Tin tức

iOS 11.3 Beta 2: có thể tắt được tính năng “làm chậm” iPhone khi chai pin

Đúng như hứa hẹn thì hôm nay Apple đã cập nhật iOS 11.3 Beta 2. Phiên bản này người dùng đã tắt được tính năng “làm chậm” iPhone khi chai pin. Điều mà Tim Cook đã hứa sẽ bổ sung trong bản cập nhật beta đầu tháng 2. Tính năng này cũng sẽ sớm có mặt trên phiên bản chính thức.

iOS 11.3 Beta 2 bổ sung thêm tính năng hiển thị tình trạng pin (Beta) và đưa ra lời khuyên để sử dụng pin hợp lý. Tính năng này có mặt trên iPhone 6 trở về sau. Bạn có thể vào Cài đặt > Pin để xem. Bên cạnh đó còn xuất hiện thêm nút tắt/mở hiển thì % pin trên thanh thông báo trạng thái.

Người dùng có thể quan sát được tính năng quản lý hiệu năng (giảm hiệu năng) đã được bật/tắt. Nó cho phép tự động quản lý hiệu suất tối đa để tránh tắt máy bất ngờ (lần đầu được giới thiệu trên iOS 10.2.1). Bạn có thể tắt nó bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin (Beta).

Tính năng này sẽ có trên: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, and iPhone 7 Plus. Riêng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X vẫn còn mới nên sẽ không có tính năng này trong mục Pin.

Những cảnh báo và thông tin của Apple dành cho người dùng
Những cảnh báo và thông tin của Apple dành cho người dùng

Lưu ý: chỉ có iPhone bị chai pin mới có thể nhìn thấy thông báo tắt tính năng “làm chậm”. Nhưng máy chưa bị chai pin thì sẽ không nhìn thấy (ảnh minh họa bên dưới)

Bên trái: iPhone chai pin - Bên phải: iPhone còn mới
Bên trái: iPhone chai pin – Bên phải: iPhone còn mới

Trong mục “Tình trạng pin (Beta)” sẽ báo chính xác dung lượng pin tối đa còn lại. Chính xác hơn ứng dụng Battery Life nên từ giờ bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng này rồi. Con số này cho biết số đo dung lượng pin (thực tối đa) so với khi còn mới.

(Hãy nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14 mới nhất để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng, nếu thiết bị của bạn là một trong các thiết bị sau: iPhone 6s và 6s Plus, iPhone SE (2016), iPhone 7 và 7 Plus, iPhone 8 và 8 Plus, iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs và Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max và iPhone SE.)

Một số cập nhật khác (tham khảo ftios.com):

  • Bắt đầu từ iOS 11.3 Beta 2, người dùng iPhone X muốn cập nhật hay restore bằng iTunes thì phải cập nhật iTunes 12.7.3. Nếu cập nhật hoặc restore bằng iTunes phiên bản thấp hơn sẽ gây cho 1 số tính năng bao gồm Face ID không hoạt động ổn định
  • App Store đã có trang khởi động
Trang khởi động của App Store
Trang khởi động của App Store

Danh sách thiết bị có thể cập nhật:

  • iPhone 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X
  • iPad 5, Air, Air 2, Pro 12.9″, Pro 9.7″, Pro 2 12.9″, Pro 10.5″, Mini 2, Mini 3, Mini 4
  • Hiện tại iOS 11.3 Beta 2 chưa hỗ trợ iPod touch 6G, sẽ hỗ trợ lại trong tương lai

Đối với phiên bản iOS 11.3 Beta 2 này, người dùng đã có thể xác định chính xác được iPhone mình đã có bị chai pin hay không. Cũng biết chính tỉ lệ chai là bao nhiêu % mà không cần đến ứng dụng bên thứ 3 như Battery Life.

Điều này giúp người dùng có thể quyết định là nên thay pin mới khi bị chai hoặc bật tính năng “làm chậm”. Bạn có thể tham khảo giá thay pin iPhone.

Tham gia bình luận, báo lỗi và chia sẻ những cập nhật mới mà anh phát hiện được nha.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp