Lỗi thiết bị

iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPad có dính iCloud ẩn không?

iCloud ẩn là gì? khi mua iPhone, iPad, bạn phải kiểm tra xem thật kỹ xem máy có gặp tình trạng iCloud ẩn hay không? Qua bài viết này, Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra, check iCloud ẩn chi tiết trên iPhone và iPad.

iPad bị dính iCloud ẩn

iCloud ẩn là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm về iCloud là sao? iCloud là dịch vụ đám mây của Apple để lưu trữ, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows, iCloud còn giúp bạn định vị và khóa máy từ xa khi chẳng may iPhone bị đánh cắp.

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa ( Active lock ) trên server máy chủ Apple nhưng thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn.

Vậy iCloud ẩn có sao không? Vì đã thoát iCloud trên máy nên người dùng vẫn có thể sử dụng thiết bị một cách bình thường. Nhưng, khi bạn chọn Restore hoặc Reset all setting thì iPhone, iPad sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Cách kiểm tra lỗi bị dính iCloud ẩn trên iPad, iPhone

Cách kiểm tra iCloud ẩn qua trang web thứ ba

Trước đây để check iCloud trên iPhone, iPad ta sẽ dùng công cụ Activation Lock Status Checker (có thể kiểm tra được dù là iCloud ẩn). Tuy nhiên hiện nay không còn dùng được trang web này nữa, vì vậy bạn hãy tham khảo các cách check iCloud sau đây để kiểm tra nhé:

*Lưu ý: Trang Web này là một trang bên thứ 3 không chính chủ của Apple nên độ chính xác có thể không cao nhất. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách kiểm tra iCloud ẩn qua trang web thứ ba

  • Bước 1: Truy cập https://iunlocker.net/check_imei.php
  • Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống điền imei của máy bạn vào.
  • Bước 3: Sau khi điền IMEI bạn tick vào ” Tôi không phải là người máy ” >> Check.
  • Bước 4: Bạn để ý dòng Find my iPad (Tìm thiết bị của tôi), nếu chưa có iCloud thì sẽ là OFF, ON tức là có iCloud.

Cách check iCloud ẩn trên iPhone, iPad đã Jailbreak

Cách check iCloud ẩn trên iPhone, iPad đã Jailbreak

Với iPad chưa Jailbreak:

  • Bước 1: Vào Cài đặt ( Settings)→ Cài đặt chung ( General) → Đặt lại ( Reset )
  • Bước 2: Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài Đặt ( Erase All Content and Settings).

Máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại. Nếu hệ thống không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì iPad không bị dính iCloud ẩn. Còn nếu bắt nhập password thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để nhập vào.

Kiểm tra icloud ẩn trên iPhone, iPad đã Jailbreak

Đối với iPad đã Jailbreak, bạn không thể tiến hành kiểm tra như trên được vì làm như vậy sẽ bị treo máy. Bạn hãy làm theo một số bước sau:

  • Bước 1: Vào chợ ứng dụng Cydia trên thiết bị Jailbreak cài đặt “ afc2dd” từ source gốc BigBoss có sẵn và phần mềm iFile.
  • Bước 2: Kết nối thiết bị với máy tính đã cài đặt iFunbox. Từ máy tính, bạn hãy truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var → root → Library và Copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên iPad.
  • Bước 3: Sau khi xóa thư mục Lockdown thì bạn tiến hành khởi động lại iPad và kiểm tra. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Thoại Vui chúng tôi về iCloud ẩn và Cách kiểm tra iPad có dính iCoud ẩn không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn

Nếu bạn đang tìm một nơi để mở iCloud ẩn giá tốt, bạn có thể tham khảo các hệ thống cửa hàng của Điện Thoại Vui. Đây là chuỗi sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng có tiếng tại HCM, Hà Nội với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao cùng chính sách ưu đãi, bảo hành hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao điện thoại cho chúng tôi.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp