Lỗi thiết bị

Loa laptop bị rè: Cách sửa loa máy tính bị rè Win 10, Win 7

Bạn đang tìm hiểu không biết tại sao loa laptop bị rè và tình trạng âm thanh laptop bị rè làm cho bạn khá khó chịu. Việc sử dụng chiếc thiết bị mà loa máy tính bị rè sẽ khiến bạn không thể hoàn thành được bất kỳ điều gì. Do đó, bạn nên tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn về cách sửa và khắc phục loa laptop máy tính bị rè win 10, win 7 này.

Tại sao loa laptop, máy tính bị rè – nghe không rõ

Khi bạn sử dụng chiếc loa laptop của mình trong thời gian dài và chúng có hiện tượng chẳng hạn như âm thanh laptop bị rè, không rõ, hay bị nhiễu. Thì tất cả những điều đó đều được định nghĩa thông qua những nguyên nhân bên dưới.

Mời bạn tham khảo thêm các nguyên nhân tại sao loa máy tính bị rè để hiểu hơn và nhằm biết cách xử lý khi các tình huống vừa đúng với các nguyên nhân bên dưới xảy ra:

Bị các kiến lửa làm ổ và cắn rách màn loa

Một trong những nguyên nhân gây lỗi loa laptop nghe có vẻ vô lý, nhưng chúng hoàn toàn đúng vì các loài kiến lửa chúng thông thường thích làm tổ ở nơi ấm và máy tính là nơi lý tưởng để chúng làm điều này.

Trong quá trình làm tổ có thể các loài kiến này đã gặm bớt một phần màn loa và làm màn loa bị hở, rách dẫn đến tình trạng hư hỏng màn loa hay loa nghe sẽ bị rè. Điều này còn tệ hơn nữa khi chúng đi sang các linh kiện khác và tàn phá chiếc máy tính của bạn dần dần.

Tại sao loa laptop, máy tính bị rè - nghe không rõ

Làm rơi rớt chiếc máy tính

Nhiều bạn sử dụng hay có thói quen đế laptop ngay sát mép bàn hay để trong balo không có khả năng chống sốc tốt.

Điều này dẫn đến khi gặp trường hợp rơi rớt laptop của bạn thì sẽ làm chúng dễ bị hư hỏng hơn, đặc biệt là màn loa của laptop rất mỏng manh và dễ vỡ. Chúng sẽ khiến âm thanh laptop bị rè và khó nghe hơn lúc ban đầu.

Driver của máy bị lỗi hay xung đột

Một trong những nguyên nhân do phần mềm gây ra là do driver của loa bị lỗi. Điều này dễ nhận biết khi loa máy tính bị rè khi mở to lên và chúng chỉ diễn ra một vài lần. Việc trên khiến cho lâu ngày thì loa laptop sẽ bị hỏng và khó có thể đảm bảo sử dụng lâu dài nữa.

Bụi bẩn bám nhiều trong màn loa

Khi sử dụng trong thời gian dài thì bụi bẩn và các chất khác đều bám vào màn loa của bạn. Điều này khiến cho việc vận hành loa trở nên khó khăn hơn và có thể sẽ đè nặng lên màn loa và gây ra hư tổn lớn đến màn loa, khiến chúng bị rè và âm thanh nhỏ không đủ lớn.

Vậy việc loa laptop bị rè trong quá trình sử dụng đến từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan như kiến vào loa, bụi bẩn trong màn loa, vô tình làm rơi laptop là điều khó tránh khỏi. Cùng đi tìm cách khắc phục hiệu quả ở phần tiếp theo nhé!

Loa laptop bị rè khi mở to

Nếu bạn chỉ gặp tình trạng loa laptop máy tính của mình bị rè khi mở âm thanh to, thì đó có thể là do ngưỡng chất lượng âm thanh của màn loa chưa đủ để phục vụ âm lượng volume mà bạn sử dụng. Việc này cũng có thể là do thiết bị sử dụng đã lâu, bị hao mòn linh kiện nên không thể đáp ứng được âm lượng lớn trong thời gian dài.

Cách sửa, khắc phục lỗi loa laptop bị rè trên Win 10 – Win 7

Có nhiều cách khắc phục loa laptop bị rè win 10, win 7 khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang loa laptop bị rè win 7 tại nhà thì hãy tham khảo một số cách chỉnh loa laptop bị rè sau.

Update drive âm thanh khi loa máy tính bị rè Win 10 Win 7

Ngày nay đa số mọi người đều đang sử dụng Win 10 và gặp hiện tượng loa bị rè lo lỗi driver nhưng thao tác update lại khá lằng nhằng và phức tạp. Do đó, bài viết bên dưới sẽ chỉ ra các cách để bạn có thể cập nhật driver âm thanh một cách chính xác và chuẩn chỉnh nhất ngay tại nhà mà không phải mất công ra tiệm:

 • Bước 1: Tắt và khởi động lại laptop của bạn
 • Bước 2: Click phải chuột vào hình loa âm thanh và chọn Troubleshoot sound problems.

