Lỗi thiết bị

Lỗi err_name_not_resolved trên điện thoại và cách fix

Một ngày đẹp trời, chiếc Smartphone của bạn không thể truy cập được trang web mình muốn. Dù đã kiểm tra tất cả đường link, internet,… không có gì không ổn cả nhưng bạn vẫn không truy cập được trang web. Tại sao lại vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách fix lỗi err_name_not_resolved này nhé!

Nguyên nhân gây lỗi err_name_not_resolved trên điện thoại

Khi nhập từ khoá trên thanh công cụ tìm kiếm, trang web bạn muốn tìm không hiện ra mà hiện lên trang có dòng chữ err_name_not_resolved. Lỗi err_name_not_resolved thường xảy ra do cài đặt DNS khiến bạn không thể truy cập được trang web mình muốn.

Đây là lỗi điện thoại không thể tìm thấy địa chỉ DNS của máy chủ. Lỗi này rất hay xảy ra và không riêng gì bạn nhiều người khác cũng từng gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào cũng đều do cài đặt DNS, lỗi có thể xuất từ cụ Modern hay wifi. Do đó, trước tiên bạn cần xác định lỗi không vào được trang web do đâu.

Nếu nguyên nhân cuối cùng do cài đặt DNS thì đừng quá lo lắng bởi cách fix lỗi err name not resolved rất dễ dàng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sửa lỗi err_name_not_resolved

Có 3 cách đơn giản bạn có thể sử dụng để sửa lỗi err name not resolved. Thử lần lượt xem cách nào phù hợp với trường hợp của bạn nhé!

Fix lỗi err_name_not_resolved với VPN

Trên điện thoại có những ứng dụng chuyên dùng để đổi VPN sang nước khác để truy cập những trang web bị chặn. Ví dụ như ứng dụng Hola VPN hoàn toàn miễn phí, cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng → Khởi động ứng dụng → Chọn 1 trong 4 gợi ý về mục đích sử dụng VPN trên giao diện chính ( Ở bước này mình chọn Streaming).
  • Bước 2: Click biểu tượng phím nguồn màu xanh và bắt đầu sử dụng → Nhấn Cho phép để cấp phép truy cập.

Hướng dẫn cách Sửa lỗi err_name_not_resolved

  • Bước 3: Truy cập vào trang web iplocation.net để kiểm tra bạn kích hoạt thành công chưa. Nếu kết quả trả về địa chỉ quốc gia khác thì bạn đã kích hoạt thành công VPN Lite without Registration.

Fix lỗi với trình duyệt hỗ trợ VPN

Để sửa lỗi err_name_not_resolved, bạn có thể thay thế trình duyệt đang sử dụng bằng trình duyệt có hỗ trợ sẵn VPN. Những trình duyệt này giúp bạn dễ dàng truy cập hơn vào những trang web mong muốn. Tuy nhiên, chắc chắn là những trình duyệt này không bằng các trình duyệt nổi tiếng như Chrome hay Safari.

Fix lỗi với trình duyệt hỗ trợ VPN

Fix lỗi với việc đổi DNS

Nếu 2 cách trên không hợp lý lắm với trường hợp của bạn thì hãy thử cách thứ 3 Sửa lỗi err_name_not_resolved bằng cách đổi DNS. Cách này sử dụng được cho Smartphone Android.

Đổi DNS là cách bạn chuyển hướng thay đổi máy chủ phân miền. Nhờ vậy, bạn có thể truy cập được các trang web đang bị chặn chỉ với vài bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đến phần Settings/Cài đặt của máy chọn wifi.
  • Bước 2: Nhấn chọn mạng wifi đang dùng, nhấn giữ wifi đang sử dụng một lúc → Chọn Modify network
  • Bước 3: Tick vào phần Show Advanced Options để tùy chỉnh DNS.
  • Bước 4: Tới phần cài đặt IP → Chọn Thủ Công/ Static.
  • Bước 5: Chọn cài đặt IP Tĩnh. Phần IP nhập tay dòng số 192.168.1.82 và phần Gateway nhập 192.168.1.1.

Fix lỗi với việc đổi DNS

  • Bước 6: Kéo xuống phần DNS 1 và DNS 2, thay đổi số liệu của chúng. Tại DNS 1 nhập 8.8.8.8 còn DNS 2 nhập 8.8.4.4.
  • Bước 7: Nhấn lưu, đợi một lúc để máy kết nối.

Để kiểm tra lại, bạn hãy bật đa nhiệm máy, tắt tất cả những ứng dụng đang chạy, mở ứng dụng yêu cầu kết nối internet. Lưu ý rằng nếu vẫn không được có thể do máy bạn chọn IP tĩnh còn nơi phát wifi là động. Hãy thay đổi một chút ở phần cài đặt IP, chọn DHCP → Chọn Save. Máy sẽ tự chuyển về IP động và bạn có thể truy cập trang web bình thường.

Lời kết

Trên đây là cách fix lỗi err_name_not_resolved khá đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà cực dễ dàng. Lưu lại để khỏi mất thời gian đem máy đi tiệm sửa nữa nhé! Giờ thì thoải mái lướt web thôi nào!

Hỏi và đáp