Gọi miễn phí

1800.2064

Mẹo sửa lỗi điện thoại không bật được camera trước nhanh chóng

Mẹo sửa lỗi điện thoại không bật được camera trước nhanh chóng

Hiện nay, cấu hình camera trước là một trong những tiêu chí quan trọng đế người tiêu dùng lựa chọn một điện thoại smartphone nào đó. Nhờ camera trước mà chúng ta có thể thoải mái tạo dáng, chụp những pose hình theo ý thích và tự do quay lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Khi điện thoại không bật được camera trước, bạn sẽ không còn chụp ảnh selfie . Vậy, nếu chẳng may gặp phải lỗi điện thoại không bật được camera trước thì phải xử lý như thế nào?

 width=

Nguyên nhân gây ra lỗi điện thọai không bật được camera trước

Lỗi điện thoại không bật được camera trước có thể là do:

  • Lỗi do nhà sản xuất
  • Do bạn chỉnh chế độ “Giới hạn” đối với camera.
  • Các lỗi phần mềm điện thoại hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng của điện thoại
  • Chân tiếp xúc giữa camera trước và mainboard tiếp xúc kém, lỏng hoặc đứt.
  • Camera trước bị hư hỏng do rơi vỡ, va đập mạnh, thấm nước.

nguyên nhân phản quang iPhone bị hỏng

Làm cách nào để khắc phục lỗi điện thoại không bật được camera trước

Khởi động lại điện thoại smartphone

 width=

Ðiều đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải tình trạng điện thoại không bật được camera trước chính là khởi động lại điện thoại. Sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, điện thoại smartphone dễ gặp phải một vài lỗi phần mềm khiến nó hoạt động không ổn định. Những lỗi này có thể dẫn đến tình trạng điện thoại không bật được camera trước. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng điện thoại không bật được camera trước.

Chỉnh chế độ cài đặt đối với camera

 width=

Tình trạng điện thoại không bật được camera cũng có thể là do các cài đặt của bạn. Hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại và điều chỉnh lại nếu có nhé.

Với dòng điện thoại iOS, bạn thực hiện như sau: Cài đặt (Settings)  > Cài đặt chung (General)  > Giới hạn (Restrictions). Kiểm tra xem camera có đang bị khóa hay không, nếu có thì bạn cần bật lại và khởi động lại máy.

Với dòng máy Android, bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Ứng dụng / Quản lý ứng dụng > tìm và chọn Camera/ Máy ảnh > Xóa dữ liệu sau đó khởi động lại máy.

Restore lại điện thoại

 width=

Việc restore lại điện thoại có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm của điện thoại, kể cả những lỗi phần mềm dẫn đến tình trạng điện thoại không bật được camera trước.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, bạn cần đảm bảo đã sao lưu những dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác. Bởi việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Tìm đến sự giúp đỡ từ bên ngoài

 width=

Nếu áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại không bật được camera trước, thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng các phần cứng có liên quan đến camera trước của điện thoại. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được kiểm tra xác định đúng nguyên nhân và sửa chữa. Bạn không nên thử làm theo các clip trên mạng để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác trên điện thoại.

Sửa chữa lỗi điện thoại không bật được camera trước ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

 width=

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi điện thoại không bật được camera trước mà không thể tự khắc phục được, bạn có thể tìm đến các cửa hàng thuộc hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn sửa chữa.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa lỗi điện thoại không bật được camera trước cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp