Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn xem số lần sạc pin Macbook chi tiết

Gần đây bạn để ý rằng chiếc Macbook có hiện tượng chai pin và đang thắc mắc liệu bạn có đang gặp tình trạng đó thật không. Đúng vậy, đừng vội kết luận triệu chứng trên viên pin, cần tìm hiểu pin Macbook sạc được bao nhiêu lần và để có thể suy ra thời hạn sắp hết hạn của pin thì bạn chỉ cần kiểm tra số lần sạc Macbook. Để có thể xem xét dược hướng dẫn chi tiết hãy xem bài viết bên dưới đây.

Cách kiểm tra số lần sạc Macbook trên hệ thống

Như đã được chia sẻ, chiếc Macbook mới sẽ có số chu kỳ sạc là 1000 lần, còn với những dòng máy cũ mà bạn mua từ tay người dùng hoặc trung tâm khác thì chỉ tầm có 300 – 500 số lần sạc. Tuy nhiên, để check số lần sạc Macbook, cách thức sử dụng và kích hoạt như sau:

 • Bước 1: Để xem số lần sạc pin trên Macbook bạn hãy nhấn giữa phím Option
 • Bước 2: Chọn chuột phải vào biểu tượng có hình quả táo nằm ở phía bên trái.
 • Bước 3: Cửa sổ được hiển thị lên và chọn vào phần mục System Information.

Cách kiểm tra số lần sạc Macbook

 • Bước 4: Cuộn xuống và chọn đến phần mục Hardware nằm ở bên trên menu bên trái và nhấn chọn vào Power.

Cách kiểm tra số lần sạc Macbook

Nếu quan sát ở bên phải màn hình bạn sẽ trông thấy các thông báo về chỉ số về sử dụng pin hiển thị.

 • Bước 5: Chỉ số phần mục Cycle Count nằm ở bên dưới Health Information sẽ hiển thị cho bạn biết số lần sạc pin của chiếc Macbook.

Nếu như chiếc máy bạn là các dòng máy Mac mới và số lần sạc pin Macbook chưa quá 1000 lần thì chắc chắn rằng bạn không cần phải thay thế pin. Nếu cần thay thế, phần thông tin ở Condition sẽ hiển thị mục Service Battery.

Cách kiểm tra số lần sạc Macbook

Ngoài ra, nếu không thấy mục System Information có thể thực hiện như:

 • Bước 1: Từ màn hình chính → Chọn biểu tượng quả táo → Chọn mục About This Mac.

check số lần sạc macbook qua about this mac

 • Bước 2: Nhấn chọn System Report.

cách kiểm tra số lần sạc macbook qua About This Mac.

 • Bước 3: Chọn mục Power ở bảng chọn bên trái.
 • Bước 4: Quan sát thông tin mục Health Information.

Xem macbook sạc bao nhiêu lần mục mục Health Information

Trong đó:

 • Cycle Count: Số lần đã sạc
 • Condition: Đánh giá chung về tình trạng pin.

Xem số lần sạc pin Macbook qua app Coconut Battery

Ngoài ra, để biết được rằng liệu viên pin Macbook có bị chai hay chưa thì bạn cần kiểm tra tình trạng pin sạc. Và khá là may mắn khi trên Macbook cũng có ứng dụng hỗ trợ giúp bạn điều này.

Cách kiểm tra số lần sạc Macbook qua phần mềm CoconutBattery như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tải xuống và sử dụng phần mềm tên CoconutBattery.

Sử dụng app Coconut Battery kiểm tra

 • Bước 2: Mở phần mềm lên bạn quan sát vào phần tab This Mac.
 • Bước 3: Quan sát thông tin, tại đây hiển thị đầy đủ các thông tin quan trọng về viên pin trên chiếc Macbook.

Nếu như một chiếc Mac mới sẽ có dung lượng pin 7098 mAh, song khi vừa mới mua, dung lượng ở mức đầy có thể đạt 8755 mAh. Nếu như dung lượng pin giảm đi 15% sau ba năm sử dụng thì bạn đã sử dụng và thực hiện bảo quản viên pin Macbook khá là tốt.

Cách sử dụng Macbook đúng cách để tránh tình trạng pin chai

Nếu bạn ở nhà hoặc sử dụng Macbook ở nơi có ổ cắm điện thì nên cắm sạc thường xuyên và bạn không cần phải lo Macbook sạc nhồi vì khi bạn sạc một đầy pin thì máy sẽ tự ngắt mạch điện cho pin, còn khi pin của máy tụt xuống khoảng 95% thì nó sẽ kích hoạt trở lại.

Cách sử dụng Macbook đúng cách để tránh tình trạng pin chai

Khi tình trạng không cho phép sử dụng nguồn sạc thì bạn chú ý không nên để màn hình quá sáng hay sử dụng quá công suất của máy và ưu tiên sử dụng mạng có dây để tiết kiệm nguồn điện.

Khi sử dụng máy còn 15 – 20% thì ta nên sạc pin lại và cố gắng tránh để máy báo pin yếu dẫn đến sập nguồn. Việc này sẽ làm cho dung lượng sạc tối đa bị hao hụt trầm trọng. Khi pin đầy 100% thì bạn nên để thêm khoảng vài phút.

Nếu trong khoảng thời gian dài không sử dụng máy thì bạn nên đặt mức pin đạt trong ngưỡng 70% rồi tắt máy. Khi cần sử dụng lại thì nên sạc đầy cho pin hẳn rồi để thêm 1-2 giờ trước khi sử dụng.

Chú ý khoảng tầm 2- 3 tháng thì bạn nên thực hiện sạc xả pin Macbook bằng cách dùng cho đến khi pin hết và tự sập nguồn và để pin nằm trong khoảng 8 giờ và cắm sạc lại trong 8 giờ. Tiếp đó, bạn rút sạc ra và sử dụng hết khoảng 30% pin, sau đó tiếp tục cắm sạc liên tục 8 giờ tiếp theo và cần tắt nguồn máy trong khi cắm sạc. Như vậy là bạn đã hoàn tất được một chu kỳ xả pin, đây là dịp để bạn nghỉ ngơi và từ bỏ chiếc máy tính trong thời gian ngắn.

Cách sử dụng Macbook đúng cách để tránh tình trạng pin chai

Trên đây là hướng dẫn xem số lần sạc pin chiếc Macbook chi tiết nhất để bạn có thể kiểm tra chính xác được tình trạng của viên pin Macbook đang trong tình trạng nào. Từ đó, hãy có hướng khắc phục hiệu quả để tăng cường thời lượng sử dụng pin cho máy.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn xem số lần sạc pin Macbook chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp