XEM TẠI:

Màn hình Macbook bị sọc: Nguyên nhân và cách sửa

Được đánh giá là một “món hàng đắt giá” trong các dòng các sản phẩm điện tử của ông hoàng Apple. Những chiếc Macbook luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sở hữu chúng. Nhưng sẽ thế nào nếu đột nhiên chiếc Macbook đắt tiền của bạn bị sọc màn hình? Dưới đây là một số nguyên nhân và cách xử lý đối với tình trạng màn hình Macbook bị sọc trước khi mang ra các trung tâm để thay màn hình Macbook chính hãng.

Nguyên nhân gây ra việc màn hình Macbook Pro, Air bị sọc

Trong các lỗi liên quan đến màn hình Macbook, màn hình Macbook bị sọc thường gặp phải trong quá trình sử dụng của người dùng laptop của Apple. Nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào, mời bạn tham khảo các nguyên nhân sau đây:

  • Lỗi do nhà sản xuất: Không thể không nhắc tới đầu tiên đó là lỗi từ nhà sản xuất. Màn hình của Macbook bị lỗi trong quá trình thiết kế và sản xuất. Hoặc do sản phẩm bạn đang sở hữu không phải hàng chính hãng, hàng dựng, khiến máy có nhiều vẫn đề trong đó có lỗi sọc màn hình.

nguyên nhân làm màn hình macbook bị sọc

  • Do đặt gần nơi có từ tính: Đối với sản phẩm Macbook, việc đặt máy ở nơi có từ tính mạnh trong thời gian lâu sẽ khiến máy bị nhiễm từ tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho dòng máy này bị sọc ngang dọc gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm.
  • Lỗi do rơi rớt máy: Một trong các nguyên nhân khiến Macbook bị sọc màn hình không thể không kể đến đó chính là do người dùng gây ra. Việc vô tình làm rơi, rớt máy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị sọc ngang dọc trên màn hình.
  • Lỗi hiển thị màn hình: Màn hình có thể bị lỗi do các thành phần kết nối giữa màn hình và screen card nằm bên trong khung laptop. Dữ liệu hình ảnh khi xuất hiện có thể bị rối loạn.
  • Dây socket kết nối lỏng lẻo: Hình ảnh hiển thị trên màn hình có thể bị nhấp nháy, xám xịt hoặc các đường ngang dọc nếu kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng lẻo.
  • Chip VGA bị lỗi: Lỗi này thường xảy ra ở các dòng MacBook 15 và 17 inch. Đây có thể vừa là do nhà sản xuất vừa có thể do nhiệt độ trong máy hoạt động quá cao dẫn đến chip VGA sẽ bị quá nhiệt và dẫn đến hiện tượng lỗi.

Cách sửa màn hình Macbook bị sọc ngang, dọc

  • Tránh việc để gần các thiết bị từ tính: Kiểm tra xung quanh vị trí đặt MacBook để loại bỏ những vật có từ tính mạnh.
  • Khởi động lại Macbook: Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại Macbook, đồng thời nhân tổ hợp Command + Option + R + P trước lúc màn hình màu xám hiện ra cho đến khi nhạc khởi động phát ra, các sọc sẽ không hiện lên nữa.
  • Sử dụng đế tản nhiệt: Một cách nữa có thể giúp Macbook của bạn không bị quá nhiệt dẫn đế hỏng VGA, thì bạn có thể sử dụng các miếng đệm mút lót cho máy cao lên. Hoặc bạn có thể dùng đế tản nhiệt giúp cho máy có thể hoạt động mượt mà hơn và không bị quá nhiệt.

cách sửa lỗi màn hình Macbook bị sọc

Sửa màn hình Macbook bị sọc ở đâu tốt tại HCM, Hà Nội

Nhằm đảm bảo để đảm bảo các linh kiện thay thế cho chiếc Macbook của bạn luôn là sản phẩm chất lượng và chính hãng. Bạn có thể tin tưởng Điện Thoại Vui và ghé ngay các cửa hàng gần nhất tại HN và HCM để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra lỗi và hỗ trợ thay thế cho bạn một cách tốt nhất.

Điện Thoại Vui là địa chỉ chuyên sửa chữa Macbook uy tín, chất lượng hàng đầu tại HCM và Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa Macbook cực kỳ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng những chính sách bảo hành cực hấp dẫn.

Hỏi và đáp