Mẹo ứng dụng

ID Zalo là gì? Cách đăng nhập, xem ID Zalo me trên điện thoại

Zalo là ứng dụng không còn xa lạ gì với người sử dụng bởi tính năng gọi thoại, video call ưu việt cùng nhiều tiện ích khác nhau. Ngoài tính năng kết bạn trên Zalo thông qua số điện thoại, còn một cách đơn giản mà hiệu quả không kém là thông qua ID Zalo ngay trên ứng dụng. Cùng tìm hiểu khái niệm id.zalo.me web là gì và cách thực hiện thông qua bài viết dưới đây nhé!

ID Zalo là gì?

Trước hết, ta cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản của thuật ngữ này nhé! Thuật ngữ ID Zalo còn được gọi với một cái tên khác đơn giản và dễ hiểu hơn là Username. Hay nói cách khác đây tức là tên riêng biệt của từng tài khoản khác nhau.

ID Zalo là gì?

Vậy ID Zalo để làm gì? Người sử dụng có thể dùng để thay thế cho số điện thoại khi tìm kiếm, kết bạn. Điểm đặc biệt là Username chỉ có một, không thay đổi được sau khi khởi tạo thành công. Tạo id.zalo chỉ được áp dụng cho phiên bản điện thoại, hiện tại chưa cập nhật khi sử dụng trên PC. Tuy nhiên, khi dùng ứng dụng giả lập Android hoặc iOS, bạn cũng có thể xem được trên PC.

Cách xem và lấy ID Zalo (Username) trên điện thoại

Chỉ với 3 bước cơ bản sau, bạn có thể tháo gỡ vướng mắc khi tiến hành xem và lấy ID zalo trên tài khoản của mình!

Cách xem ID Zalo (Username) trên điện thoại

 • Bước 1: Vào trang cá nhân trên Zalo

Ở bước này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo hoặc đăng nhập. Sau đó, chọn biểu tượng thêm ở góc dưới cùng bên phải. Tiếp đến vào trang cá nhân của mình để xem id zalo me web đăng nhập.

 • Bước 2: Vào mục thông tin

Ở trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng 3 chấm tại góc bên phải trên cùng. Danh sách các mục hiện ra, bạn chọn ngay thông tin tại dòng đầu tiên.

 • Bước 3: Tiến hành xem ID Zalo của mình

Tại dòng Username, bạn có thể xem id.zalo hay id zalo me web dễ dàng. Vậy là đã hoàn tất! Cách này thật đơn giản phải không?

>> Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tham khảo cách đăng ký zalo nhanh nhất ngay tại đây.

Cách đăng nhập chat thông qua id Zalo.me web

Zalo.me hay còn được gọi là Zalo web, nó sử dụng giao diện giống với Zalo PC. Các chức năng gọi video, gọi thoại thông thường, trao đổi dữ liệu hay chia sẻ danh bạ đều được thực hiện ngay trên trình duyệt web. Điểm này giúp người dùng thuận lợi trong quá trình thao tác, thực hiện công việc cũng như giải trí. Để đăng nhập chat id Zalo.me web của mình, thông thường sẽ có 2 cách:

 • Đăng nhập bằng số điện thoại
 • Đăng nhập bằng cách quét mã QR

Đăng nhập zalo me bằng số điện thoại

 • Bước 1: Truy cập link ID Zalo me

Bạn truy cập link ID Zalo me của Zalo Web trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc hoặc  trình duyệt khác.

 • Bước 2: Lựa chọn cách đăng nhập tài khoản trên Zalo

Bạn cần có tài khoản Zalo trước khi đăng nhập, nếu chưa có thì tiến hành tạo tài khoản, đăng ký và cập nhật các thông tin cần thiết nhé!

Lựa chọn 1: Không sử dụng mật khẩu. Lúc này bạn nhập số điện thoại của mình và gửi yêu cầu đăng nhập.  Yêu cầu đăng nhập sẽ được gửi về ứng dụng, bạn chỉ cần xác nhận đăng nhập là xong.

Lựa chọn 2: Sử dụng mật khẩu đăng nhập. Với cách này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu đúng, tiếp đến nhấn vào Đăng nhập với mật khẩu để vào giao diện chính của Zalo.

 • Bước 3: Xác nhận người đã liên lạc

Những tài khoản đăng nhập lần đầu tiên trên Zalo Web thường sẽ xuất hiện bước xác nhận tên người đã liên lạc trước đó để hoàn tất quá trình. Bạn chỉ cần nhấn chọn theo yêu cầu.

 • Bước 4: Xem và thao tác trên giao diện Zalo Web

Bạn có thể kích hoạt chế độ bật thông báo để nhận tin nhắn đến.

Đăng nhập zalo me bằng mã QR

 • Bước 1: Truy cập link ID Zalo me: Zalo.me để tiến hành đăng nhập
 • Bước 2: Thay vì chọn đăng nhập bằng mục Với số điện thoại, bạn chọn Với mã QR
 • Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên Smartphone, nhấn vào biểu tượng QR code nằm bên phải của thanh tìm kiếm
 • Bước 4: Thực hiện quét mã bằng camera sau điện thoại, điều chỉnh sao cho vừa khít với khung hình vuông
 • Bước 5: Chọn đăng nhập để vào thành công Zalo.me trên máy tính

Đăng nhập Zalo Web trên điện thoại bằng id me cực đơn giản

Đăng nhập Zalo Web trên điện thoại cực đơn giản

Nếu bạn lười mở máy tính nhưng lại muốn đăng nhập Zalo Web ngay trên chính chiếc điện thoại của mình? Có cách sau hữu ích cho bạn đấy!

 • Bước 1: Truy cập dienthoaivui.com.vn hoặc một trang web bất kỳ
 • Bước 2: Chọn mục Yêu cầu trang web cho máy tính

Với hệ điều hành Android, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 chấm góc trên bên phải rồi chọn Trang web cho máy tính

Với iOS: Trên Chrome, bạn chọn biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải, tại trình duyệt Safari thì chọn chữ aA nằm ở góc trên cùng bên trái. Tiếp đến chọn mục Yêu cầu trang web cho máy tính

 • Bước 3: Nhập link chat.zalo.me vào thanh tìm kiếm và đăng nhập

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn gom góp thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về ID Zalo chat, cách xem cũng như đăng nhập nhanh chóng.

 • Trải nghiệm thêm nhiều tính năng, mẹo sử dụng Zalo cực hay tại mục Thủ thuật Zalo được cập nhật thường xuyên trên website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index