Khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để yên tâm?

Khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để không bị lừa?

Khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để không bị lừa?

avata
QTV Điện Thoại Vui
07/03/2024

Khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để có thể chọn được một sản phẩm tốt nhất? Đây chắc chắn là câu hỏi mà những bạn đang gặp phải khi mua điện thoại cũ. Vì thế, bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho câu hỏi đi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì. Ngoài ra, còn bật mí cho bạn cửa hàng bán điện thoại cũ uy tín. Tham khảo ngay nhé! 

Cần kiểm tra những gì khi đi mua điện thoại cũ 

Để giải đáp cho câu hỏi khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để có sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là một số thứ đã được tổng hợp lại như sau: 

 • Kiểm tra bên ngoài điện thoại
 • Kiểm tra màn hình còn nhạy không
 • Kiểm tra số IMEI máy 
 • Kiểm tra pin của điện thoại cũ
 • Kiểm tra camera còn tốt không
 • Kiểm tra chất lượng bắt sóng gọi điện
 • Kiểm tra khả năng kết nối của điện thoại cũ
 • Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy
 • Kiểm tra thời hạn bảo hành còn lại (nếu có)

Cùng tìm hiểu chi tiết ở ngay dưới đây nhé! 

Xem thêm Top 4 điện thoại cũ đáng mua nhất tháng 4/2024 tại Điện Thoại Vui:

[dtv_product_related category='may-cu/dien-thoai-cu/iphone-cu/iphone-x-cu']

Kiểm tra bên ngoài điện thoại 

Đi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì thì đầu tiên là tổng quan bên ngoài điện thoại. Một chiếc điện thoại cũ có ngoại hình còn đẹp, ít trầy xước sẽ giúp bạn bước đầu yên tâm về chất lượng của nó. 

Cần kiểm tra những gì khi đi mua điện thoại cũ

Nếu 1 chiếc điện thoại cũ có ngoại hình cũ với nhiều vết xước hoặc tróc sơn thân máy… Chắc chắn đây là một sản phẩm bị va đập và rơi rớt rất nhiều. Nếu mua phải bạn rất có thể bạn sẽ nhận lấy các trục trặc trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra màn hình còn nhạy không? 

Kiểm tra màn hình còn nhạy không là điều vô cùng quan trọng khi mua một chiếc điện thoại cũ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo có trải nghiệm sử dụng tốt nhất sau khi mua máy. Nếu màn hình xuất hình tình trạng giật lag hoặc có điểm chết, nó sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. 

Kiểm tra màn hình còn nhạy không?

Nặng hơn có thể trải qua một thời gian ngắn sử dụng máy sẽ bị hỏng màn hình. Lúc này, không chỉ “tiền mất tật mang” mà còn làm gián đoạn quá trình sử dụng của bạn. 

Kiểm tra số IMEI máy 

Số IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một số duy nhất được gán cho từng chiếc điện thoại di động. Số IMEI không chỉ là một dãy số. Chúng còn chứa thông tin về quốc gia, nhà sản xuất, một số chi tiết kỹ thuật khác của máy.

Kiểm tra số IMEI máy

Bạn nên kiểm tra kĩ số IMEI để biết rõ nguồn gốc của máy. Vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều các dòng máy đến từ các quốc gia khác nhau. Điển hình là iPhone Lock tại thị trường Nhật. Rất nhiều người bán đã đánh tráo và lừa dối khách hàng khi biến chúng thành máy quốc tế và bán giá cao. 

Kiểm tra pin điện thoại cũ 

Khi đi mua điện thoại cũ cần kiểm tra gì thì không thể bỏ qua pin điện thoại. Thông thường, điện thoại đã qua dễ sử dụng phần pin rất có thể bị chai. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng của bạn. 

Kiểm tra pin điện thoại cũ

Vì thế, hãy kiểm tra tình trạng pin thật kỹ của máy trước khi quyết định mua hàng nhé! 

Kiểm tra camera 

Bạn hãy test camera trước và sau của điện thoại cũ thật kỹ xem có trầy xước không. Đồng thời cũng để đánh giá tổng quan về chất lượng hình ảnh cho ra. Nếu kết quả cho ra ảnh hoặc video bị mờ, nhoè… Đây là dấu hiệu cho thấy camera của máy đang gặp phải các vấn đề. 

Kiểm tra camera

Thông thường thì dù có trải qua thời gian sử dụng, camera sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Chất lượng hình ảnh cho ra khi máy mới và máy cũ sẽ không có sự chênh lệch quá lớn. Nếu ảnh được chụp từ máy có chất lượng quá thấp, bạn cũng không nên mua máy đó. 

Kiểm tra chất lượng bắt sóng gọi điện 

Về tổng quan, điện thoại di động là thiết bị dành cho liên lạc. Vì thế, khi mua máy cũ bạn hãy kiểm tra chất lượng bắt sóng thật kỹ. Vì nếu khả năng bắt sóng yếu, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố trải nghiệm khác. 

Kiểm tra chất lượng bắt sóng gọi điện

Có thể nói đến như khả năng liên lạc chập chờn, tín hiệu 4G không ổn định… Ngoài ra, một chiếc điện thoại bắt sóng yếu có thể nó cũng gặp trục trặc về phần cứng khác. 

