Lỗi thiết bị

Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Chụp ảnh là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại smartphone ngày nay. Để có một bức ảnh đẹp cần rất sự tham gia của rất nhiều chức năng của camera. Trong số đó, khả năng lấy nét của camera điện thoại là một trong những chức năng cực kỳ quan trọng khi mà nó có vai trò quyết định đến chất lượng ảnh chụp. Camera không thể lấy nét đồng nghĩa với việc bức ảnh sẽ bị out net, mờ ảo, thậm chí bức ảnh sẽ không thể sử dụng được. Vậy nếu chẳng may gặp phải lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được thì cần phải xử lý như thế nào trước khi ra quyết định thay camera sau điện thoại giá rẻ?

Xem thêm:

camera sau của điện thoại không lấy nét được

Nguyên nhân điện thoại không lấy nét được

Nguyên nhân điện thoại không lấy nét được

Lỗi camera điện thoại không lấy nét được có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Xung đột phần mềm hoặc các lỗi phần mềm của điện thoại.
  • Bộ chống rung quang học OIS của máy bị lỗi/ hư hỏng.
  • Ống kính camera bị bẩn
  • Bụi hoặc mảnh thủy tinh rơi vào bên trong camera khiến các ống kính bị kẹt khó di chuyển, thay đổi khoảng cách để lấy nét. Trường hợp này thường xảy ra sau khi bạn làm rơi vỡ mặt kính bảo vệ camera.

Làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

Lau mặt kính camera sau

Lau mặt kính camera sau

Những vết mờ, bụi bẩn có trên mặt kính camera sau điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến khả năng gây ra lỗi điện thoại máy ảnh không lấy nét được, cụ thể là việc lấy nét của camera sau. Do đó, hãy kiểm tra lại và vệ sinh sạch sẽ mặt kính camera sau. Có thể điều này sẽ giúp camera sau điện thoại của bạn lấy nét tốt hơn.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Việc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài có thể làm phát sinh những trục trặc nho nhỏ khiến điện thoại hoạt động không ổn định, gây ảnh hưởng đến các tính năng khác của điện thoại, trong đó có tính năng lấy nét khi chụp ảnh.

Việc tắt nguồn và khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại hoạt định ổn định hơn và có thể khắc phục được tính trạng camera sau điện thoại không lấy nét được.

Restore điện thoại

Restore điện thoại

Tình trạng camera sau điện thoại không lấy nét được tuy ít gây ra bởi các lỗi phần mềm, tuy vậy chúng ta cũng không nên bỏ qua trường hợp này. Bằng cách restore lại điện thoại, chúng ta có thể khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm của máy, bao gồm cả những lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra tình trạng camera sau điện thoại không lấy nét.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn sang các thiết bị khác. Việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

mang ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại

Sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng camera sau điện thoại không lấy được nét thì có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Có thể là do camera hoặc là do bộ chống rung quang học đã bị lỗi. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được kiểm tra xác định đúng nguyên nhân và sửa chữa lỗi. Bạn không nên thử sửa chữa theo các clip trên mạng để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác của điện thoại.

Nên sửa lỗi camera sau ở đâu uy tín, chất lượng

Điện Thoại Vui - nơi sửa chữa lỗi camera không lấy nét được uy tín

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được và không thể tự khắc phục, bạn có thể tìm đến của hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sữa chữa lỗi điện thoại về camera sau cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 1800.2064

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp