Lỗi thiết bị

Màn hình Macbook bị sọc ngang, dọc và cách sửa chi tiết

Được đánh giá là một “món hàng đắt giá” trong các dòng các sản phẩm điện tử của Apple nhưng lỗi màn hình về màn hình và pin là lỗi xảy ra khá phổ biến, trong đó lỗi màn hình Macbook bị sọc ngang – dọc sẽ có thể sửa chữa trước khi thay mới. Vậy khi nào có thể sửa chữa được khi nào phải thay màn mới khi gặp lỗi này. Tại sao màn hình của dòng Macbook pro 2017 thường xuyên bị sọc ngang và việc Macbook nóng khiến màn hình bị sọc có gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác không?

Macbook bị sọc ngang màn hình do nguyên nhân nào?

Trong các lỗi Macbook liên quan đến màn hình, ngoài các lỗi là màn hình Macbook Air hay Pro không lên thì màn hình Macbook bị sọc thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào, mời bạn tham khảo các nguyên nhân sau đây:

Màn hình Macbook bị sọc ngang hoặc dọc lỗi do nhà sản xuất: Mặc dù là thương hiệu được rất nhiều người sử dụng tin tưởng và đặt vị trí hàng đầu cho các sự lựa chọn thiết bị điện từ cưa mình nhưng lỗi từ nhà sản xuất, thực sự vẫn có với Apple. Màn hình của Macbook bị lỗi trong quá trình thiết kế và sản xuất. Hoặc do sản phẩm bạn đang sở hữu không phải hàng chính hãng, hàng dựng, khiến máy có nhiều vẫn đề trong đó có lỗi sọc màn hình.

Lỗi sọc màn hình macbook Pro 2017 là một trong những model thường gặp nhất mà Điện Thoại Vui gặp trong những lần sửa chữa cho khách hàng. Đây cũng là model gặp các lỗi như bàn phím thường xuyên bị kẹt, màn hình dễ bong lớp chống loá,… Vì vậy nếu bạn vẫn đang tự hỏi tại sao màn hình Macbook Pro 2017 bị sọc ngang thì rất có thể đây là lỗi của dòng thiết bị.

Macbook bị sọc ngang màn hình, sọc dọc do nguyên nhân nào?

  • Do đặt gần nơi có từ tính: Đối với sản phẩm Macbook, việc đặt máy ở nơi có từ tính mạnh trong thời gian lâu sẽ khiến máy bị nhiễm từ tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến Macbook bị lỗi màn hình như bị sọc ngang dọc gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm.
  • Lỗi do rơi rớt máy: Một trong các nguyên nhân khiến Macbook sọc màn hình không thể không kể đến đó chính là do người dùng gây ra. Việc vô tình làm rơi, rớt máy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị sọc ngang dọc trên màn hình.
  • Lỗi hiển thị màn hình: Màn hình có thể bị lỗi do các thành phần kết nối giữa màn hình và screen card nằm bên trong khung laptop. Dữ liệu hình ảnh khi xuất hiện có thể bị rối loạn.
  • Dây socket kết nối lỏng lẻo: Ngoài việc gây ra lỗi màn hình bị sọc thì vấn đề này có thể gây ra lỗi màn hình Macbook bị nhấp nháy nữa. Hình ảnh hiển thị trên màn hình có thể bị nhấp nháy, xám xịt hoặc các đường ngang dọc trên màn hình Macbook sẽ xảy ra nếu kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng lẻo.
  • Chip VGA bị lỗi: Lỗi này thường xảy ra ở các dòng MacBook 15 và 17 inch. Đây có thể vừa là do nhà sản xuất vừa có thể do nhiệt độ trong máy hoạt động quá cao dẫn đến chip VGA sẽ bị quá nhiệt và dẫn đến hiện tượng lỗi như trên
  • Macbook nóng bị sọc màn hình: thật vậy, nếu sử dụng với hiệu năng cao trong thời gian dài có thể xảy ra tình trạng quá nhiệt, gây ảnh hưởng đến cáp nối màn, card vga

Cách khắc phục, sửa màn hình Macbook bị sọc ngang, sọc dọc

Tuy đây là một lỗi nghiêm trọng và hiếm xảy ra trên một chiếc Macbook, nhưng nếu trong trường hợp chiếc ultra book laptop của bạn gặp vấn đề này, sọc dọc hãy thử khắc phục cơ bản qua các bước sau trước khi thay màn hình Macbook mới nhé.

  • Tránh việc để gần các thiết bị từ tính: Kiểm tra xung quanh vị trí đặt MacBook để loại bỏ những vật có từ tính mạnh.
  • Khởi động lại Macbook: Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại Macbook, đồng thời nhân tổ hợp Command + Option + R + P trước lúc màn hình màu xám hiện ra cho đến khi nhạc khởi động phát ra, các sọc sẽ không hiện lên nữa.
  • Sử dụng đế tản nhiệt: Một cách nữa có thể giúp Macbook của bạn không bị quá nhiệt dẫn đế hỏng VGA, thì bạn có thể sử dụng các miếng đệm mút lót cho máy cao lên. Hoặc bạn có thể dùng đế tản nhiệt giúp cho máy có thể hoạt động mượt mà hơn và không bị quá nhiệt.

cách sửa lỗi màn hình Macbook bị sọc

Sửa màn hình Macbook bị sọc bao nhiêu tiền, ở đâu tốt tại HCM, Hà Nội

Nhằm đảm bảo để đảm bảo các linh kiện thay thế cho chiếc Macbook của bạn luôn là sản phẩm chất lượng và chính hãng. Bạn có thể tin tưởng Điện Thoại Vui và ghé ngay các cửa hàng gần nhất tại HN và HCM để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra lỗi màn hình Macbook và hỗ trợ thay thế cho bạn một cách tốt nhất.

Điện Thoại Vui là địa chỉ chuyên sửa chữa Macbook uy tín, chất lượng hàng đầu tại HCM và Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa Macbook cực kỳ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng những chính sách bảo hành cực hấp dẫn.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có cho mình những nguyên nhân vì sao màn hình Macbook bị sọc dọc, sọc ngang rồi phải không. Hãy thử kiểm tra trên thiết bị của mình và nếu vẫn chưa thể tự khắc phục, hãy gọi đến số 1800.2064 để được tư vấn miễn phí các bạn nhé.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp