Cách khôi phục tài khoản Gmail nhanh chóng

Tổng hợp cách khôi phục tài khoản Gmail nhanh và tiện lợi

Tổng hợp cách khôi phục tài khoản Gmail nhanh và tiện lợi

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/09/2023

Biết cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa gần đây, vĩnh viễn hoặc bị vô hiệu hóa là rất cần thiết. Bởi Gmail là nơi lưu trữ những thông tin cá nhân, công việc, tài liệu quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa đơn giản nhất. Cùng tham khảo ngay nhé! 

Khi nào cần thực hiện khôi phục tài khoản Gmail?

Khôi phục tài khoản Gmail là bước quan trọng bạn cần thực hiện khi tài khoản Gmail gặp sự cố. Dưới đây là các trường hợp khi bạn cần phải khôi phục ngay tài khoản Gmail của mình.

 • Tài khoản Gmail bị xóa đi: Bạn cần phải khôi phục lại tài khoản nếu bạn đã vô tình xóa tài khoản Gmail của mình.
 • Tài khoản bị vô hiệu hóa: Khi tài khoản Gmail của bạn bị vô hiệu hóa bởi Google hoặc bạn tự vô hiệu hóa nó. Và bạn muốn khôi phục Gmail để sử dụng lại.
 • Tài khoản Gmail bị hack: Bạn nghi ngờ rằng tài khoản Gmail của bạn đã bị hack. Và bạn muốn khôi phục nhằm bảo vệ tài khoản khỏi tác động xấu.

Khi nào cần khôi phục tài khoản Gmail

 • Quên mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Gmail: Khi bạn không còn nhớ mật khẩu để truy cập vào tài khoản Gmail của mình và cần lấy lại mật khẩu mới.
 • Quên địa chỉ đăng nhập của tài khoản Gmail: Khi bạn đã quên địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản Gmail. Chính vì vậy mà bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình.

Cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa gần đây đơn giản

Lưu ý: Bạn chỉ có thể khôi phục được tài khoản Gmail đã xóa gần đây, trái lại không thể lấy lại tài khoản đã xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn vô tình đã xóa tài khoản Gmail của mình, đừng lo lắng. Hãy làm theo các bước dưới đây để khôi phục lại nhé!

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã xóa bằng cách tiến hành nhập Email hoặc số điện thoại. Sau đó bạn hãy nhấn Tiếp theo

Cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa gần đây

 • Bước 2: Google sẽ gửi một thông báo rằng tài khoản Gmail của bạn đã bị xóa. Hãy nhấn Tiếp theo để thực hiện các bước khôi phục tài khoản Gmail đã xóa.

Nhấn Tiếp theo để khôi phục tài khoản Gmail

 • Bước 3: Nhập mật khẩu của tài khoản và nhấn Tiếp theo

Nhập mật khẩu của tài khoản và nhấn Tiếp theo

 • Bước 4: Màn hình sẽ hiểu thị mục thông báo tài khoản đã khôi phục thành công. Bạn chỉ cần nhấn Tiếp tục là đã có thể sử dụng tài khoản Email. 

Thông báo tài khoản khôi phục thành công thì nhấn Tiếp tục

Lưu ý: Nếu bạn đã xóa tài khoản Gmail được một thời gian dài, khoảng 20 ngày. Bạn có thể sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu trong tài khoản đó. Hoặc tệ hơn là không thể khôi phục lại tài khoản.  

Cách lấy lại tài khoản Gmail khi bị hack nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy tài khoản Gmail của mình có những hoạt bất thường. Ví dụ như: bị thay đổi thông tin cá nhân, xuất hiện thư lạ, nhận cảnh báo đăng nhập từ Google,... 

Lúc này, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để lấy lại tài khoản Gmail khi bị hack.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn bằng cách nhập Email và mật khẩu. 

