XEM TẠI:

Hướng dẫn xử lý khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt

Bàn phím laptop bị liệt gây cản trở rất nhiều khi bạn đang phải giải quyết một công việc quan trọng nào đó thì bàn phím laptop của bạn không thể bấm được nữa. Điều này làm ảnh hưởng tới công việc của bạn cũng như hiệu quả năng suất của bạn. Nhưng đừng lo vì dưới đây là hướng dẫn cách bạn xử lý, khắc phục lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt trước khi thay bàn phím laptop chính hãng mới.

Nguyên nhân gây nên bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn

Lỗi phần mềm, Driver:

Trong quá trình bạn sử dụng lâu dài, nếu bạn không cập nhật phần mềm theo các bản cập nhật mà nhà phát hành tung ra, sẽ làm cho các driver trên laptop bạn bị cũ và không thể bắt kịp các phần mềm mới, chúng sẽ  dễ xảy ra hiện tượng liệt bàn phím.

Dây socket bàn phím bị lỏng:

Do khi di chuyển và vận chuyển laptop của mình, bạn vô tình làm cấn, va đập hoặc thậm chí là làm rơi rớt chúng. Khiến dây socket bàn phím laptop của bạn bị lỏng ra hoặc thậm chí sẽ bị hỏng phần bàn phím dẫn đến hiện tượng liệt bàn phím.

Do thay thế bàn phím không đạt chất lượng:

Khi thay thế, sửa chữa bạn lựa chọn một trung tâm không uy tín và bị thay vào những linh kiện bàn phím không đạt đủ chất lượng, dẫn đến dễ hư hỏng và tuổi đời ngắn.

Nguyên nhân gây nên bàn phím laptop đột nhiên bị liệt

Làm thế nào để phòng tránh bàn phím máy tính bị liệt?

Hạn chế sử dụng laptop khi đang ăn uống:

Khi ăn uống có thể mắt thường bạn không thấy nhưng những mảnh vụn đồ ăn sẽ rơi rớt vào bên trong bàn phím và thậm chí là đổ nước lên trên bàn phím, lâu ngày sẽ làm tích tụ và dẫn đến hư hỏng trên bàn phím. Do đó, bạn không nên vừa sử dụng laptop vừa ăn hay uống.

Sử dụng miếng silicon bàn phím chống nhiễm nước:

Để có thể bảo vệ bàn phím bạn khỏi những lần vô tình làm rơi rớt nước hoặc khỏi những mảnh bụi lên bàn phím laptop và để tăng tuổi thọ cho chiếc bàn phím laptop của bạn thì bạn nên trang bị cho chiếc laptop của mình một miếng silicon lót bàn phím laptop.

Làm thế nào để phòng tránh bàn phím laptop bị liệt

Hạn chế việc làm va chạm và rơi rớt laptop:

Làm rơi rớt hay va chạm mạnh chiếc laptop của bạn thường xuyên sẽ làm các dây socket kết nối của bàn phím bị lỏng hoặc thậm chí sẽ bị hỏng và dẫn đến các hư hỏng ngoài ý muốn.

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt một số nút

  • Làm sạch bên ngoài bàn phím laptop:

Để có thể khắc phục tình trạng liệt phím thì đầu tiên, chúng ta nên sử dụng các vật dụng vệ sinh laptop và vệ sinh sơ lớp ngoài của bạn phím laptop tránh việc các lớp bụi bên ngoài bị lọt và bên trong khi chúng ta tiến hành vệ sinh sâu bên trong.

Những cách xử lý đơn mà hiệu quả bàn phím laptop bị liệt

  • Làm sạch bên dưới bàn phím để sửa bàn phím laptop bị liệt:

Tiếp đến bạn sẽ sử dụng các ốc vít mở máy laptop chuyên dụng để tháo bàn phím ra và tiếp tục vệ sinh sâu bên trong.

  • Kiểm tra dây kết nối:

Sử dụng bộ đồ nghề chuyên dụng để mở xem xem các dây kết nối của bàn phím laptop có bị lỏng hay bị cháy hay không. Nếu lỏng thì bạn có thể dễ dàng ấn chúng lại vào bo mạch.

  • Cập nhật driver để xử lý bàn phím laptop bị liệt:

Tiến hành cập nhật phần mềm và driver mới cho chiếc laptop của bạn để chúng có thể hoạt động một cách bình thường.

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn có thể áp dụng khi gặp các lỗi về bàn phím laptop bị liệt đột ngột và cách xử lý. Lỗi liệt bàn phím một khi xuất hiện thì nó đã bị hư hỏng bên trong nếu bạn muốn quá trình sử dụng được ổn định hơn thay bàn phím laptop mới là lựa chọn sáng suốt nhất.

Điện Thoại Vui là một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này có thể hữu ích đối với bạn. Tới Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa bàn phím Macbook, Dell, HP, Asus, Acer, … uy tín nhất hiện nay với đội ngủ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn phí tư vấn lỗi, bảo hành 12 tháng.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn xử lý khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp