Lỗi this app can't run on your pc

Lỗi this app can't run on your pc Windows 10, 8, 11 và cách sửa

Lỗi this app can't run on your pc Windows 10, 8, 11 và cách sửa

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Chắc chắn trong quá trình sử dụng máy tính bạn đã gặp qua sự cố báo lỗi this app can't run on your pc khi bạn đang cố gắng mở một phần mềm, ứng dụng nào đó. Vậy đây là lỗi gì và cách sửa lỗi khắc phục, fix lỗi this app can't run on your pc windows 10, 11 như thế nào? Hãy cùng hệ thống sửa laptop Điện Thoại Vui chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lỗi This app can’t run on your PC là gì?

Máy tính windows 10 báo lỗi “This app can’t run on your PC” trong khi bạn đang mở ứng dụng hoặc phần mềm gây khó chịu cho bạn?

Không phải lúc nào PC của bạn đều sẽ hoạt động như bạn mong muốn và thỉnh thoảng trong lúc sử dụng máy. Lỗi này xuất hiện khi phần mềm, ứng dụng không thể khởi động được và khi đó hệ thống sẽ báo lỗi cho người dùng.

Lỗi này cũng chỉ là một lỗi thường gặp tuy nhiên lại ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng bởi bạn sẽ không thể sử dụng được phần mềm hay ứng dụng nào đó.

Lỗi This app can’t run on your PC là gì?

Lỗi This app can’t run xuất hiện không chỉ ở một ứng dụng duy nhất mà có thể xuất hiện trên ứng dụng Windows mặc định, trò chơi cũ hay một số phần mềm từ bên thứ 3.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu lỗi này xuất hiện trên máy tính của bạn vì nếu hiểu được nguyên nhân, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi trên windows 10 một cách đơn giản và hiệu quả.

Những cách fix lỗi this app can't run on your pc

Như đã nói, tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ có cách sửa khác nhau. Sau đây là một vài cách giúp bạn fix các lỗi laptop thường gặp này, tùy theo các tình huống gặp phải.

Sử dụng phiên bản phù hợp với Windows 10 của PC

Lỗi this app can't run xuất hiện có thể là do ứng dụng, phần mềm bạn sử dụng không tương thích hay không đúng phiên bản của hệ điều hành Win 10. Ví dụ nếu bạn sử dụng Windows 32-bit, PC sẽ báo lỗi nếu bạn chạy chương trình 64-bit.

Những cách fix lỗi This app can’t run on your PC

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần:

 • Bước 1: Tải xuống phiên bản phù hợp.

Để biết phiên bản Win 10 trên PC của bạn, mở Windows Settings → System → About và bạn sẽ biết được Windows 10 của bạn là 32-bit hay 64-bit trong Device specifications dòng System type.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng không vào được và click chuột phải → Properties → chọn tab Compatibility
 • Bước 3: Tích vào ô Run this program in compatibility mod for (khuyến khích chọn Windows 8)
 • Bước 4: Chọn Run this program as an administrator → Apply → OK.

Những cách fix lỗi This app can’t run on your PC

Nếu laptop, máy tính đang gặp lỗi this site can’t be reached mà chưa biết cách khắc phục, tìm hiểu ngay tại đây.

Cập nhật hệ điều hành Windows 10

Cách thứ 2 giúp bạn khắc phục lỗi this app can't run on your pc windows 10 trên chính là cập nhật hệ điều hành mà bạn đang sử dụng để cải thiện tính ổn định của hệ điều hành. Để cập nhật, bạn chỉ cần mở Settings → Update & Security → Windows Update → Check for update và chọn cài đặt nếu có.

Những cách fix lỗi This app can’t run on your PC

Tắt tính năng SmartScreen

Tính năng SmartScreen giúp bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và các phần mềm độc hại. Tuy nhiên đôi khi SmartScreen cũng gây ra lỗi “This app can’t run on your PC” nên bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời SmartScreen để khắc phục sự cố khi sử dụng phần mềm.

Tắt tính năng SmartScreen

Để tắt SmartScreen:

 • Bước 1: Bạn mở Cortana (Windows + S) → nhập App & browser control → Enter.
 • Bước 2: Trong mục Check apps and files, chọn Off → Yes để tắt SmartScreen. Khi cần mở lại, chọn Warn.

Sửa Registry để khắc phục lỗi

Một nguyên nhân khác khiến máy tính của bạn báo lỗi “This app can’t run on your PC” đó là do các khóa Registry. Chúng ta có thể sửa Registry để khắc phục lỗi này bằng cách:

Sửa Registry để khắc phục lỗi

 • Bước 1: Mở Cortana → nhập “cmd” → click chuột phải vào Command Prompt → Run as Administrator.
 • Bước 2: Tiếp theo gõ lệnh sfc / scannow và chờ quá trình quét hoàn tất sau đó khởi động lại máy tính.

Kiểm tra ổ cứng có bị lỗi hay không

Bên cạnh các khóa Registry, ổ cứng bị lỗi cũng gây ra sự cố trên nên bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra để loại bỏ lỗi này chỉ trong vài phút.

Kiểm tra ổ cứng có bị lỗi hay không

Bạn có thể thực hiện kiểm tra ổ cứng bằng Command Prompt và bạn cũng thực hiện các bước như sửa Registry. Ở bước nhập lệnh, bạn nhập chkdsk C: / f → Enter (thay thế C bằng chữ cái của phân vùng ổ cứng chứa ứng dụng bị lỗi).

Sửa lỗi this app can't run on your pc bằng xóa cache trình duyệt

Đôi khi trong quá trình tải xuống ứng dụng, phần mềm nào đó gặp lỗi khiến cho các file hay thư mục của ứng dụng không thể tải xuống hoàn toàn và gây ra lỗi “This app can’t run on your PC”. Cách khắc phục lúc này chính là xóa bộ nhớ cache trình duyệt.

Cách xóa cache trình duyệt cũng khá đơn giản nhưng nếu bạn muốn thực hiện nhanh chóng, bạn có thể tải ứng dụng Browser Refresh hoặc các ứng dụng khác giúp bạn thực hiện điều đó.

Xóa cache trình duyệt

Khi tải hoàn tất Browser Refresh, bạn hãy giải nén và bạn sẽ nhận được 2 tập tin BrowserRefresh (Windows7 & earlier) và BrowserRefresh (Windows 8 & later). Với Windows 10, bạn hãy khởi động phiên bản BrowserRefresh (Windows 8 & later) để sử dụng nhé!

Để xóa cache cho trình duyệt nào đó:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng chương trình trong khay hệ thống → Select your preferred browser refresh
 • Bước 2: Chọn trình duyệt muốn xóa.
 • Bước 3: Nếu muốn áp dụng cho toàn hệ thống, chọn All supported browser.

Quét virus cho toàn hệ thống

Một giải pháp đơn giản và hiệu quả khác giúp fix lỗi “This app can’t run on your PC” đó chính là quét virus cho toàn hệ thống. Hãy thực hiện quét virus để phát hiện các phần mềm độc hại và tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Quét virus cho toàn hệ thống

Bạn có thể thực hiện quét virus bằng Windows Defender hoặc bằng các phần mềm bên thứ 3 như Kaspersky, Avast,….Để quét virus bằng Windows Defender, chọn biểu tượng cái khiên trong khay hệ thống → Virus & Threat protection → Advanced scan → Full scan.

Nếu sau các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi thì bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa với giá sửa laptop phải chăng để được kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là chi tiết thông tin về lỗi this app can't run on your pc trên máy tính Windows 8, 10 và 11 cũng như cách khắc phục chi tiết. Chúc các bạn sửa lỗi thành công.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi this app can't run on your pc Windows 10, 8, 11 và cách sửa tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm