Lỗi thiết bị

Màn hình máy tính không lên, không hiện Desktop: Cách sửa

Đã có bao giờ bạn gặp hiện tượng đang mải mê làm việc thì máy tính không hiện màn hình desktop. Tình trạng này chắc chắn sẽ khiến nhiều người gặp khó chịu vì đứt mạch làm việc hay học tập. Bài viết dưới đây, hệ thống sửa laptop chuyên nghiệp Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục sơ bộ khi máy tính không lên màn hình chính, không hiển thị.

Tại sao máy tính không lên màn hình desktop

CPU không hoạt động

Nếu máy tính laptop không lên màn hình desktop nhưng vẫn hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra xem thùng CPU có hoạt động hay không. Ngoài màn hình thì cây máy tính cực kì quan trọng có thể nói đây là đầu não của thiết bị của bạn nếu như thùng CPU gặp vấn đề thì chắc chắn rằng máy tính, laptop không lên màn hình desktop.

Vì vậy nếu máy tính không hiện màn hình desktop và bàn phím có nhiều khả năng là do cây máy tính của bạn đang gặp sự cố nào đó.

Nguyên nhân do nguồn máy tính

Nếu đèn tín hiệu trên thùng CPU của bạn vẫn sáng nhưng màn hình máy tính không lên thì rất có thể rằng nguyên nhân là do bộ nguồn máy tính gặp trục trặc nào đó.

Để có thể chắc chắn thì bạn hãy kiểm tra đèn led của case xem có sáng hay không thường thì vị trí của đèn này nằm tại công tắc nguồn ở phía trước mặt của thùng CPU, bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay lập tức nếu như để ý kĩ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị đen, bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng.

Tại sao màn hình máy tính không lên, không hiển thị

Lỏng ram

Màn hình cùng thùng CPU của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình máy tính không hiển thị. Tuy nhiên còn kèm theo trong quá trình khởi động là những tiếng BÍP kéo dài chắc chắn ram của bạn đã bị hư hỏng hoặc lỏng, hay bụi bẩn bám làm ram không tiếp xúc được khiến cho máy báo lỗi bằng những tiếng bíp.

Xung đột phần mềm dẫn đến không lên màn hình desktop

Một trong những nguyên nhân có thể khiến nhiều người dùng gặp phải máy tính không lên màn hình chính đó chính là xung đột phần mềm.

Tình trạng này xảy ra khi người dùng hết thời gian thử nghiệm hệ điều hành Windows hay do cài đặt các chế độ màn hình khi chơi game, lỗi hệ điều hành hay xung đột ứng dụng khiến máy tính không lên màn hình desktop.

Lưu ý: Lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy kiểm tra thật kỹ các nguyên nhân trên xem chiếc pc hay laptop của mình gặp phải tình trạng nào.

Việc xác định tình trạng xung đột phần mềm thường hơi phức tạp, so với các bạn không quá trình về máy tính, vì vậy, đi đến các trung tâm sửa các lỗi laptop hay máy tính bàn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong trường hợp này.

Khắc phục màn hình máy tính không lên, không hiện màn hình desktop

Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân nào khiến chiếc máy tính không hiện màn hình desktop , laptop không lên màn hình chính rồi thì rất đơn giản. Dưới đây là cách khắc phục:

Kiểm tra thùng CPU

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra màn hình cùng thùng CPU đầu tiên cho mình vì đây là một trong 2 thứ vô cùng quan trọng của máy tính. Hãy kiểm tra xem thùng CPU và máy tính đã được kết nối với nguồn điện hay chưa.

Có lỏng dây cắm hay hư hại gì không, nhiều trường hợp thùng Cpu bị lỏng dây cắm cũng khiến không lên màn hình. Ngoài ra, tình trạng lâu quá không vệ sinh máy tính cũng ảnh hưởng đến vấn đề này.

Khắc phục màn hình máy tính không lên, không hiện màn hình desktop

Vệ sinh ram máy tính

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ram bị lỗi laptop thì bạn có thể thử một trong những biện pháp sau. Đầu tiên bạn hãy tiến hành tháo ram ra khỏi thùng CPU hay laptop của mình tiến hành vệ sinh sạch sẽ khe cắm ram và ram.

Sau đó lắp lại ram và tiến hành khởi động lại máy, nếu máy hoạt động bình thường thì tốt còn không thì có thể ram của máy đã bị hư và cần nâng cấp RAM. Điện Thoại Vui khuyên bạn nếu như bạn không thể làm điều này tại nhà thì hãy mang thiết bị của mình tới trung tâm uy tín để nhờ giúp đỡ hoặc có thể cần thì nên thay màn hình laptop.

Như vậy mình và các bạn đã cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy tính không lên màn hình chính, không hiện màn hình desktop. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có thêm kinh nghiệm, để khắc phục tình trạng khó chịu trên.

Hỏi và đáp