Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Màn hình samsung bị chớp giật, nháy liên tục: Nguyên nhân và cách sửa

Màn hình Samsung bị chớp giật, nháy liên tục là một lỗi nhỏ nhưng cũng xảy ra khá phổ biến với nhiều người dùng và gây khó chịu cho người dùng mỗi khi sử dụng smartphone. Vậy nguyên nhân khiến màn hình nhấp nháy là gì? Cùng tìm hiểu và khắc phục ngay với vài mẹo sau nhé!

Nguyên nhân màn hình samsung bị giật, nháy màn hình liên tục

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít lần bạn gặp phải hiện tượng màn hình điện thoại bị nháy liên tục và có nhiều nguyên nhân khiến màn hình bị nhấp nháy liên tục như:

Nguyên nhân gây lỗi giật, chớp, nháy màn hình điện thoại Samsung

  • Bạn làm rơi điện thoại từ độ cao hay va đập mạnh trong lúc di chuyển khiến cho điện thoại chịu phải một lực tác động ảnh hưởng đến màn hình hoặc các mạch điện bên trong gây nên hiện tượng nhấp nháy màn hình liên tục.
  • Người dùng vừa sạc vừa sử dụng smartphone khiến cho điện thoại bị nóng lên làm màn hình bị nhấp nháy, chớp giật. Nếu smartphone quá nóng còn có thể gây cháy nổ nên bạn hãy hạn chế vừa sử dụng vừa sạc pin.
  • Nguồn điện khi sạc không ổn định khiến cho việc sạc bị ngắt quãng rồi lại tiếp tục khiến cho màn hình nhấp nháy liên tục.
  • Sử dụng linh kiện như sạc, cáp sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc, không tương thích với smartphone cũng gây nên hiện tượng trên,
  • Sử dụng điện thoại liên tục mà không để máy nghỉ làm cho hệ thống bị quá tải ảnh hưởng đến màn hình.
  • Điện thoại bị rơi vào nước, nước thấm vào bên trong làm chập mạch hệ thống.
  • Xung đột phần mềm, lỗi phần mềm, lỗi ứng dụng,…cũng là một nguyên nhân khiến màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục.

Khắc phục lỗi màn hình Samsung bị giật, nháy liên tục

Việc gặp phải lỗi màn hình nhấp nháy là điều không mong muốn và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng vội hoang mang, lo lắng mà hãy cùng thử khắc phục ngay bằng một số phương pháp sau đây nhé!

Tắt chế độ sáng tự động trên máy

Có thể smartphone của bạn đang mở chế độ độ sáng tự động vì vậy smartphone sẽ tự cân bằng ánh sáng phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Vì vậy khi điện thoại tự cân bằng sáng sẽ khiến độ sáng thay đổi và đôi khi gây nên hiện tượng màn hình Samsung bị giật, nhấp nháy liên tục.

màn hình samsung bị giật

Để khắc phục điều này, bạn hãy tắt chế độ sáng tự động trên điện thoại Samsung bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Gạy nút sang trái ở mục Chế độ ngoài trời để tắt chế độ sáng tự động.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đôi khi việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ gây ngốn RAM điện thoại và ảnh hưởng đến màn hình smartphone. Bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện chính > Chọn Đóng tất cả hoặc kéo ứng dụng lên để tắt ứng dụng bạn muốn tắt.

màn hình samsung bị giật

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Việc gỡ bỏ, xóa các ứng dụng không cần thiết, không sử dụng đến cũng là một cách giúp khắc phục lỗi nhấp nháy màn hình hiệu quả cũng như giúp bạn giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không dùng hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để xóa các tập tin rác, ứng dụng không dùng đến,….

Khởi động lại thiết bị

Một cách nhanh chóng mà hiệu quả để bạn có thể khắc phục được tình trạng màn hình Samsung nhấp nháy liên tục, giật đó chính là khởi động lại thiết bị. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống hiện các tùy chọn Power off, Restart, Emergency mode thì chọn Restart để khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị

Khôi phục cài đặt gốc

Có thể trong quá trình sử dụng, cài đặt ứng dụng,…đã khiến hệ thống gặp phải lỗi phần mềm, xung đột phần mềm,….Vì vậy bạn hãy thử khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, bạn hãy thực hiện như sau:

Khôi phục cài đặt gốc

Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn XÓA CÁC CÀI ĐẶT để xác thực khôi phục cài đặt gốc. Hãy lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh tình trạng mất dữ liệu nhé!

Ra các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi

Nếu sau các bước trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được sự cố màn hình Samsung bị giật thì có lẽ màn hình smartphone đã bị hỏng, bị lỗi hoặc có thể là do một số phần cứng khác.

Ra các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi

Lúc này bạn nên mang điện thoại Samsung đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ kiểm tra lỗi cũng như khắc phục sự cố, sửa chữa phần cứng thích hợp.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những nguyên nhân khiến màn hình bị nhấp nháy, giật chớp liên tục cùng với những phương pháp khắc phục hiện tượng trên.

Nếu bạn có thêm những phương pháp khắc phục hiệu quả hay cần tư vấn các thắc mắc về lỗi màn hình Samsung bị giật, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi bằng cách comment bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Màn hình samsung bị chớp giật, nháy liên tục: Nguyên nhân và cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp