Mẹo ứng dụng

Tạo mã QR Zalo, quét mã QR Zalo trên điện thoại cực dễ

Mỗi người dùng Zalo đều có thể sở hữu mã QR Zalo cá nhân để người khác có thể dễ dàng tìm kiếm và kết bạn một cách nhanh chóng. Chỉ cần quét mã QR trên Zalo, bạn có thể kết bạn với người dùng khác mà không cần đến số điện thoại.

Bên cạnh đó, Zalo còn có tính năng chia sẻ mã QR để có thể kết bạn mà không cần quét mã QR Zalo trực tiếp. Qua bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã, cách quét mã QR trên Zalo đơn giản, những tính năng mà mã vạch Zalo có thể hỗ trợ người dùng.

Mã QR Zalo là gì?

Sử dụng mã QR Zalo chính là một xu thế hiện đại đang rất phát triển ở Việt Nam và thế giới, là một loại mã vạch phổ biến với người dùng mạng xã hội.

Mã QR Zalo là mã QR được nhà cung cấp VNG phát triển để người dùng dễ dàng thực hiện nhiều tiện ích kết bạn, đăng nhập một cách đơn giản, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng khi sử dụng ứng dụng.

Quét mã Zalo chính là loại mã vạch được mã hóa thông tin nào đó như thông tin kết bạn, thông tin một trang web,… và bạn chỉ cần quét mã để có được những thông tin đó. Sử dụng mã vạch này để giao tiếp làm việc hay tham gia hội nhóm là một trong những thủ thuật Zalo hay.

Mã QR của Zalo là gì?

Ưu điểm, lợi ích của mã QR trên Zalo

Mã QR có ưu điểm chính là tính bảo mật thông tin như thông tin cá nhân, số điện thoại của người dùng,… một cách an toàn mà không phải mạng xã hội nào cũng có. Bên cạnh đó, việc quét mã QR Zalo để đăng nhập còn mang đến sự đơn giản khi sử dụng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng kết bạn, mở một trang web,… chỉ với một thao tác vô cùng tiện dụng.

Cách tạo mã QR trên Zalo để quét như thế nào?

Để những người dùng khác có thể tìm thấy bạn, bạn cần biết cách tạo mã QR trên Zalo cho cá nhân mình. Vì mỗi người dùng ứng dụng đều sẽ được Zalo cung cấp cho riêng mình một mã QR để bạn có thể dễ dàng chia sẻ đến người mà bạn muốn kết nối.

Để tạo mã vạch Zalo cá nhân, bạn chỉ cần thực hiện các bước theo cách tạo mã QR trên zalo sau đây:

cách tạo QR-code trên Za-lo như thế nào?

 • Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Zalo, đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Thêm ở góc phải bên dưới có biểu tượng bốn ô vuông.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải, kế bên thanh tìm kiếm.
 • Bước 4: Khi màn hình xuất hiện giao diện quét QR, bạn chọn Mã QR của tôi và ứng dụng này sẽ cung cấp mã QR cá nhân của bạn.
 • Bước 5: Sau đó bạn có thể chọn các tùy chọn như Chia sẻ mã QR hoặc Lưu về máy để sử dụng.

Cập nhật ngay bộ Sticker Ami bụng bự siêu hot để tăng sự thú vị cho khung chat hội thoại cùng bạn bè.

Cách quét mã QR Zalo để kết bạn dễ dàng

Cách kết bạn Zalo bằng mã QR sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào trang cá nhân của người dùng chỉ bằng cách quét mã mà không cần đến số điện thoại người dùng.

Nếu bạn chưa biết cách quét mã QR trên Zalo, hãy làm theo các bước sau nhé:

Cách quét mã để kết bạn dễ dàng

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập ứng dụng bằng điện thoại và sau khi đăng nhập vào Zalo bạn chọn mục Thêm và chọn biểu tượng mã QR ở góc phải trên cùng.
 • Bước 2: Sau đó bạn hướng điện thoại về QR của người dùng Zalo khác và Zalo sẽ tự động nhận diện người dùng Zalo mà bạn đang tìm kiếm một cách chính xác.
 • Bước 3: Ngoài cách quét mã QR trực tiếp, bạn cũng có thể quét mã QR của hình ảnh đã lưu bằng cách chọn mục Thư viện trong giao diện quét mã và chọn ảnh chứa mã QR muốn quét.
 • Bước 4: Sau khi được chuyển hướng đến người dùng đang tìm kiếm, bạn chỉ cần ấn kết bạn và đợi người đó đồng ý.

