Lỗi thiết bị

Lỗi iPad bị hư mất loa ngoài – Biểu hiện và cách xử lý nhanh

Hiện nay, iPad được sử dụng rộng rãi và là công cụ giải trí hiệu quả nhưng nếu iPad bị hư loa ngoài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm giải trí. Vì vậy, khi iPad hoạt động ngoại trừ xem tài liệu bằng chữ thì từ chơi game cho đến nghe nhạc, xem phim,… đều sẽ phải cần đến âm thanh. Chính vì vậy, nếu iPad bị lỗi mất loa ngoài thì người dùng cần tìm cách xử lý nhanh chóng. Nhưng phải làm như thế nào? Thì hãy cùng xem qua hết bài thủ thuật này nhé!

Dấu hiệu nhận biết iPad bị hư loa ngoài 

Đối với các vấn đề về âm thanh của một thiết bị điện tử nào đó, nếu gặp lỗi người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy những biểu hiện rất rõ ràng và khi iPad bị hư loa ngoài cũng vậy.

Do đó, khi loa iPad bị hỏng, nó sẽ thường có những dấu hiệu sau đây:

 • Trong khi thực hiện tính năng nghe nhạc, xem phim, xem video, dù người dùng đã mở âm lượng iPad đến mức tối đa nhưng vẫn không nghe loa phát ra âm thanh hoặc loa iPad bị rè nghe không rõ âm.
 • Ngoài tác vụ nghe nhạc, xem phim thì với một số ứng dụng khác trên iPad liên quan đến âm thanh lại có âm thanh nhưng một số khác thì lại không có. Ví dụ cụ thể như chẳng hạn như bạn không thể nghe nhạc được nhưng chơi trò chơi thì lại có tiếng.

Dấu hiệu nhận biết iPad bị hư loa ngoài 

 • Mặc dù bạn đã thử bật loa ngoài để nghe hoặc sử dụng thêm tai nghe nhưng iPad vẫn không nghe thấy tiếng gì.
 • Đang thực hiện một cuộc gọi nào đó, thì bỗng dưng bạn chỉ còn nghe được tiếng rè hoặc mất luôn tiếng.
 • Mặc dù iPad để chế độ bình thường nhưng trong khi đang mở nghe nghe nhạc được thì có cuộc gọi đến, tuy nhiên chuông lại không kêu.

iPad bị mất loa ngoài do những nguyên nhân nào?

Trước tiên, để tìm hiểu cách xử lý iPad bị hư loa ngoài thì bạn cần phải nhận biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và cụ thể mà chúng tôi đã tổng hợp được lại như sau:

 • Nếu khi bạn vô ý để thiết bị của mình ở chế độ im lặng, thì iPad sẽ không có âm thanh và từ đó cho rằng loa iPad đã bị hỏng.
 • Dù cẩn thận đến mấy thì cũng khó có thể tránh khỏi việc trong quá trình sử dụng máy tính bảng, iPad có thể vô tình bị va đập hoặc lỗi từ phần cứng đến từ nhà sản xuất khiến loa ngoài của máy bị hư hỏng hoặc có cả loa trong cũng vậy.

iPad bị mất loa ngoài do những nguyên nhân nào?

 • Việc xung đột do quá tải ứng dụng được tải về, điều này làm cho iPad bị lỗi âm thanh nên trong quá trình sử dụng sẽ có lúc đột nhiên không phát ra tiếng.
 • Do IC Audio bị lỗi nên khi iPad chơi game, nghe nhạc sẽ không phát ra được âm thanh.
 • Sử dụng lâu nhưng không thường xuyên vệ sinh loa, điều này dẫn đến tích tụ bụi bẩn làm ảnh hưởng đến quá trình truyền âm thanh trên iPad của bạn đó nhé!

Cách sửa iPad bị lỗi loa ngoài chi tiết

Một số cách sửa lỗi iPad bị hư loa ngoài, không phát ra âm thanh loa ngoài phải kể đến như:

 • Nếu vô ý để quên iPad trong tình trạng im lặng, bạn cần bật lại âm thanh bằng cách gạt phím bên cạnh của iPad lên trên.
 • Tiến hành kiểm tra và điều chỉnh âm lượng hiện tại lên mức lớn hơn: bằng cách vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Âm thanh và chỉnh tăng âm lượng cho thiết bị của bạn.

Cách sửa lỗi iPad bị hư loa ngoài

 • Nếu iPad gặp sự cố của phần mềm, bạn cần khôi phục lại bằng cách gỡ các ứng dụng và tải lại. Sau khi khôi phục xong, bạn hãy thử kiểm tra xem loa đã khắc phục chưa nhé!
 • Thường xuyên vệ sinh iPad để tránh hư loa cũng như các lỗi khác làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Để vệ sinh, bạn có thể dùng tăm bông hoặc máy sấy tóc nhằm loại bỏ đi các bụi bẩn tích tụ trong loa, cổng kết nối tai nghe và cả chân sạc sạc của iPad.

Thường xuyên vệ sinh iPad

 • Trong trường hợp iPad bị hư loa ngoài do bị va đập hay rơi mạnh hay xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất thì lỗi này đã liên quan đến phần cứng. Do đó, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được thay loa ngoài máy tính bảng iPad nhanh chóng.

Sửa lỗi iPad bị hư loa ngoài uy tín ở đâu tại TPHCM và Hà Nội?

Nếu bạn đã thử áp dụng các cách xử lý nhằm sửa lỗi iPad bị hư loa mà vẫn không thành công thì bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng tại TPHCM và Hà Nội nhé!

Hy vọng những cách xử lý nhanh chóng sẽ áp dụng thành công trên thiết bị iPad của bạn nhé!

Hỏi và đáp