Thủ thuật

Hướng dẫn thiết kế Canva logo đơn giản, chi tiết nhất

Với tính ứng dụng cao và khả năng thiết kế vô cùng tuyệt vời, Canva hiện đang là trình thiết kế online rất được ưa chuộng khắp toàn cầu. Nếu bạn đang mày mò cách thiết kế Canva logo, dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng canva logo miễn phí để thiết kế logo đẹp mắt cho riêng bạn.

Cách sử dụng Canva để thiết kế logo đẹp mắt

Trước khi bạn thực sự thiết kế một logo hoàn chỉnh trên Canva, điều đầu tiên bạn cần làm đó là nghiên cứu kỹ lưỡng về tông màu, hình dáng và thông điệp mà logo muốn truyền tải đến người xem. Có phải bạn muốn khẳng định thương hiệu của riêng mình? Có phải logo đó nhằm truyền đi một thông điệp đầy ý nghĩa về bảo vệ môi trường? Đó là những câu hỏi bạn phải trả lời trước khi tiến hành thiết kế logo trên Canva.

canva logo

Nếu bạn đã tìm ra được ngôn ngữ và thông điệp của logo, hãy tiến hành thiết kế trên Canva nào. Điều đầu tiên là bạn cần tạo một tài khoản Canva để tiến hành thiết kế, và bạn có thể đăng ký tài khoản Canva mới tại địa chỉ https://www.canva.com/signup (bạn cũng có thể đăng nhập Canva bằng tài khoản Facebook, Google hoặc đăng ký mới bằng email).

Sau khi đã có tài khoản Canva rồi, bạn đăng nhập vào và chúng ta sẽ bắt đầu thiết kế logo Canva ngay.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Canva chi tiết A-Z cho người mới bắt đầu

Lựa chọn template

Bước đầu tiên của việc thiết kế logo trên Canva đó là tìm chọn template (định dạng) phù hợp. Tại giao diện trang chủ của Canva, bạn chọn Tạo thiết kế -> Logo và trang thiết kế Logo sẽ hiện ra.

canva logo

Canva cũng đề xuất rất nhiều mẫu template khác nhau để bạn tùy chọn và biến tấu theo phong cách của riêng mình. Tại mục mẫu ở thanh công cụ bên góc trái Canva, bạn có thể kéo xuống và chọn nhiều loại template logo khác nhau. Lưu ý là những mẫu template có biểu tượng vương miện là template có trả phí, vì thế nếu bạn ưng chúng, bạn có thể nâng cấp lên Canva Pro.

Tùy chọn màu sắc

Một trong những yếu tố làm nên logo hoàn hảo chính là màu sắc. Lựa chọn tông màu phù hợp sẽ giúp nổi bật logo và giúp đồng bộ với tông màu chung của công ty / doanh nghiệp của bạn.

canva logo

Bạn có thể nhấp vào vật thể bất kỳ trên thiết kế như hình ảnh, chữ viết,… và chọn biểu tượng màu ở góc trên để chỉnh màu theo ý muốn. Lưu ý để cho việc thiết kế logo trở nên dễ dàng hơn, bạn nên để nền ảnh luôn luôn là màu trắng để sau này có thể chuyển đổi logo sang tệp PNG.

Chọn font chữ và thay đổi cỡ chữ

Kế đến là chữ viết – yếu tố giúp truyền tải thông điệp của một logo hoàn hảo. Canva cho phép bạn thay đổi nhiều font chữ khác nhau, cũng như cỡ chữ và kiểu chữ tùy thích. Hãy sáng tạo với Canva để cho logo trở nên trọn vẹn hơn.

canva logo

Một mẹo đối với thiết kế chữ trên logo đó là bạn không nên dùng quá hai font chữ khác nhau. Và font chữ trên logo nên đồng bộ với font chữ áp dụng cho các sản phẩm của công ty / doanh nghiệp của bạn.

Tùy biến thành phần thỏa thích

Trong thanh công cụ của Canva thiết kế logo bạn sẽ thấy một mục gọi là Thành phần. Đây chính là nơi lưu giữ vô vàn hình dáng và biểu tượng các loại để bạn thỏa thích sáng tạo nên logo phù hợp.

Tùy biến thành phần thỏa thích

Sau khi những yếu tố như hình ảnh, màu sắc và nét chữ đã được hoàn thiện, điều bạn có thể làm kế tiếp đó là tạo nhiều kích thước khác nhau cho logo. Việc này sẽ giúp bạn có thể áp dụng logo vào nhiều hướng thiết kế khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mỗi logo mỗi phong cách thiết kế khác nhau và cùng với nhóm làm việc thảo luận để đưa ra phiên bản phù hợp nhất.

Thiết kế Canva logo có ưu điểm gì?

Canva hiện đang là một trong những công cụ thiết kế online rất được ưa chuộng khắp nơi. Trong đó Canva thiết kế cũng rất phổ biến với những người chuyên làm logo. Tất nhiên, sự phổ biến và ưa chuộng của Canva đến từ những ưu điểm sau đây.

có ưu điểm gì?

  • Giao diện trực quan, rất dễ dùng (ngay cả với những người không chuyên thiết kế).
  • Tài nguyên thiết kế dồi dào, đa dạng.
  • Khả năng tùy biến cao.
  • Khả năng xuất hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau (PNG, JPG, PDF, GIF,…), đáp ứng nhiều nhu cầu.
  • Với thiết kế logo, Canva cung cấp rất nhiều mẫu template có sẵn (ngay cả với tài khoản miễn phí, Canva vẫn cung cấp nhiều mẫu logo đẹp mắt).

Tài khoản canva logo được chia làm bao nhiêu loại, dành cho ai?

Canva thiết kế hiện tại cung cấp cho người dùng ba loại tài khoản khác nhau. Mỗi loại tài khoản sẽ có khả năng sử dụng một số thủ thuật máy tính khác nhau và phù hợp với điều kiện của từng người. Trong đó ba loại tài khoản Canva hiện nay gồm có:

  • Tài khoản miễn phí
  • Tài khoản Pro
  • Tài khoản Enterprise

Tài khoản Canva được chia làm bao nhiêu loại, dành cho ai?

Tài khoản Canva miễn phí cung cấp gần như mọi thứ bạn cần để tiến hành thiết kế logo, bao gồm những yếu tố đã nêu trên (template, các loại font chữ, màu sắc, thành phần,…). Đây sẽ là tài khoản Canva cơ bản dành cho tất cả mọi người.

Tài khoản Canva Pro ngoài những tính năng vốn có từ tài khoản miễn phí cũng sẽ mở khóa một số tính năng khác như Xóa nền, Đổi cỡ, lưu trữ đến 100 GB thiết kế,… Đây là loại tài khoản thích hợp với dân designer chuyên nghiệp.

Tài khoản Canva Enterprise có thể xem là gói Canva cao cấp nhất, với những tính năng mà bản Pro có cùng với nhiều tính năng khác hỗ trợ teamwork. Ngoài ra, dung lượng lưu trữ thiết kế không giới hạn cũng giúp cho Canva Enterprise trở nên hoàn hảo với những công ty chuyên về thiết kế và muốn đồng bộ một công cụ cho tất cả nhân viên.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và thiết kế Canva logo đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn thiết kế Canva logo đơn giản, chi tiết nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp