Lỗi thiết bị

Loa Macbook Air Pro bị rè: Nguyên nhân và cách sửa chữa

Loa Macbook bị rè ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm giải trí, âm thanh của người dùng. Do đó khi Macbook bị rè loa nhưng bạn không biết nguyên nhân nào gây lỗi cũng như cách khắc phục, sửa chữa loa Macbook bị rè này như thế nào. Vậy hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu và sửa lỗi loa Mac bị rè 1 bên qua bài viết sau.

Nguyên nhân khiến Macbook bị rè loa

Khi loa Macbook rè sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều trải nghiệm. Nhưng để khắc phục bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có những cách khắc phục hiệu quả nhất.

Có rất nhiều lý do khác khau khiến loa Mac Air Pro bị rè, trong đó phải kể đến như

  • Bạn đã sử dụng máy trong thời gian dài, lúc này linh kiện trên máy đã xuống cấp, trong đó có cả các linh kiện về âm thanh gây tình trạng loa bị rè, nặng hơn là không nghe được âm.
  • Loa xuất hiện tình trạng rè một bên do đứt dây loa.
  • Bạn không vệ sinh laptop thường xuyên khiên bụi bẩn bám vào lỗ loa khiến chất lượng âm thanh bị giảm.
  • Bạn sử dụng máy ở mức dung lượng lớn thường xuyên khiến màng loa Macbook bị rách
  • Người dùng làm rơi máy khiến phần cứng máy bị hư hỏng.
  • Hệ điều hành không còn tương thích cũng là một nguyên nhân khiến loa bị rè.

Nguyên nhân khiến loa macbook bị rè

Ngoài ra còn một vài nguyên nhân không rõ cũng có thể khiến Macbook bị hư hỏng loa. Khi loa Mac bị rè có thể có nhiều tình trạng khác nhau như loa Macbook bị rè 1 bên hoặc rè cả hai bên.

Cách khắc phục loa Macbook bị rè

Khi loa Mac bị rè hãy khắc phục nhanh chóng bằng một số cách sau trước khi thay loa Macbook tại các trung tâm uy tín, bạn có thể khắc phục cả khi loa Macbook bị rè 1 bên hoặc hai bên.

Vệ sinh Macbook

Khi loa bị rè do bụi bẩn bạn có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà bằng cách vệ sinh lại máy. Lúc này, bạn hãy dùng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh hoặc mang đến các trung tâm để được vệ sinh toàn diện từ trong ra ngoài.

Vệ sinh Macbook khi loa macbook bị rè

Cài lại Drive âm thanh

Trong một số trường hợp, rè loa do lỗi drive. Lúc này hãy kiểm tra lại drive, nếu drive bị lỗi hãy cập nhật – cài lại drive mới là một cách làm loa laptop hết rè mà bạn có thể tham khảo.

Cài lại Drive âm thanh khi loa macbook bị rè

Reset lại Reset PRAM

Một cách khác để sửa lỗi loa Macbook là Reset PRAM và SMC. Để thực hiện hãy tắt nguồn máy và làm thực hiện như sau: Khởi động Macbook và nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R trong vòng 5 giây.

Tắt một bên loa

Nếu loa Macbook bị rè 1 bên thì hãy tắt một bên để khắc phục tạm thời. Hãy điều chỉnh thanh balance về một phía để thực hiện cách tắt 1 bên loa Macbook, kéo qua left để tắt loa phải và right để tắt hoàn toàn loa trái. Bạn cũng có thể thử cách này khi sửa lỗi loa Macbook bị mất tiếng tại nhà.

Tắt một bên loa

Ngoài ra, nếu máy Mac bị rè loa ngoài nhưng loa trong vẫn hoạt động bình thường thì bạn cũng có thể cắm tai nghe để có thể trải nghiệm âm thanh một cách tốt nhất.

Sau khi thử các cách trên vẫn chưa thể khắc phục triệt để lỗi loa Macbook. Lúc này bạn sẽ cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để sửa lỗi loa laptop này.

Một số lưu ý trong sử dụng giúp hạn chế tình trạng rè loa Macbook

Một số lưu ý giúp bảo vệ Macbook nói chung cũng như bộ phận loa nói riêng như:

  • Sử dụng Macbook cẩn thận, không để máy bị rơi – va đập mạnh.
  • Khi sử dụng, không bật âm lượng tối đa một cách thường xuyên, tốt nhất nên dao động từ 50-80%.
  • Thường xuyên vệ sinh cho Macbook
  • Sử dụng phụ kiện chống sốc khi di chuyển.

Sửa loa Macbook bị rè tại trung tâm sửa chữa uy tín

Khi tình trạng Macbook bị rè loa do hư hỏng phần cứng thì bạn sẽ phải sửa lỗi tại các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín. Tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo Điện Thoại Vui. Tại đây, dịch vụ thay loa macbook nói riêng vừa sửa chữa Macbook nói chung đều được thực hiện uy tín bởi linh kiện chất lượng và quá trình thực hiện bởi đội ngũ công – nhân viên tay nghề cao.

Hỏi và đáp