Cách sửa, khắc phục lỗi loa laptop bị rè trên Win 10 - Win 7

 • Bước 3: Sau đó đợi máy chạy phân tích và ấn Yes, Open Audio Ehancements

Cách sửa, khắc phục lỗi loa laptop bị rè trên Win 10 - Win 7

 • Bước 4: Chọn Play test sound để kiểm tra lại.

Cách sửa, khắc phục lỗi loa laptop bị rè trên Win 10 - Win 7

 • Bước 5: Nếu vẫn chưa khắc phục được, chọn I didn’t hear anything

Cách sửa, khắc phục lỗi loa laptop bị rè trên Win 10 - Win 7

 • Bước 6: Chọn restart now để khởi động lại máy.

Cách sửa, khắc phục lỗi loa laptop bị rè trên Win 10 - Win 7

 • Bước 7: Sau khi khởi động, nếu hiểu thì fixed với dấu tích xanh là sửa chữa hoàn tất.

Cách sửa âm thanh máy tính bị rè

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại OPPO bị hư loa ngoài, tham khảo cách sửa lỗi hư loa ngoài OPPO tại đây.

Khởi động lại laptop khắc phục loa máy tính bị rè win 10

Sau khi tham khảo các nguyên nhân gây rè và lỗi loa thì dưới đây là một số cách sửa loa máy tính bị rè một cách chuẩn chỉnh và hợp lý nhất. Có thể nói các cách bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sẽ không đúng với một số máy tính có các tính năng loa đặc biệt:

Việc khởi động lại chiếc laptop của mình sẽ giúp bạn hạn chế được các lỗi đến từ phần mềm chẳng hạn như xung đột hệ điều hành…

Sửa loa laptop bị rè bằng cách gỡ và cài đặt lại driver loa

Một cách làm loa laptop hết rè đó chính là tiến hành cập nhật hay cài lại driver cho chiếc laptop của mình để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng và hư hỏng loa về sau.

Để cập nhật drive, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X → Chọn Device Manager
 • Bước 2: Tại mục Sound, video and game controllers → Nhấp chuột phải → Update driver

Sound, video and game controllers → Nhấp chuột phải → Update driver

 • Bước 3: Chọn Search automactically for updated driver software để hệ thống tự động tìm kiếm drive mới nhất.

Chọn Search automactically for updated driver software

 • Bước 4: Nhấn Close để kết thúc.

Kiểm tra xem có kiến bên trong máy khiến loa laptop bị rè win 7?

Nếu một tổ kiến có ở bên trong thì điều duy nhất bạn nên làm là đem máy đến các tiệm sửa chữa và bảo hành chính hãng để có thể nhờ lấy chúng ra. Việc này còn đảm bảo rằng chiếc laptop bạn được sạch sẽ hơn và có thể vận hành tốt nhất.

Vệ sinh laptop thường xuyên

Bạn có thể đến các cơ sở thay thế sửa chữa uy tín để vệ sinh lại chiếc laptop của mình hay thậm chí là tự vệ sinh chúng tại nhà với các thao tác cực kỳ đơn giản.

Vệ sinh laptop thường xuyên

Chỉ với những cách đơn giản, không mất nhiều công sức như vệ sinh; kiểm tra kiến có ở bên trong máy tính; khởi động lại laptop hay gỡ và cài đặt lại driver mà loa laptop bị rè sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn.

Sửa loa laptop máy tính bị rè giá tốt, lấy nhanh tại Điện Thoại Vui

Sửa loa máy tính bị rè win 10 bao nhiêu tiền và sửa ở đâu?

Hiện tại bạn đang không biết cách chỉnh sửa loa laptop bị rè như thế nào là đúng, gia bao nhiêu tiền hay việc tại sao loa laptop bị rè làm cho bạn nhức đầu thì mời bạn đến với Điện Thoại Vui ngay trong hôm nay.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sửa laptop cho bà con địa bàn TPHCM, Hà Nội cùng với quy trình tiếp nhận, sửa chữa và thay loa ngoài cho laptop một cách minh bạch, bạn và người thân của mình chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại hệ thống Điện Thoại Vui.

Với một số thủ thuật máy tính và cách khắc phục loa laptop bị rè trên Win 10, 7 không giúp gì được cho bạn thì Điện Thoại Vui sẽ hỗ trợ thay thế hay sửa chữa laptop uy tín và sửa loa cho bạn một cách chuẩn chỉnh nhất.

Hỏi và đáp