XEM TẠI:

Lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng

Đèn Flash giúp cho người sử dụng chụp được những bức ảnh, quay video trong điều kiện trời tối hay thiếu ánh sáng. Nhưng một khi đèn Flash bị hỏng thì người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chụp ảnh ban đêm. Vậy nguyên nhân lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng là gì và làm sao để khắc phục được tình trạng lỗi đèn flash trên điện thoại? Có cần phải thay đèn flash điện thoại giá rẻ không? Trong bài viết này Điện Thoại Vui chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm rõ được nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi trên một cách tốt nhất.

Tại sao đèn Flash điện thoại bị hư không sáng, không bật được?

Đèn Flash bị hỏng không ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại nhưng đối với những người đam mê chụp ảnh thì trong điều kiện thiếu sáng hay ban đêm thì nhu cầu sử dụng đèn Flash là rất hữu ích cho việc tăng cường độ sáng để cho ra những bức hình đẹp, rõ nét. Bởi chất lượng ảnh sẽ giảm đi nhiều khi không có đèn flash.

Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại bị lỗi hư hỏng,bật không sáng đèn Flash:

  • Điện thoại của bạn sắp hết pin mà bạn không để ý vẫn sử dụng chức năng chụp ảnh, quay video kèm theo chế độ chụp, quay Flash thì máy sẽ tắt chế độ chụp, quay này đi để tiết kiệm điện năng cho máy. Việc làm này đồng nghĩa với việc bạn không thể chụp ảnh hay quay video ở chế độ này và đèn Flash sẽ không hoạt động.
  • Người dùng vô tình làm điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh khiến cho đèn Flash của máy bị hỏng.
  • Do điện thoại bị rớt vào nước làm cho chân tiếp xúc của camera bị chập hoặc Oxy hóa khiến cho đèn Flash cũng ảnh hưởng xấu. Lúc này, bạn nên mang máy đến các trung tâm để được tư vấn sửa main ic đèn flash điện thoại

Lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng

  • Một số ứng dụng trên máy xung đột với hệ thống.
  • Smartphone bị hỏng đèn Flash do lỗi từ phía nhà sản xuất, tuy nhiên đây chỉ là trường hợp rất ít xảy ra.
  • Đèn Flash điện thoại bị hỏng do lỗi phần cứng, đèn hoặc IC điều khiển trên mainboard của máy bị lỗi.

Cách khắc phục tình trạng lỗi đèn flash điện thoại bị hư

  •  Nếu đèn Flash không sáng thì bạn nên kiểm tra năng lượng của máy, đảm bảo pin vẫn còn từ 20% trở lên, nếu sắp hết pin thì bạn sạc đầy pin và thử bật đèn Flash để kiểm tra lại.

Lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng

  •  Kiểm tra và xóa các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, sau đó khởi động lại máy xem sao nhé.

Lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng

  •  Khi máy đã bị lỗi phần cứng thì bạn không nên tự mở máy để kiểm tra, bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại chuyên nghiệp và uy tín để kiểm tra và thay đèn flash chính hãng trên main

Lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng

Tại Tp.Hồ Chí Minh bạn có thể tới trung tâm sửa chửa Điện Thoại Vui. Đây là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Điện Thoại Vui với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tinh thần làm việc trách nhiệm cao sẽ mang đến sự an tâm cho bạn.

Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng để có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất mà bạn mong muốn.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi đèn Flash điện thoại bị hư, bật không sáng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp