Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui nh-chụp-không-lấy-nét-được Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Chụp ảnh là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại smartphone ngày nay. Để có một bức ảnh đẹp cần rất sự tham gia của rất nhiều chức năng của camera. Trong số đó, khả năng lấy nét của camera điện thoại là một trong những chức năng cực kỳ quan trọng khi mà nó có vai trò quyết định đến chất lượng ảnh chụp. Camera không thể lấy nét đồng nghĩa với việc bức ảnh sẽ bị out net, mờ ảo, thậm chí bức ảnh sẽ không thể sử dụng được. Vậy nếu chẳng may gặp phải lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được thì cần phải xử lý như thế nào?

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui chụp-ảnh-bằng-camera-sau-640x319 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Nguyên nhân gây ra lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui nh-chụp-không-lấy-nét-được-640x480 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Camera điện thoại không lấy nét được có thể là do các nguyên nhân sau:

– Xung đột phần mềm hoặc các lỗi phần mềm của điện thoại.

– Bộ chống rung quang học OIS của máy bị lỗi/ hư hỏng.

– Ống kính camera bị bẩn

– Bụi hoặc mảnh thủy tinh rơi vào bên trong camera khiến các ống kính bị kẹt khó di chuyển, thay đổi khoảng cách để lấy nét. Trường hợp này thường xảy ra sau khi bạn làm rơi vỡ mặt kính bảo vệ camera.

Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Lau mặt kính camera sau

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui clean-iphone-lens-640x364 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Những vết mờ, bụi bẩn có trên mặt kính camera sau điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lấy nét của camera sau. Do đó, hãy kiểm tra lại và vệ sinh sạch sẽ mặt kính camera sau. Có thể điều này sẽ giúp camera sau điện thoại của bạn lấy nét tốt hơn.

Khởi động lại điện thoại

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui restart-samsung-phone-640x431 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Việc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài có thể làm phát sinh những trục trặc nho nhỏ khiến điện thoại hoạt động không ổn định, gây ảnh hưởng đến các tính năng khác của điện thoại, trong đó có tính năng lấy nét khi chụp ảnh.

Việc tắt nguồn và khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại hoạt định ổn định hơn và có thể khắc phục được tính trạng camera sau điện thoại không lấy nét được.

Restore điện thoại

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui restore-điện-thoại-640x449 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Tình trạng camera sau điện thoại không lấy nét được tuy ít gây ra bởi các lỗi phần mềm, tuy vậy chúng ta cũng không nên bỏ qua trường hợp này. Bằng cách restore lại điện thoại, chúng ta có thể khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm của máy, bao gồm cả những lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra tình trạng camera sau điện thoại không lấy nét.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn sang các thiết bị khác. Việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui sửa-điện-thoại-640x360 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng camera sau điện thoại không lấy được nét thì có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Có thể là do camera hoặc là do bộ chống rung quang học đã bị lỗi. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được kiểm tra xác định đúng nguyên nhân và sửa chữa lỗi. Bạn không nên thử sửa chữa theo các clip trên mạng để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác của điện thoại.

Nên sửa lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được ở đâu uy tín, chất lượng

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui BG-696x464-640x427 Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được và không thể tự khắc phục, bạn có thể tìm đến của hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sữa chữa lỗi điện thoại về camera sau cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 1800.2064

Gọi miễn phí
Tìm cửa hàng