Lỗi thiết bị

Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone – Lý do và cách xử lý

Nút cảm biến trên điện thoại iPhone không hoạt động, làm bạn không thể xoay ngang, xoay dọc màn hình trong lúc xem clip, đọc nội dung…Khi đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện. Để có thể khắc phục sự bất tiện do lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone gây ra, bạn nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Trong bài viết này, Điện Thoại Vui chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục tốt nhất trước khi sửa main ic cảm biến iPhone giá rẻ.

Nguyên nhân khiến nút cảm biến xoay màn hình trên iPhone bị lỗi

Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone

  • Do người dùng vô tình khóa cảm biến xoay mà không hề hay biết.
  • Do iPhone của bạn cài đặt phần mềm không tương thích với máy gây xung đột hệ thống, từ đó ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của cảm biến xoay màn hình.
  • Người dùng làm rơi rớt điện thoại, điện thoại bị rơi vào nước và ảnh hưởng đến cảm biến xoay màn hình.
  • Cũng có khi nguyên nhân đến từ lỗi phần cứng.

Cách khắc phục lỗi hư cảm biến xoay màn hình của iPhone

Trường hợp lỗi cảm biến xoay màn hình bị đơ do chưa bật tính năng xoay màn hình, thì bạn hãy bật tính năng này lên bằng cách:

Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone

  • Với iPhone chạy iOS 9 và 10: Mở Control Center bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên trên, tùy chỉnh khóa hoặc bật tính năng xoay màn hình tại biểu tượng ổ khóa nằm ở vị trí cuối cùng trong 5 biểu tượng.

Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone

  • Với iPhone chạy iOS 7 và 8: Tương tự, bạn cũng vuốt từ dưới lên trên để gọi Control Center trên chiếc iPhone chạy iOS 7 và 8. Mặc dù giao diện có thay đổi nhưng việc bật tắt cũng tương tự như trên iOS 9 và 10.

Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone

  • Với iPhone iOS 6 về trước: Kể từ iOS 6 trở về trước, bạn cần ấn phím Home 2 lần và kéo từ trái sang phải để tìm kiếm giao diện tùy chỉnh xoay màn hình và tùy chỉnh bật tắt.

Nếu lỗi điện thoại do bị rơi vào nước bị ẩm ướt thì bạn có thể tắt nguồn máy, sử dụng máy sấy để sấy khô với mức độ sấy nhẹ, không quá nóng tránh làm ảnh hưởng điện thoại. Sau đó, bạn bật máy lên và kiểm tra lại. Trong trường hợp bị nặng, bạn có thể phải thay main ic cảm biến điện thoại

Nếu bạn phát hiện lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone không hoạt động là do có phần mềm không tương thích, bạn chỉ cần gỡ bỏ phần mềm đó khỏi máy là được. Nếu không xác định được phần mềm, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc trên máy để khắc phục tình trạng trên.

Lưu ý: sao lưu lại dữ liệu để tránh dữ liệu bị mất khi reset lại máy

Còn trong trường hợp nếu như bạn restore xong, lỗi xoay màn hình chưa được sửa thì nguyên nhân là do lỗi từ phần cứng. Lúc này bạn cần mang máy tới các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín, an toàn để kiểm tra và sửa cảm biến hoặc thay cáp cảm biến chính hãng nếu cần.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình khắc phục lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone, lỗi điện thoại bị hư la bàn.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp