XEM TẠI:

Loa Laptop bị rè: Cách khắc phục trên Win 10, Win 7

Bạn đang tìm hiểu không biết tại sao chiếc laptop của mình bị rè âm thanh loa và điều này làm cho bạn khá khó chịu. Việc sử dụng chiếc laptop mà loa bị rè sẽ khiến bạn không thể hoàn thành được bất kỳ điều gì. Do đó, bạn nên tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn về các sửa loa laptop bị rè hay biết được thêm về nguyên nhân loa laptop bị rè.

Nguyên nhân làm cho loa laptop bị rè và không nghe rõ

Khi bạn sử dụng chiếc loa laptop của mình trong thời gian dài và chúng có hiện tượng chẳng hạn như rè, không rõ, hay bị nhiễu. Thì tất cả những điều đó đều được định nghĩa thông qua những nguyên nhân bên dưới.

Mời bạn tham khảo thêm các nguyên nhân để hiểu hơn và nhằm biết cách xử lý khi các tình huống vừa đúng với các nguyên nhân bên dưới xảy ra:

Bị các kiến lửa làm ổ và cắn rách màn loa: Một trong những nguyên nhân nghe có vẻ vô lý, nhưng chúng hoàn toàn đúng vì các loài kiến lửa chúng thông thường thích làm tổ ở nơi ấm và máy tính là nơi lý tưởng để chúng làm điều này.

Trong quá trình làm tổ có thể các loài kiến này đã gặm bớt một phần màn loa và làm màn loa bị hở, rách dẫn đến tình trạng hư hỏng màn loa hay loa nghe sẽ bị rè. Điều này còn tệ hơn nữa khi chúng đi sang các linh kiện khác và tàn phá chiếc máy tính của bạn dần dần.

Nguyên nhân làm cho loa laptop bị rè và không nghe rõ

Làm rơi rớt chiếc máy tính: Nhiều bạn sử dụng hay có thói quen đế laptop ngay sát mép bàn hay để trong balo không có khả năng chống sốc tốt.

Điều này dẫn đến khi gặp trường hợp rơi rớt laptop của bạn thì sẽ làm chúng dễ bị hư hỏng hơn, đặc biệt là màn loa của laptop rất mỏng manh và dễ vỡ. Chúng sẽ khiến âm thanh laptop bị rè và khó nghe hơn lúc ban đầu.

Driver của máy bị lỗi hay xung đột: Một trong những nguyên nhân do phần mềm gây ra là do driver của loa bị lỗi. Điều này dễ nhận biết khi loa laptop bị rè khi mở to lên và chúng chỉ diễn ra một vài lần. Việc trên khiến cho lâu ngày thì loa laptop sẽ bị hỏng và khó có thể đảm bảo sử dụng lâu dài nữa.

Bụi bẩn bám nhiều trong màn loa: Khi sử dụng trong thời gian dài thì bụi bẩn và các chất khác đều bám vào màn loa của bạn. Điều này khiến cho việc vận hành loa trở nên khó khăn hơn và có thể sẽ đè nặng lên màn loa và gây ra hư tổn lớn đến màn loa, khiến chúng bị rè và âm thanh nhỏ không đủ lớn.

Cách khắc phục loa lapotp bị rè Win 10, 7

Các mẹo giúp sửa lỗi loa laptop bị rè trên Win 7

Sau khi tham khảo các nguyên nhân gây rè và lỗi loa thì dưới đây là một số cách để sửa loa laptop bị rè win 7 một cách chuẩn chỉnh và hợp lý nhất. Có thể nói các cách bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sẽ không đúng với một số máy tính có các tính năng loa đặc biệt:

Khởi động lại laptop

Việc khởi động lại chiếc laptop của mình sẽ giúp bạn hạn chế được các lỗi đến từ phần mềm chẳng hạn như xung đột hệ điều hành…

Gỡ và cài đặt lại driver loa

Tiến hành cập nhật hay cài lại driver cho chiếc laptop của mình để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng và hư hỏng loa về sau.

Để cập nhật drive, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X → Chọn Device Manager
 • Bước 2: Tại mục Sound, video and game controllers → Nhấp chuột phải → Update driver

Sound, video and game controllers → Nhấp chuột phải → Update driver

 • Bước 3: Chọn Search automactically for updated driver software để hệ thống tự động tìm kiếm drive mới nhất.

Chọn Search automactically for updated driver software

 • Bước 4: Nhấn Close để kết thúc.

Kiểm tra xem có kiến bên trong máy laptop hay không

Nếu một tổ kiến có ở bên trong thì điều duy nhất bạn nên làm là đem máy đến các tiệm sửa chữa và bảo hành chính hãng để có thể nhờ lấy chúng ra. Việc này còn đảm bảo rằng chiếc laptop bạn được sạch sẽ hơn và có thể vận hành tốt nhất.

Vệ sinh laptop thường xuyên

Bạn có thể đến các cơ sở thay thế sửa chữa uy tín để vệ sinh lại chiếc laptop của mình hay thậm chí là tự vệ sinh chúng tại nhà với các thao tác cực kỳ đơn giản.

Vệ sinh laptop thường xuyên tránh loa laptop bị rè

Hướng dẫn sửa lỗi loa laptop bị rè trên Win 10

Ngày nay đa số mọi người đều đang sử dụng Win 10 và gặp hiện tượng loa bị rè lo lỗi driver nhưng thao tác update lại khá lằng nhằng và phức tạp. Do đó, bài viết bên dưới sẽ chỉ ra các cách để bạn có thể cập nhật driver âm thanh một cách chính xác và chuẩn chỉnh nhất ngay tại nhà mà không phải mất công ra tiệm:

 • Bước 1: Tắt và khởi động lại laptop của bạn
 • Bước 2: Click phải chuột vào hình loa âm thanh và chọn Troubleshoot sound problems.

Click phải chuột vào hình loa âm thanh và chọn Troubleshoot sound problems.

 • Bước 3: Sau đó đợi máy chạy phân tích và ấn Yes, Open Audio Ehancements

ấn Yes, Open Audio Ehancements

 • Bước 4: Chọn Play test sound để kiểm tra lại.

Chọn Play test sound để kiểm tra lại

 • Bước 5: Nếu vẫn chưa khắc phục được, chọn I didn’t hear anything

chọn I didn't hear anything

 • Bước 6: Chọn restart now để khởi động lại máy.

Chọn restart now để khởi động lại máy

 • Bước 7: Sau khi khởi động, nếu hiểu thì fixed với dấu tích xanh là sửa chữa hoàn tất.

Sau khi khởi động, nếu hiểu thì fixed với dấu tích xanh là sửa chữa hoàn tất.

Sửa loa laptop bị rè Win 10 bao nhiêu tiền và sửa ở đâu?

Sửa loa laptop bị rè bao nhiêu tiền và sửa ở đâu?

Hiện tại bạn đang không biết cách chỉnh loa laptop bị rè như thế nào là đúng hay việc tại sao loa laptop bị rè làm cho bạn nhức đầu thì mời bạn đến với Điện Thoại Vui ngay trong hôm nay.

Với một số thủ thuật máy tính và cách khắc phục loa laptop bị rè trên Win 10, 7 không giúp gì được cho bạn thì Điện Thoại Vui sẽ hỗ trợ thay thế hay sửa chữa laptop uy tín và sửa loa cho bạn một cách chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang đọc bài viết Loa Laptop bị rè: Cách khắc phục trên Win 10, Win 7 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp