Lỗi thiết bị

Lỗi đèn Flash trên điện thoại iPhone và cách khắc phục nhanh chóng

Lỗi flash trên iPhone bỗng dưng không hoạt động? Bạn muốn chụp ảnh buổi tối nhưng không thể mở đèn lên, lỗi flash bị tắt cần làm mát iPhone? Nếu bạn đang gặp vấn đề trên thì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi flash trên iPhone một cách nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết iPhone gặp lỗi đèn flash

Đèn flash là một tính năng khá hữu ích với người dùng điện thoại. Ngoài công dụng giúp chụp ảnh ban đêm nó còn có thể sử dụng như một chiếc đèn pin chiếu sáng vô cùng tiện lợi. Nhận biết được các lỗi đèn flash trên iPhone sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được hướng khắc phục để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm. Dấu hiệu nhận biết lỗi đèn flash cũng khá đơn giản:

 • Mở đèn flash nhưng không sáng, không nhận được phản hồi gì từ đèn.
 • Dùng điện thoại chụp ảnh ban đêm nhưng flash vẫn không sáng.

Dấu hiệu nhận biết iPhone gặp lỗi đèn flash

Nguyên nhân gây ra lỗi flash trên iPhone

Lỗi đèn flash có thể xuất phát từ cả phần cứng lẫn phần mềm. Kiểm tra xem iPhone của bạn có nằm trong các nguyên nhân sau không nhé:

 • Điện thoại đang bật chế độ tiết kiệm pin. Đèn flash sẽ không thể bật do thiếu năng lượng.
 • Điện thoại trong quá trình sử dụng bị va đập với các vật cứng làm đèn flash bị hư.
 • Chip điều khiển đèn trên mainboard bị hỏng do “tuổi thọ” cao hoặc ngấm nước vào máy.
 • Đèn flash bị che khuất bởi nhiều bụi bẩn hoặc các phụ kiện bảo vệ máy.
 • Xảy ra xung đột với các phần mềm trên iPhone làm flash không hoạt động.
 • Sử dụng các phần mềm chụp ảnh nhưng không tích hợp chức năng flash khiến người dùng lầm tưởng flash bị hỏng.
 • iPhone chưa được cập nhật phần mềm mới hoặc phần mềm không tương thích với thiết bị.

Dấu hiệu nhận biết iPhone gặp lỗi đèn flash

Cách khắc phục lỗi đèn flash trên iPhone

Khi đèn flash trên iPhone bạn không hoạt động hãy sử dụng một vài thủ thuật dưới đây để khắc phục sự cố:

 • Sạc đầy pin cho iPhone, khi đủ điện năng đèn flash sẽ hoạt động bình thường. Bạn cũng nên kiểm tra và tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone.
 • Khởi động lại máy cho đến khi xuất hiện biểu tượng tia sét trong giao diện camera. Nếu phần mềm xảy ra xung đột cách này sẽ hiệu quả.
 • Vệ sinh máy thường xuyên bằng khăn mềm hoặc tăm bông, đặc biệt là phần đèn flash của máy. Kiểm tra xem đèn flash điện thoại có bị che khuất bởi phụ kiện (ốp lưng, bao da,…) nào không.

Cách khắc phục lỗi đèn flash trên iPhone

Lưu ý khi xử lý lỗi flash trên iPhone

Đầu tiên cần phải xác định đúng nguyên nhân làm đèn flash trên iPhone không hoạt động. Nếu là lỗi điện thoại đơn giản có thể tự khắc phục thì sẽ tiết kiệm được thời gian đem đi sửa chữa.

Nếu máy bị rơi xuống nước bạn không nên cố gắng mở flash mà hãy nhanh chóng tắt nguồn máy. Nếu máy hoạt động trong điều kiện ẩm ướt có thể dẫn đến hỏng các vi mạch, đèn flash. Hãy đem máy đi sấy khô rồi mới mở nguồn để bảo vệ thiết bị của bạn.

Nếu máy bị rơi và va đập mạnh làm hỏng flash trên iPhone bạn hãy kiểm tra toàn bộ tính năng của máy trước khi sửa chữa. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải đi sửa chữa nhiều lần.

Thay đèn flash iPhone bảo hành lâu dài tại Điện Thoại Vui

Nếu đèn flash của bạn bị hỏng do đứt mạch, hỏng mainboard, IC thì chắc chắn phải thay mới để sử dụng lại bình thường. Điện Thoại Vui sẽ là địa chỉ uy tín giúp bạn sửa lỗi flash trên iphone bị tắt cần làm mát nhanh chóng và chất lượng.

Thay đèn flash iPhone bảo hành lâu dài tại Điện Thoại Vui

Khi đến với Điện Thoại Vui bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra điện thoại miễn phí. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng thời gian sửa chữa nhanh chóng chỉ từ 30 – 60 phút chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Thời gian bảo hành dài hạn lên đến 6 tháng, giảm thêm 5% giá sửa chữa nếu bạn là thành viên SMember.

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi iPhone bị phản quang hoặc các lỗi khác tại website. 

Hỏi và đáp