Lỗi thiết bị

Điện thoại không bật được camera trước: Cách khắc phục nhanh

Camera điện thoại là một phần phần quan trọng đặc biệt đối với người dùng yêu thích nhiếp ảnh, nhưng nếu điện thoại bị lỗi camera trước không sử dụng được thì phải làm sao? Khi lỗi camera điện thoại không bật được camera trước, không chuyển được camera trước thì bạn sẽ không còn chụp ảnh selfie. Vậy tại sao camera trước không chụp được và cách khắc phục camera trước bị lỗi ra sao, trường hợp nào cần phải sửa main ic camera điện thoại?

camera trước không bật được

Tại sao camera trước không chụp được?

Lỗi điện thoại không chuyển sang camera trước được, không sử dụng được máy ảnh selfie có thể là do:

  • Lỗi do nhà sản xuất
  • Do bạn chỉnh chế độ “Giới hạn” đối với camera.
  • Các lỗi phần mềm điện thoại hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng của điện thoại
  • Chân tiếp xúc giữa camera trước và mainboard tiếp xúc kém, lỏng hoặc đứt.
  • Camera trước bị hư hỏng do rơi vỡ, va đập mạnh, thấm nước.

Nguyên nhân phản quang iPhone bị hỏng gây ra lỗi camera trước

Các khắc phục lỗi camera trước không mở được

Khi điện thoại có camera trước bị hư hỏng thì bạn có thể thử khắc phục nhanh lỗi hư camera trước không sử dụng được, không mở được bằng một số cách sau.

Khởi động lại điện thoại smartphone

Khởi động lại điện thoại smartphone khi camera trước lỗi

Ðiều đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải tình trạng điện thoại không bật được camera trước chính là khởi động lại điện thoại. Sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, điện thoại smartphone dễ gặp phải một vài lỗi phần mềm khiến nó hoạt động không ổn định, gây ra lỗi camera điện thoại ảnh hưởng đến khả năng chụp hình của thiết bị.

Trong đó, có thể dẫn đến tình trạng điện thoại không bật được camera trước. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng điện thoại không bật được camera trước.

Chỉnh chế độ cài đặt đối với camera

Chỉnh chế độ cài đặt đối với camera khi camera trước bị lỗi

Tình trạng điện thoại không bật được camera cũng có thể là do các cài đặt của bạn. Hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại và điều chỉnh lại nếu có nhé.

Với dòng điện thoại iOS, bạn thực hiện như sau: Cài đặt (Settings)  > Cài đặt chung (General)  > Giới hạn (Restrictions). Kiểm tra xem camera có đang bị khóa hay không, nếu có thì bạn cần bật lại và khởi động lại máy.

Với dòng máy Android, bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Ứng dụng / Quản lý ứng dụng > tìm và chọn Camera/ Máy ảnh > Xóa dữ liệu sau đó khởi động lại máy.

Restore lại điện thoại

Restore lại điện thoại để khắc phục lỗi không bật được camera trước

Việc restore lại điện thoại có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm của điện thoại, kể cả những lỗi phần mềm dẫn đến tình trạng này.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, bạn cần đảm bảo đã sao lưu những dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác. Bởi việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Nếu camera điện thoại Xiaomi bị lỗi hãy xem ngay cách sửa lỗi camera Xiaomi chi tiết tại đây.

Tìm đến sự giúp đỡ từ bên ngoài

 width=

Nếu áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại này, thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng các phần cứng có liên quan đến camera trước của điện thoại. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra xác định đúng nguyên nhân và sửa chữa. Bạn không nên thử làm theo các clip trên mạng để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác trên điện thoại.

7 bước sửa lỗi camera trước iPhone 7 | Điện Thoại Vui TV

Sửa chữa lỗi điện thoại không bật được camera trước ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Sửa lỗi không bật được camera trước tại Điện Thoại Vui

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi điện thoại không bật được camera trước mà không thể tự khắc phục được, bạn có thể tìm đến các cửa hàng thuộc hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn sửa chữa.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa lỗi điện thoại liên quan tới camera trước cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay camera trước với những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Trên đây là chi tiết lý do tại sao camera trước không chụp được và cách sửa lỗi hư hỏng camera trước trên điện thoại chi tiết. Chúc các bạn khắc phục lỗi không chuyển sang camera trước được thành công.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp