Mẹo ứng dụng

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn – Cách khắc phục

Nếu như ứng dụng Messenger không gửi được tin nhắn chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện hơn rất nhiều. Đơn giản vì ngày nay dù bạn có làm việc trên nền tảng giao tiếp nào thì chắc hẳn bạn vẫn sử dụng Messenger. Vậy tại sao Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn, không gửi được cho người lạ và cách khắc phục như thế nào?

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn?

Là tình trạng không hiếm gặp khi bạn đang sử dụng Facebook là mạng xã hội chính và Messenger làm ứng dụng nhắn tin với bạn bè. Khi gặp phải lỗi này, nhiều bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì không liên lạc được với các khách hàng, bỏ lỡ những thông tin quan trọng và xã giao với bạn bè.  Nhưng tại sao Messenger không gửi được tin nhắn?

Những nguyên nhân gây ra lỗi Facebook ko gửi được tin nhắn thường sẽ phổ biến:

Do tình trạng tắc nghẽn mạng internet

Thông thường sẽ là sự hoạt động kém ổn định của wifi router và modem hay 3G/ 4G khiến cho tất cả dữ liệu không còn được đổ dồn về ứng dụng, không thể load được bất kỳ nội dung nào và thể hiện nó qua màn hình.

Tại sao facebook không gửi được tin nhắn

Do lỗi bug đến từ Facebook

Hằng ngày có rất nhiều bug được sản sinh ra, đến từ cách sử dụng của người dùng và Facebook có hẳn một đội ngũ để fix được các lỗi đó. Trong quá trình sử dụng, rất có thể bạn sẽ đang gặp lỗi Facebook không gửi được tin nhắn và được xem là một bug. Vấn đề của đội ngũ Facebook là làm sao khắc phục nhanh chóng lỗi này.

Ứng dụng Messenger trên đang gặp lỗi và đang chờ bản vá

Facebook gặp sơ suất trong quá trình cập nhật lên ứng dụng mới, điều đó khiến cho người dùng không thể xem được bất kỳ nội dung nào đang được hiển thị trên điện thoại.

Tại sao facebook không gửi được tin nhắn

Lỗi do xung đột trình duyệt với Messenger hay Facebook cũng gây ra tình trạng tương tự, điều này thường xuyên xảy ra nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.

Cách khắc phục Messenger không gửi được tin nhắn

Messenger hay Facebook là các ứng dụng lâu đời được tạo ra nhằm phục vụ cho người dùng với mục đích truyền tải thông tin. Tính đến nay có hàng triệu dân số trên toàn thế giới đã tin dùng và biến nó thành phương tiện truyền thông hữu dụng nhất.

Nếu bạn không sử dụng hai ứng dụng này thì là một điều vô cùng thiếu sót. Hữu ích là vậy nhưng hãy tưởng tượng rằng nếu như một ngày không gửi được tin nhắn Facebook cho 1 người thì sẽ như thế nào? Ngay lập tức là tìm ra được cách khắc phục Messenger không gửi được tin nhắn đúng vậy chứ.

Hãy kiểm tra lại đường truyền kết nối internet

Bằng cách reset lại router hoặc modem wifi hoặc kết nối 4G nhằm giúp cho đường truyền chạy mượt mà nhất. Nếu như là tình trạng chung như cá mập cắn cáp thì bạn hãy chuyển qua sử dụng dữ liệu 3G/ 4G nhé. Bên cạnh đó, để sửa được lỗi Wifi thì bạn hãy thay đổi lại VPN máy chủ để giúp cho hệ thống được trở nên mượt mà và trơn tru hơn, đồng thời sửa được lỗi bị chặn không gửi được tin nhắn trên Facebook.

Cập nhật ứng dụng khi Facebook không gửi được tin nhắn

Ngoài lỗi Messenger không hiển thị tin nhắn thì lỗi không gửi được tin cũng khá phổ biến. Cập nhật ứng dụng Messenger hoặc xóa đi ứng dụng cũ và tải lại ứng dụng mới. Để sửa được lỗi hiện hành thì bạn có thể cập nhật ngay bản vá mới nhất mà hãng đã làm việc cật lực để update cho các bạn nhé. Truy cập vào CH Play hoặc App Store để nhấn chọn vào Cập nhật hoặc cài đặt lại để loại bỏ tình trạng mess không gửi được tin nhắn.

Cách khắc phục facebook không gửi được tin nhắn

Chưa hết, nếu như bạn gặp phải trường hợp bị chặn bởi người dùng khác thì “vô phương cứu chữa”. Hãy tìm cách khác để liên hệ với người dùng kia và yêu cầu họ cho phép gỡ bỏ chặn tin nhắn. Lúc đó thì bạn mới có thể khắc phục được Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Nếu như ứng dụng Messenger đang gặp lỗi crash, Facebook không gửi được tin nhắn hoặc đột ngột thoát ra thì rất có thể nó đang đầy bộ nhớ và cần được giải phóng để sử dụng tiếp tục. Bạn hãy truy cập vào Cài đặt → Cài đặt ứng dụng → Messenger để Xóa tất cả dữ liệu bao gồm Cache và lịch sử.

Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ

Việc Messenger của bạn không thể gửi tin nhắn cho người lạ là có thể do bạn đã bị người đó chặn tin nhắn hoặc tài khoản Facebook, Messenger của người đó bị chặn.

Làm điều đó tương tự nếu như bạn đang truy cập nó ở trình duyệt, xóa đi dữ liệu của web để tiếp tục. Chờ trong giây lát để xóa bỏ messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ.

xóa lịch sử

Có một quy tắc bất di bất dịch đó là nếu không được đồng bộ thời gian trên ứng dụng và điện thoại thì các app sẽ dừng hoạt động, không gửi được tin nhắn facebook cho 1 người. Và vì thế bạn cần cập nhật việc đồng bộ hóa nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn mở lên mục Cài đặt → Chọn vào Cài đặt chung → Chọn tiếp vào mục Cài đặt ngày và giờ.
  • Bước 2: Tích chọn vào ngày giờ tự động → Khởi động lại chiếc điện thoại và truy cập vào lại ứng dụng Messenger.

Tích chọn vào ngày giờ tự động

Vậy là bạn đã tìm hiểu tất tần tật về lỗi Facebook bao gồm tại sao Messenger không gửi được tin nhắn và cách sửa chữa lỗi hiện hành ở bài viết trên. Đừng lo lắng mà hãy quan sát và làm lần lượt các bước sau là bạn đã khắc phục được nhanh chóng rồi, để lại ý kiến và cảm nghĩ của bạn cho chúng tôi biết nhé. Bên cạnh đó, mục Thủ thuật Messenger sẽ mang đến bạn nhiều hơn

Hỏi và đáp