Gọi miễn phí

1800.2064

iCloud là gì? iPhone dính iCloud có sửa được không

Cụm từ iCloud có thể khá xa lạ đối với người dùng hệ điều hành Android nhưng với những “tín đồ của nhà Táo” thì chắc chắn không thể không biết. iCloud chính là lớp bảo vệ cho thiết bị của Apple trong trường hợp bị mất. Nên việc bạn mua nhầm phải một chiếc iPhone bị dính iCloud đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng được điện thoại. Vậy iPhone dính iCloud có sửa được không? Bạn nên sửa ở đâu uy tín? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu trong bài viết này.

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi thiết bị Apple của bạn bị mất cắp iCloud là cảnh cửa bảo vệ dữ liệu cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Điện thoại iPhone bị dính iCloud chỉ tình trạng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập chính xác bạn không thể khởi động và sử dụng iPhone được. Như vậy tài khoản iCloud là một phần rất quan trọng đối với các thiết bị của Apple. Nếu không có nó bạn không thể sử dụng thiết bị.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

  • Có thể trước đó bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên qua thời gian dài không sử dụng hay biến cố nào đó khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud khiến iPhone bị vô hiệu hóa.

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

  • Bạn mua hàng xách tay hoặc hàng qua tay sử dụng tại các cá nhân hay cửa hàng nào đó nhưng bạn không phát hiện chiếc iPhone này đã dính iCloud hoặc không có tài khoản iCloud.
  • Khi bạn restore để sửa chữa các lỗi trong điện thoại nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Điều này cũng khiến iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu hóa.

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Đã có rất nhiều trường hợp “oái ăm” khi người dùng mua những chiếc điện thoại iPhone không có tài khoản iCloud do sơ suất, không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc do quá lâu không sử dụng tài khoản iCloud nên đã quên mất mật khẩu. Các bạn cần lưu ý khi đi mua iPhone xách tay hay hàng bán lại cần kiểm tra xem đã thoát iCloud hay chưa. Nếu chưa bạn nên yêu cầu người bán hàng Xóa tất cả các nội dung và sau đó đăng nhập vào iCloud của bạn.

Nếu bạn là chủ nhân của chiếc iPhone nhưng quên mật khẩu đăng nhập iCloud, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ Apple để reset lại mật khẩu của mình.

Truy cập vào đường link https://appleid.apple.com. Chọn phần Forgot Apple ID or password

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Làm theo các hướng dẫn để tạo mật khẩu mới

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Cách đơn giản hơn cả, đó chính là dùng tài khoản Email và câu hỏi bảo mật để lấy lại tài khoản nếu chủ nhân chiếc điện thoại này vẫn nhớ tài khoản Email đăng nhập. Việc này không tốn quá nhiều tiền hay thời gian của bạn nhưng xác suất thành công không quá cao, chỉ tầm 30-40%. Còn nếu áp dụng cách trên vẫn không lấy lại được iCloud thì tốt nhất hãy mang ra các cửa hành uy tín, chất lượng để được lấy lại iCloud nhanh nhất.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận và kiểm tra kỹ đối với các iPhone lock do việc mở iCloud ẩn hoặc dùng sim ghép là lợi dụng lỗi trên IOS . Do đó, khi Apple thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi này sẽ làm iPhone của bạn phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng như điện thoại không nhận sim, mất sóng, không thể thực hiện cuộc gọi….

Trên đây là những hướng dẫn của Điện Thoại Vui gửi đến các bạn – những ai đang thắc mắc iPhone dính iCloud ẩn có sửa được không. Ngoài ra, nếu iPad của bạn cũng bị tình trạng dính iCloud ẩn, bạn hãy tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm sửa iPad dính iCloud an toàn. Và chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

 

 

Hỏi và đáp