Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách tắt nguồn Samsung Galaxy Note 10, Note 20 chuẩn không cần chỉnh

Không giống với những dòng Samsung khác, Galaxy Note 10 / Note 20 có nhiều sự thay đổi rõ rệt, từ thiết kế, cấu hình và cả cách tắt nguồn thiết bị. Nếu bạn vẫn chưa quen với cách tắt nguồn Note 10 hoặc Note 10 Plus, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt nguồn Note 10 Plus, Samsung Galaxy Note 20 Ultra. Cùng chúng tôi điểm qua thủ thuật điện thoại cơ bản ở 2 dòng điện thoại trên của Samsung các bạn nhé.

Cách tắt nguồn Note 10, Note 20 bằng phím cứng vật lý

Có một thay đổi đáng kể về mặt thiết kế trên Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus, đó là phím Nguồn đã được dời sang cạnh trái. Do đó, nếu bạn đã từng dùng Galaxy Note 8 hay Note 9 trước đây, thay đổi về thiết kế này sẽ khiến bạn khá bối rối.

Dù sao, phím nguồn cũng là công cụ chính dùng để tắt nguồn điện thoại Samsung Galaxy Note 20 và Note 10 Plus. Và hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện tắt nguồn Note 10+ hiệu quả.

cách tắt nguồn note 10, note 20

Dùng phím nguồn để tắt nguồn điện thoại là điều hiển nhiên. Nhưng đối với Note 10, Note 20 và Note 10+, bạn cần phải thay đổi 1 số cài đặt trong hệ thống.

Để kích hoạt, điều chỉnh chức năng phím nguồn ta làm như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn tính năng nâng cao → Phím cạnh.
  • Bước 3: Lựa chọn tính năng nhấp đôi hoặc nhấn giữ để tắt nguồn Note 10, Note 20.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Nguồn + Volume giảm để tắt nguồn Note 10 nhanh chóng & hiệu quả.

Một cách thay đổi chức năng phím cứng khác đó là bạn mở màn hình nguồn qua thông báo và chọn Cài đặt phím cạnh. Tương tự như trên, bạn có thể chọn giải pháp nhấp đôi hoặc nhấn giữ phím nguồn để tắt nguồn Note 10 nhanh chóng.

Cách tắt nguồn Note 10+, Note 20 bằng phím mềm

Phím mềm nghĩa là phím bạn nhấn bên trong hệ thống để thực hiện nhiều chức năng khác nhau, trong đó có tắt nguồn Note 10. Cách tắt nguồn Note 10 và Note 10+ bằng phím mềm khá đơn giản và được thực hiện như hướng dẫn dưới đây:

cách tắt nguồn note 10

  • Bước 1: Ngay tại màn hình khóa hoặc màn hình chờ, kéo từ cạnh trên xuống dưới sẽ hiển thị bảng điều khiển của Samsung.
  • Bước 2: Ở góc trên bên phải bảng điều khiển (ngay dưới đồng hồ & ngày tháng), bạn sẽ thấy bốn phím mềm bao gồm có: Tìm kiếm (icon kính lúp), Cài đặt (icon bánh răng cưa), Tùy chọn (icon 3 chấm xếp dọc), và Nguồn (icon nguồn).
  • Bước 3: Nhấn vào icon Nguồn sẽ hiển thị ba tùy chọn Tắt nguồn, Khởi động lại và Chế độ khẩn cấp.
  • Bước 4: Bạn nhấn vào Tắt nguồn và nhấn một lần nữa để Samsung Galaxy Note 10 / Note 10 + sẽ tắt nguồn.

Cách tắt nguồn Samsung Galaxy Note 10 Plus, Note 20 Ultra bằng giọng nói trợ lý ảo

Sự phát triển của công nghệ hiện nay còn cho phép ta thực hiện mệnh lệnh trên điện thoại bằng cả giọng nói. Đối với Galaxy Note 10 / Note 10+, thiết bị tối ưu hóa tính năng tắt nguồn bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby. Nhưng trước khi có thể ra lệnh tắt nguồn Galaxy Note 10 bằng giọng nói, bạn cần phải khởi động Bixby lên trước.

Cách tắt nguồn Samsung Galaxy Note 10, Note 10+ bằng giọng nói

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo Bixby hiển thị.
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy ra lệnh tắt nguồn cho Bixby bằng mệnh lệnh “turn off phone, turn off my phone” hoặc tương tự.

Lưu ý hệ thống Bixby hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Việt, nên bạn cần ra lệnh bằng tiếng Anh để Bixby có thể ghi nhận. Khi ghi nhận thành công, Bixby sẽ hiển thị yêu cầu Would you like to turn off your phone?. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy dòng chữ Power off, nhấp vào và Note 10 sẽ tắt nguồn ngay.

Kết

Sự thay đổi về thiết kế lẫn cách sử dụng trong Galaxy Note 10 / Note 10 Plus khiến không ít người dùng bối rối trong những thao tác thường ngày như tắt nguồn điện thoại. Chính vì thế, mong rằng bài hướng dẫn trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tắt nguồn Note 10 + / Note 10/ Note 20 nhanh chóng & hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công và nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về các dịch vụ sửa điện thoại Samsung, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách tắt nguồn Samsung Galaxy Note 10, Note 20 chuẩn không cần chỉnh tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp