiết thay pin Samsung Galaxy S7

Pin được ví như “trái tim”của một chiếc điện thoại, nếu như chẳng may linh kiện này bị hư hại thì ta bắt buộc phải sửa lại nó để nó có thể hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên bạn không muốn đi ra các trung tâm sửa chữa? Bạn muốn tự mình thay nhưng không biết rõ những bước để thay pin Samsung Galaxy S7 của mình? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thay pin Galaxy S7 đúng cách và những lưu ý về nó.

Những dụng cụ và lưu ý trước khi thay pin điện thoại Samsung S7

Samsung Galaxy S7 là một trong những flagship đầu bảng của nhà Samsung đã mang lại cho hãng những thành công nhất định vào thời điểm nó được ra mắt và mở bán. Tuy nhiên dù có là chiếc điện thoại như thế nào thì một chiếc smartphone nếu như không có pin hay hỏng pin thì cũng chỉ là một cục chặn giấy. Sau một thời gian sử dụng, pin của chiếc S7 của bạn sẽ bị chai đồng thời chẳng may bạn hết thời hạn bảo hành máy và bạn muốn tự thay để tiết kiệm chi phí thì bạn cần lưu ý một số điều trước khi tự thay nó:

  • Vì chiếc Samsung Galaxy S7 màn trong mình thiết kế nguyên khối liền mạch (Unibody) cho nên cần dụng cụ chuyên biệt như miếng nhựa cậy nắp lưng, kẹp hít để lấy nắp lưng ra khỏi máy và không thể thiếu chiếc máy khò nhiệt (hoặc mấy sấy tóc) để làm bung keo dính giữa nắp lưng và máy.

  • Và chắc chắn không thể thiếu một viên pin mới của Galaxy S7 để thay thế vào, tuy nhiên cần lưu ý hãy chọn linh kiện ở nơi uy tín, chất lượng, tránh sử dụng pin hàng giả, nhái, kém chất lượng để thay vào máy, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hoặc nguy hiểm hơn là gây cháy nổ.

Chỉ thật sự thay pin khi máy xuất hiện các dấu hiệu như

  • pin ảo, báo sai phần trăm
  • pin bị sụt nhanh trong quá trình sử dụng 
  • pin chưa cạn nhưng tự động sập nguồn, bật nguồn lên thì cạn pin
  • pin bị chai chỉ khi cắm sạc mới sử dụng được, máy bị tắt nguồn khi rút sạc
  • pin máy bị phồng lên.

Nếu như bạn tự thay pin thì đồng nghĩa với việc bạn bị mất chế độ bảo hành của nhà sản xuất, mọi thiệt hại sau đó đều do bạn chịu.

Hướng dẫn từng bước thay pin Samsung Galaxy S7

Đã đến phần quan trọng của bài viết, sau đây xin được giới thiệu với bạn những bước chi tiết để thay pin Samsung Galaxy S7 một cách chính xác nhất, lưu ý cho bạn là hãy thực hiện đúng theo trình tự, đừng ham hố mà “cầm đèn chạy trước ô tô”, lúc đấy thiệt hại về máy bạn sẽ lãnh đủ.

Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại các chức năng của máy như chụp ảnh, loa thoại, nghe gọi, cảm ứng…sau đó tắt nguồn máy đi, tháo khay sim ra và bắt đầu quy trình tháo máy.

Bước 2: 

  • Dùng máy khò nhiệt (hoặc máy sấy tóc) để làm nóng mặt lưng của máy, giúp cho lớp keo chảy ra dễ tháo máy. Lưu ý là bạn cần làm nóng đều toàn bộ mặt lưng để dễ tháo máy hơn

  • Tháo nắp lưng bằng cách dùng kẹp hít nắp lưng kẹp từ phía chân sạc, dùng miếng nhựa bổ trợ để cậy từ từ nắp lưng ra khỏi máy. Tiếp tục dùng máy khò nhiệt làm nóng mặt lưng và những thao tác cậy nắp lưng cho đến khi bạn tháo được nắp lưng hoàn toàn ra khỏi máy.

Bước 3: Bạn gỡ bỏ miếng dán màu vàng (ở dưới hình) và tháo dần dần hết các đầu ốc vít ra, sau đó tháo mạch ăng ten, khung mạch của sạc không dây NFC và tháo khung mạch loa ngoài, bạn sẽ thấy những linh kiện bên trong máy lộ ra, trong đó có pin.

Bước 4: Bạn tách mạch pin ra khỏi bảng mạch, sau đó dùng miếng nhựa để cậy từ từ pin ra khỏi máy.

Bước 5: Khi đã cậy xong viên pin cũ ra ngoài, thay viên pin mới vào và sau đó gắn mạch pin vào bảng mạch chính sau đó cho pin vào, rồi lần lượt lắp lại các linh kiện theo trình tự như lúc tháo ra và bạn đã hoàn thành việc thay pin.

Bước 6: khởi động lại máy và tiến hành kiểm tra các kiểm tra pin hoạt động có ổn định hay không và một số chức năng khác xem máy có hoạt động giống như ban đầu hay không.

Những lưu ý khi thay pin điện thoại Samsung

Vì việc thay pin cũng rất quan trọng, hơn hết chiếc Samsung Galaxy S7 được iFixit, một nhóm chuyên đánh giá mức độ sửa chữa dành cho các smartphone cũng như hướng dẫn người dùng có thể tự thay thế nó, chấm điểm là 3/10 về mức độ sửa chữa. Điều đó cho thấy chiếc Samsung Galaxy S7 là một trong những thiết bị khó sửa chữa nhất đến từ nhà Samsung.

Và bởi vì khó sửa chữa cho nên bạn cần cân nhắc thật kĩ trong việc tự mình sửa chữa nó, nếu như không chắc tay bạn có thể gây ra hỏng hóc một số linh kiện liên quan như vỡ mặt lưng kính, dùng tua vít không chuyên dụng có thể gây loét đầu ốc vít khiến việc sửa chữa sau này khó khăn hơn.

Hơn hết tỉ lệ có thể tự mình thay thế pin của S7 mà không cần kiến thức hay kĩ năng chuyên môn chỉ vào khoảng 10%, chính vì thế mà bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để họ có thể hỗ trợ cho bạn trong công tác sửa chữa, bỏ thêm một số tiền còn đáng hơn là để chiếc Galaxy S7 của bạn bị hỏng.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc thay pin Samsung Galaxy S7 cũng cách để tự mình thay pin cho nó. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn và chúc bạn thành công và may mắn khi thay pin cho chiếc Samsung Galaxy S7 của mình.

Hỏi và đáp