Kiểm tra khả năng kết nối của điện thoại cũ

Khả năng kết nối cũng là một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi mua điện thoại cũ. Bạn nên kiểm tra các kết nối như wifi, bluetooth,GPS… Để đánh giá tổng quan về khả năng kết nối của chúng. 

Kiểm tra khả năng kết nối của điện thoại cũ

Khi kiểm tra khả năng kết nối của điện thoại nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn tốt nhất không nên lựa chọn sản phẩm đó để tránh rủi ro khi sử dụng. 

Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy

Một cửa hàng bán máy cũ uy tín họ thường sẽ tặng kèm phụ kiện cho khách hàng. Ngoài ra, nếu một chiếc điện thoại còn mới thường sẽ có phụ kiện chính hãng đi kèm. 

Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy

Bạn nên hỏi nơi bạn mua điện thoại cũ có cung cấp phụ kiện đi kèm không nhé. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc tốn thêm tiền để mua các phụ kiện. 

Kiểm tra thời hạn bảo hành còn lại (nếu có)

Khi mua điện thoại cũ, bạn nên kiểm tra thời hạn bảo hành để đảm bảo sự hỗ trợ khi cần thiết. Bạn có thể xem thông tin trên hộp đựng, cài đặt trên điện thoại, hoặc trang web chính thức của nhà sản xuất. 

Kiểm tra thời hạn bảo hành còn lại (nếu có)

Nếu hết hạn bảo hành, bạn nên kiểm tra chế độ bảo hành từ nơi bán máy. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ khi biết bị gặp vấn đề. 

Kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì khác?

Như vậy, bạn đã được giải đáp thắc mắc khi mua điện thoại cũ giá rẻ cần kiểm tra những gì để có được sản phẩm tốt nhất. Tiếp tục dưới đây là kinh nghiệm quý báu để mua một máy qua sử dụng ổn định. 

Chọn thời điểm mua điện thoại cũ thích hợp

Việc lựa chọn thời điểm mua điện thoại cũ vô cùng quan trọng. Bạn nên mua máy vào các thời điểm khuyến mãi để tiết kiệm được một khoản phí nhất định. Đặc biệt, thời điểm sau Tết được đánh giá là lúc mua máy đã qua sử dụng tốt nhất. 

Tham khảo giá ở các nơi bán điện thoại cũ

Khi mua điện thoại cũ, bạn nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau. Nhờ đó có sự lựa chọn phù hợp với tài chính của bản thân. Tuy nhiên, đừng vì ham rẻ mà mua nhầm phải các sản phẩm kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của bạn. 

Kiểm tra chính sách bảo hành khi mua điện thoại cũ

Khi quyết định mua điện thoại cũ, việc kiểm tra chính sách bảo hành là bước quan trọng . Điều này để đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ sau mua hàng. Trước khi quyết định, hãy đọc kỹ điều kiện và thời hạn bảo hành từ người bán. 

Kiểm tra chính sách bảo hành khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra xem liệu bảo hành có áp dụng cho tình trạng cụ thể của điện thoại hay không. Cũng như có các hạn chế nào cần chú ý. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về quy trình đổi trả và sửa chữa. Việc này giúp đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm trơn tru và yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra mức độ uy tín của nơi mua điện thoại cũ

Bạn nên đọc các đánh giá của khách hàng về cửa hàng bán điện thoại đó để đánh giá mức độ uy tín của họ. Ngoài ra, nếu được, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra chất lượng. 

Mua điện thoại cũ chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Bạn đang cần tìm nơi mua điện thoại cũ uy tín, chính hãng? Điện Thoại Vui là nơi đáng để bạn đến trải nghiệm. Khi mua điện thoại cũ chính hãng tại Điện Thoại Vui, bạn chắc chắn sẽ nhận được các ưu đãi sau đây:

 • Chính sách bảo hành 6 tháng: Điện Thoại Vui cam kết chất lượng với chính sách bảo hành 6 tháng. Mang lại sự an tâm cho người mua về độ tin cậy của sản phẩm.
 • Giá cạnh tranh nhất thị trường: Với mức giá hấp dẫn, Điện Thoại Vui mang lại sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những máy chính hãng qua sử dụng.
 • Xuất hoá đơn VAT: Điện Thoại Vui cung cấp xuất hóa đơn VAT, giúp khách hàng có thể quản lý tài chính một cách thuận tiện.
 • Hệ thống 25 chi nhánh ở nhiều tỉnh thành: Với 25 chi nhánh trải rộng khắp nơi trên cả nước. Điện Thoại Vui tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận và mua sắm dễ dàng.
 • Nguồn gốc rõ ràng: Điện Thoại Vui cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.
 • Khuyến mãi khi mua điện thoại kèm phụ kiện: Khách hàng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua điện thoại cũ kèm theo phụ kiện.

Mua điện thoại cũ chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Nhờ vào điều này, Điện Thoại Vui đã và đang là nơi lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi mua máy qua sử dụng. 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để có sản phẩm tốt nhất. Cùng với đó là nơi mua được các điện thoại đã qua sử dụng uy tín chất lượng. Nếu thấy bài chia sẻ kinh nghiệm của Điện Thoại Vui hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè nhé! 

Bạn đang đọc bài viết Khi mua điện thoại cũ cần kiểm tra những gì để không bị lừa? tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm