Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

iPhone X chai pin trông thấy sau 2 năm sử dụng, có nên thay pin iPhone X

Việc sau một thời gian sử dụng, điện thoại iPhone có dấu hiệu tụt pin, chai pin là điều dễ hiểu. Và iPhone X cũng không ngoại lệ khi đó, để có được hiệu suất sử dụng tốt nhất nên thay pin điện thoại iPhone X chính hãng mới. Hãy cùng Điện Thoại Vui xem cách khắc phục lỗi chai pin iPhone X nhé

Hiện tượng điện thoại iPhone X sụt giảm pin rõ rệt

iPhone X được Apple ra mắt năm 2017 với dung lượng pin 2716 mAh. Tính đến nay, iPhone X đã xuất hiện được hai năm trên thị trường nên việc dung lượng pin của máy xuống dưới 80% không quá ngạc nhiên.

Điều này thể hiện rõ hơn trên các diễn đàn công nghệ, khi ngày càng có nhiều bài phàn nàn vì dung lượng pin iPhone X sụt giảm. Thậm chí đã xuất hiện trường hợp máy sụp nguồn khi còn 20%.

máy sụp nguồn khi còn 20%

dung lượng pin của máy xuống dưới 86%

Trước đó, Apple cũng đã cảnh báo trước với người dùng khi thông báo “Một viên pin bình thường có thể lưu trữ 80% dung lượng pin thực tế sau khoảng 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động ở điều kiện bình thường. Dịch vụ bảo hành một năm bao gồm bảo hành nếu pin bị lỗi. Nếu không còn bảo hành, Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay thế”.

Hơn 2 năm ra mắt, khoảng 800 ngày sử dụng thì với những người sử dụng cơ bản nhất, iPhone X của họ cũng sạc 500 chu kỳ hoặc hơn với người sạc mỗi ngày. Và theo đúng hướng dẫn về hiệu suất và pin trên iPhone của Apple, đây là lúc dung lượng pin của máy xuống dưới 80%.

Pin iPhone X giảm dưới 80% có nên thay?

Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ tự cảm nhận được tình trạng xuống pin của iPhone X. Tuy nhiên để biết chính xác dung lượng pin thực tế trên iPhone X cỏ thể sử dụng qua những ứng dụng kiểm tra chai pin hoặc kiểm tra trực tiếp bằng Battery Health.

Để kiểm tra hiệu suất pin bằng Battery Health, thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt (Settings)
  • Bước 2: vào phần Pin (Battery)
  • Bước 3: chọn Tình trạng pin (Battery Health).

Để kiểm tra hiệu suất pin bằng Battery Health

Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị 2 thông số:

  • Dung lượng tối đa (Maximum Capacity): Đây là số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới, chỉ số này càng thấp chứng tỏ viên pin của bạn đã bị chai pin càng nhiều.
  • Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capbility): Đây là tính năng kiểm soát tình trạng pin, nó sẽ dựa theo mức độ chai pin trên iPhone và điều chỉnh hiệu năng thiết bị chậm lại phù hợp với viên pin đang chai để sử dụng được lâu hơn.

Nếu iPhone X từng sụp nguồn do sự cố pin thì tính năng Performance Management sẽ được kích hoạt, khi tính năng này kích hoạt, hiệu suất của máy sẽ bị giảm. Do đó nếu pin iPhone X chai dưới 80%, người dùng nên suy nghĩ đến việc thay pin điện thoại iPhone X.

Dịch vụ thay pin iPhone X chính hãng tại Điện Thoại Vui

Sau khi xác định iPhone X đã bị chai pin, cách tốt nhất để trải nghiệm hiệu suất như ban đầu theo tư vấn của Apple, đó là thay pin mới chính hãng. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ sửa chữa điện thoạidịch vụ thay pin iPhone X. Nên để đảm bảo, người dùng cần chọn một trung tâm uy tín với dịch vụ bảo hành chính hãng như Điện Thoại Vui.

Dịch vụ thay pin iPhone X chính hãng tại Điện Thoại Vui

Khi thay pin iPhone X tại Điện Thoại Vui, khách hàng sẽ được đảm bảo sử dụng linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng cùng thời gian thay pin nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút. Bên cạnh đó, dịch vụ thay pin iPhone X chính hãng Pisen tại Điện Thoại Vui còn được bảo hành lên tới 12 tháng.

Bạn đang đọc bài viết iPhone X chai pin trông thấy sau 2 năm sử dụng, có nên thay pin iPhone X tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp