Lỗi mic điện thoại, gọi điện bị rè, bị giật, không nghe khắc phục thế nào

Bạn bị lỗi mic điện thoại, gọi mà đầu dây bên kia không nghe được. Đây là một trong những lỗi rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng sử dụng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại đó là nghe – gọi. Vậy nguyên nhân của do đâu mà bên đầu dây kia không nghe được xuất phát từ đâu và làm thế nào để có thể khắc phục được. Trong bài viết này, Điện Thoại Vui chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân và hướng khắc phục tốt nhất trước khi bạn ra quyết định thay mic điện thoại chính hãng nhé

Nguyên nhân và khắc phục lỗi mic điện thoại bị rè, nhỏ

1. Micro bị bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh

Micro bị bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh

Việc máy đã sử dụng trong thời gian dài hoặc bạn làm việc trong môi trường bụi bặm sẽ không chỉ làm micro bị bám bụi mà các bộ phận khác cũng bị như thế khiến xuất hiện tình trạng gọi mà bên đầu dây kia bị giật, lag, không nghe được ảnh hưởng. Để giải quyết trường hợp này, bạn dùng một chiếc tăm bông tẩm cồn vệ sinh cho thiết bị, sau khi đã vệ sinh cho micro bạn đợi khoảng 5 phút cho hơi cồn bay hết rồi kiểm tra lại xem micro đã hoạt động trở lại chưa.

2. Micro bị che

Micro bị che

Một tình trạng bạn sẽ không nghĩ đến đó là miếng dán, hoặc chiếc ốp lưng điện thoại của bạn đã che mất micro của máy. Hãy kiểm tra lại xem vị trí micro thoại có bị che khuất không nhé.

3. Bị nhiễu tiếng ồn cũng là lý do khiến lỗi mic điện thoại

Lỗi mic điện thoại, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Hãy chọn nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn trong khi nghe gọi điện thoại hoặc có thể khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn:

  • Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn

Đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android:

  • Bước 1: Chọ phần Settings (Cài Đặt)
  • Bước 2: Hãy kéo màn hình xuống bên dưới và chọn vào mục Hỗ trợ.
  • Bước 3: Hãy tìm và tùy chọn đến “Tắt mọi âm thanh” và bỏ dấu tick xanh ở đó. Thế là xong.

Đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành IOS:

  • Bước 1: Các bạn có thể trung cập “Cài đặt” từ màn hình chính của thiết bị có biểu tượng hình răng cưa, tại đây, bạn cần ấn chọn mục “Cài đặt chung” để tùy chỉnh các thiết lập hệ thống trên thiết bị. Sau đó, để kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn nhằm khắc phục điện thoại bị lỗi mic, bạn cần tìm kiếm và ấn chọn mục “Trợ năng”.
  • Bước 2: Tại đây các bạn tiếp tục tìm kiếm tính năng “khử tiếng ồn điện thoại”. Sau khi các bạn đã kích hoạt thành công tính năng khử tiếng ồn điện thoại này, hãy thử kiểm tra xem đã khắc phục tình trạng chiếc smartphone bị lỗi mic hết chưa nhé.

4. Phần mềm của máy bị lỗi hoặc cài ứng dụng không tương thích với máy

Lỗi mic điện thoại, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Một nguyên nhân chúng ta cũng không nên loại trừ đó là việc bạn cài đặt một số phần mềm hay ứng dụng nào đó không thích hợp với phiên bản hệ điều hành của máy đang sử dụng. Khi đó thiết bị của bạn cũng có thể bị lỗi mic. Để khắc phục điều này bạn thử sao lưu lại hết các dữ liệu cần thiết cho điện thoại của bạn và reset lại máy.

5. Điện thoại bị va đập mạnh, rơi vào nước, micro bị oxi hóa

Khi thực hiện các biện pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi mic điện thoại, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được thì co thể là phần cứng máy của bạn bị lỗi, hư hỏng. Việc bạn thường làm rớt, va đập mạnh hay rơi vào nước sẽ khiến cho các bộ phận của máy bị vỡ, hỏng trong đó có micro. Với lỗi này, chúng tôi khuyên bạn không nên tự sửa chữa ở nhà mà hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và thay mic điện thoại chính hãng nếu cần.

Lỗi mic điện thoại, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Ngoài ra, lỗi mic điện thoại còn có thể do:

  • Dây mic trong điện thoại của bạn bị đứt.
  • Socket mic bị hở cũng là một nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị lỗi mic

Địa điểm sửa lỗi mic điện thoại ở đâu uy tín, chất lượng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Nếu các bạn đã thử một vài cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi mic điện thoại, gọi bên đầu dây kia nghe bị giật, lag, không nghe được. Bạn nên đem ngay chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời nhé!

Nếu bạn muốn tìm địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín bạn có thể tham khảo ngay tại hệ thống Điện Thoại Vui. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, hệ thống cửa hàng phủ khắp 2 thành phố lớn TPHCM và HN, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng nhất ngay lần sử dụng dịch vụ đầu tiên.

Như vậy, bài viết trên Điện Thoại Vui chúng tôi đã điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mic điện thoại trong từng trường hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hỏi và đáp