Cách tạo mã QR trên Zalo ở thiết bị Samsung hay trên các thiết bị iPhone, Android khác đều thực hiện tương tự như trên, vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách quét QR Zalo để đăng nhập trên điện thoại?

Sau khi đã thực hiện cách tạo mã QR trên Zalo thì lúc này bạn có thể kết nối mọi người dễ hơn thông qua mã này. Bên cạnh việc tìm kiếm bạn bè trên Zalo thì bạn cũng có thể quét mã QR bằng Zalo để đăng nhập vào ứng dụng mà không cần nhập mật mã.

Chỉ cần lấy mã QR trên máy tính, sau đó sử dụng điện thoại của mình để quét mã, như vậy là bạn đã có thể đăng nhập ngay vào tài khoản của mình.

Để quét QR bằng zalo để đăng nhập trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, để đăng nhập Zalo phiên bản PC bằng QR. Trước tiên thì bạn cần phải có mã QR. Bạn có thể lấy mã QR bằng cách truy cập vào ứng dụng trên máy tính hoặc trên website, ở giao diện đăng nhập chọn Với mã QR.
 • Bước 2: Sau đó bạn vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Chọn Thêm > Quét mã QR và đưa lên màn hình để quét mã QR trên máy tính.
 • Bước 3: Khi quét mã thành công, trên điện thoại sẽ hiện lên thông tin đăng nhập trên máy tính cùng với tùy chọn Đăng nhập hoặc Từ chối.
 • Bước 4: Trên máy tính cũng sẽ xuất hiện thông tin yêu cầu Đăng nhập từ thiết bị di động của bạn. Bạn chỉ cần chọn Đăng nhập bằng điện thoại của bạn là bạn đã đăng nhập thành công.

cách đăng nhập bằng q-r-code

Cách đổi QR Zalo

Theo nguyên tắc của cách tạo mã qr trên zalo thì QR của mỗi người là duy nhất. Tuy nhiên, Zalo vẫn hỗ trợ người dùng đổi mã Zalo của mình. Trong trường hợp bạn lỡ để lộ mã QR với những người lạ.

Để đổi mã QR, bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào mục “Mã QR của tôi”, nhấp vào nút 3 chấm ở góc phải màn hình
 • Bước 2: Nhấp vào “Đổi mã QR” và chọn “Thay đổi” để xác nhận, vậy là xong.

hướng dẫn thay đổi q-r dễ dàng trên ứng dụng zalo

*Lưu ý: Khi đăng nhập Zalo trên PC – laptop, máy tính, website bằng QR, sau khi quét bạn cần chọn Đăng nhập hoặc Từ chối ngay. Vì khoảng sau 1 phút mà không nhận được lệnh, mã QR sẽ hết hạn đăng nhập. Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện tùy chọn “Lấy mã QR mới” và bạn sẽ cần quét lại mã để đăng nhập.

Với mã QR, mọi thao tác đều sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Bạn có thể đăng nhập bằng ứng dụng Zalo hay đăng nhập bằng Zalo web một cách an toàn mà không cần nhập mật khẩu cũng như tìm kiếm bạn bè một cách đơn giản.

Theo dõi và khám phá thêm các thủ thuật Zalo thú vị được cập nhật liên tục tại website của Điện Thoại Vui.

Hi vọng với qua bài viết này, hệ thống, điện thoại, sửa laptop chuyên nghiệp Điện Thoại Vui rất mong bạn có thể có thêm cho mình những thông tin hữu ích để trải nghiệm tốt hơn quá trình sử dụng mã QR Zalo của mình.

Hỏi và đáp