Cách lấy lại tài khoản Gmail khi bị hack

 • Trường hợp bạn không thể đăng nhập vào tài khoản thì hãy truy cập vào trang khôi phục tài khoản của Google: https://accounts.google.com/signin/v2/recoveryidentifier.
 • Sau đó, bạn cần trả lời chính xác các câu hỏi xác minh đến từ Google. 

Bước 2: Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản Google của bạn: https://myaccount.google.com/. 

Truy cập vào tài khoản Google của bạn

Bước 3: Ở thanh công cụ bên trái màn hình, nhấn chọn mục Bảo mật. Sau đó, hãy xem lại các hoạt động đăng nhập vào tài khoản của bạn. 

Nhấn chọn mục Bảo mật để xem lại hoạt động đăng nhập

 • Nếu thấy có hoạt động đáng ngờ và không phải bạn thực hiện, nhấn chọn nhé! Và tiến hành chọn mục Không, hãy bảo mật tài khoản. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần làm theo các bước trên màn hình để bảo mật tài khoản của bạn. 

Chọn mục Không, hãy bảo mật tài khoản nếu không phải bạn thực hiện

 • Nếu chính là bạn thực hiện thì bạn cần chọn Có, tôi là người thực hiện

Giải đáp thắc mắc khi lấy lại tài khoản Gmail

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa hay bị hack. Mặc dù thế, trong quá trình thực hiện cũng không thể tránh khỏi một số thắc mắc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc lấy lại tài khoản Gmail.

Có thể khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hoá không?

Bạn có thể lấy lại tài khoản Gmail đã bị vô hiệu hoá. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ một số nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn có thể bị vô hiệu hoá. Cụ thể như sau:

 • Vi phạm các điều khoản dịch vụ của Google.
 • Hoạt động không bình thường hoặc đáng ngờ.
 • Bảo mật bị đe dọa.
 • Khôi phục không đúng cách.
 • Tài khoản không được xác minh.
 • Khiếu nại từ người khác.

Dưới đây là các bước thực hiện giúp bạn khôi phục nhanh chóng tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã bị Google vô hiệu hóa. 

Cách khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hoá

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo của Google về tình trạng vô hiệu hóa này. Để khôi phục, bạn cần chọn mục Yêu cầu xem xét lại

Nhấn chọn mục Yêu cầu xem xét lại

 • Bước 3: Nhập một tài khoản Gmail khác để gửi yêu cầu khôi phục tài khoản nhanh nhất và nhấn Tiếp theo

Nhập một tài khoản Gmail khác để gửi yêu cầu khôi phục

 • Bước 4: Sau đó, bạn cũng sẽ nhận thông báo từ Google tương tự như bên dưới đây. Lúc này, bạn chỉ cần nhập câu trả lời đơn giản là Hãy giúp tôi khôi phục tài khoản. Sau đó, bạn nhấn vào Gửi

Nhập câu trả lời Hãy giúp tôi khôi phục tài khoản

 • Bước 5: Google sẽ gửi email xác nhận khôi phục tài khoản nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận.
 • Bước 6: Tới bước này, bạn chỉ cần thực hiện dựa trên những hướng dẫn từ phía Google để có thể khôi phục lại tài khoản. 

Khôi phục tài khoản Gmail đã xóa có lấy lại được dữ liệu không?

Sau khi bạn đã xóa tài khoản Gmail, bạn sẽ không thể lấy lại được tất cả dữ liệu. Bao gồm các email, tài liệu, hình ảnh, danh bạ và dữ liệu khác liên quan đến tài khoản Gmail đã bị xóa. 

Vì thế, bạn cần sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng trước khi xóa tài khoản này đi.

Kết luận

Khôi phục tài khoản Gmail có thể dễ dàng hoặc phức tạp tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Việc hiểu rõ quy trình lấy lại tài khoản Gmail sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn và cũng đừng quên chia sẻ thông tin này nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp cách khôi phục tài khoản Gmail nhanh và tiện lợi tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv