Gọi miễn phí

1800.2064

iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPad có dính iCloud ẩn không?

Chúng ta đều biết iCloud là một dịch vụ rất hữu ích và vô cùng quan trọng. Nếu mất tài khoản này, bạn sẽ không thể dùng iPhone, iPad bình thường được. Đây là tính năng bảo mật mới mà dòng Apple bổ sung thêm từ iOS 7. Vì vậy, khi mua iPhone, iPad, bạn phải kiểm tra xem thật kỹ xem máy có gặp tình trạng iCloud ẩn hay không?

 width=

Đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm về iCloud. iCloud là dịch vụ đám mây của Apple để lưu trữ, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ…giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows, iCloud còn giúp bạn định vị và khóa máy từ xa khi chẳng may iPhone bị đánh cắp.

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa ( Active lock ) trên server máy chủ Apple nhưng thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn. Vì đã thoát iCloud trên máy nên người dùng vẫn có thể sử dụng thiết bị một cách bình thường.

Nhưng, khi bạn chọn Restore hoặc Reset all setting thì iPhone, iPad sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Cách kiểm tra iPad có dính iCloud ẩn không

Cách 1:

Trước đây để check iCloud trên iPhone, iPad ta sẽ dùng công cụ Activation Lock Status Checker (có thể kiểm tra được dù là iCloud ẩn). Tuy nhiên hiện nay không còn dùng được trang web này nữa, vì vậy bạn hãy tham khảo cách cách check iCloud để kiểm tra nhé:

*Lưu ý: Trang Web này là một trang bên thứ 3 không chính chủ của Apple nên độ chính xác có thể không cao nhất. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

 width=

Bước 1: Truy cập https://iunlocker.net/check_imei.php

Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống điền imei của máy bạn vào.

Bước 3: Sau khi điền IMEI bạn tick vào ” Tôi không phải là người máy ” >> Check.

Bước 4: Bạn để ý dòng Find my iPad (Tìm thiết bị của tôi), nếu chưa có iCloud thì sẽ là OFF, ON tức là có iCloud.

Cách 2:

 width=

Với iPad chưa Jailbreak, bạn vào Cài đặt ( Settings)Cài đặt chung ( General)Đặt lại ( Reset )Xóa tất cả Nội dung và Cài Đặt ( Erase All Content and Settings). Máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lai. Nếu hệ thống không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì iPad không bị dính iCloud ẩn. Còn nếu bắt nhập password thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để nhập vào.

Cách 3:

Đối với iPad đã Jailbreak, bạn không thể tiến hành kiểm tra như trên được vì làm như vậy sẽ bị treo máy. Bạn hãy làm theo một số bước sau:

  • Vào chợ ứng dụng Cydia trên thiết bị Jailbreak cài đặt “ afc2dd” từ source gốc BigBoss có sẵn và phần mềm iFile.
  • Kết nối thiết bị với máy tính đã cài đặt iFunbox. Từ máy tính, bạn hãy truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var → root → Library và Copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên iPad.
  • Sau khi xóa thư mục Lockdown thì bạn tiến hành khởi động lại iPad và kiểm tra. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Thoại Vui chúng tôi về iCloud ẩn và Cách kiểm tra iPad có dính iCoud ẩn không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn

Hỏi và đáp