Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn tách nền ảnh bằng iPhone nhanh chóng, đơn giản

Khi nghĩ đến tách ảnh khỏi phông nền, nhiều người dùng thường nghĩ đến công cụ Photoshop trên máy tính. Tuy nhiên hiện nay bạn đã có thể thực hiện việc tách nền ảnh bằng vô cùng đơn giản bằng chiếc iPhone của bạn. Vậy cách thực hiện xóa nền ảnh trên điện thoại như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

Vì sao cần tách nền ảnh bằng iPhone?

Đây là một bước quan trọng để bạn có thể ghép ảnh của bạn vào một background (hậu cảnh) mới. Việc tách phông nền thường được thực hiện trên Photoshop hoặc các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp và là một công việc tốn khá nhiều thời gian.

Vì sao cần tách nền ảnh bằng iPhone?

Hiện nay, việc tách nền ảnh bằng iPhone đã trở nên phổ biến với công cụ hỗ trợ để người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc này ngay trên chính iPhone của mình. Bạn có thể thực hiện tách ảnh nhanh chóng và đơn giản mà không cần đến chiếc máy tính.

Ưu điểm khi tách phông nền

Khi tách nền ảnh bằng điện thoại iPhone, bạn sẽ không ngờ đến những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang đến như:

Ưu điểm khi tách nền ảnh

  • Tiết kiệm thời gian so với tách nền trên máy tính.
  • Thực hiện tác vụ nhanh chóng với các bước đơn giản.
  • Có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi để có thể sáng tạo hình ảnh bất cứ lúc nào bạn cần.

Cách thực hiện đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Xem ngay hình nền iPhone 14 Pro, Pro Max đẹp độc lạ, full HD và chuẩn 4K.

Hướng dẫn cách tách nền ảnh bằng iPhone cực nhanh

Mặc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách cách xóa nền ảnh trên điện thoại. Nếu bạn cũng quan tâm và đang tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thêm phím tắt Background Remover vào điện thoại iPhone:

Để nhận phím tắt Background Remover trên iPhone, bạn hãy nhấn vào link sau đây và chọn Nhận Phím Tắt: https://www.icloud.com/shortcuts/a96095c395174c02a71c005ce1848253.

Hướng dẫn cách xóa nền ảnh trên điện thoại bằng iPhone cực nhanh

Tiếp theo bạn hãy chọn Thêm phím tắt để thêm vào iPhone của bạn.

  • Bước 2: Sử dụng phím tắt Background Remover:

Sau khi đã thêm phím tắt trên điện thoại iPhone, bạn hãy bắt đầu tách nền bằng cách nhấn vào phím tắt Background Remover sau đó chọn hình ảnh mà bạn muốn tách cho chúng.

Cách xóa nền ảnh trên điện thoại bằng phím tắt Background Remover

  • Bước 3: Cấp quyền truy cập cho phím tắt

Khi sử dụng phím tắt Background Remover lần đầu tiên, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập cho phím tắt. Bạn hãy chọn Luôn cho phép khi phím tắt yêu cầu cấp quyền để những lần sau phím tắt sẽ tự động chạy mà không cần phải cấp phép lại.

Cấp quyền truy cập cho phím tắt để xóa nền ảnh trên điện thoại

  • Bước 4: Tách nền và lưu lại ảnh đã tách khỏi nền:

Sau khi đã cấp quyền truy cập cho phím tắt Background Remover, hình ảnh của bạn sẽ được tự động tách phông nền. Tiếp theo bạn chỉ cần lưu lại ảnh đã tách để sử dụng bằng cách chọn ảnh > Chia sẻ > Lưu hình ảnh.

Cấp quyền truy cập cho phím tắt

Ảnh đã được tách nền và lưu về máy một cách nhanh chóng, đơn giản mà không cần phải sử dụng bất cứ công cụ nào khác. Lúc này để xem lại ảnh hoặc sử dụng để ghép ảnh, bạn chỉ cần vào thư viện trên iPhone để lấy ảnh.

Cấp quyền truy cập cho phím tắt

Việc tách nền sẽ được lưu lại dưới dạng tập tin PNG và bạn có thể sử dụng trên iPhone, chia sẻ cho các thiết bị khác hoặc sử dụng để sáng tạo những nội dung mong muốn một cách tiện lợi.

Với các thủ thuật iPhone nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể tách nền bất cứ lúc nào ngay cả khi không có máy tính cũng như không cần bất cứ công cụ nào.

Nếu bạn có cách tách nền ảnh trên iPhone nào khác hiệu quả hơn, bạn có thể chia sẻ ngay với chúng tôi cũng như các bạn đọc quan tâm bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Hỏi và đáp