Lỗi thiết bị

Vỡ kính camera, kính camera bị bể, trầy xước và cách khắc phục

Các nhà sản xuất thường thiết kế mặt kính camera nhô lên, điều này khiến dễ sảy ra tình trạng vỡ kính camera hoặc mặt kính bị trầy xước. Thông thường để khắc phục bạn phải thay mặt kính camera sau điện thoại iPhone hoặc thay cụm camera sau trong thường hợp bị hỏng nặng. Tuy nhiên, làm sao để biết được khi nào nên thay kính, khi nào nên thay camera? Làm sao để biết lỗi đã được sửa hoàn tòa . Trong bài viết này, Điện Thoại Vui sẽ gợi ý cho bạn một số điểm cần lưu ý khi bị tình trạng camera sau bị xước, vỡ trên điện thoại iPhone

kinh nghiệm khi thay mặt kính camera sau bị xước, vỡ trên điện thoại iPhone

Biểu hiện và nguyên nhân dẫn đến nứt kính camera sau điện thoại iPhone

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng vỡ kính camera và khi kính camera bị xước vỡ sẽ có một số biểu hiện như sau: 

Biểu hiện camera điện thoại bị xước, vỡ kính

Khi mở camera trên điện thoại iPhone để chụp ảnh thì hình ảnh chụp nhìn không rõ nét, mờ hoặc ảnh xuất hiện nhiều vết xước. Những vết xước này gây ảnh hưởng tới chất lượng chụp trên máy gây khó chịu cho người dùng.

chất lượng ảnh trên điện thoại iPhone bị ảnh hưởng khi camera sau bị xước, vỡ

Nguyên nhân vỡ kính, xước kính điện thoại iPhone

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi camera điện thoại bị vỡ này đó là:

  • Nhiều người có thói quen để điện thoại chung với chìa khóa hay một số vật dụng khác khiến mặt kính cấn gây trầy xước nặng hơn còn bị nứt vỡ.
  • Điện thoại không dùng ốp bảo vệ lâu ngày khó tránh khỏi tiếp xúc với một số bề mặt có hại khiến kính camera trầy xước.
  • Điện thoại sử dụng đã qua 1 thời gian dài.

Cách khắc phục camera sau bị xước, vỡ mặt kính

cách khắc phục camera sau bị xước, vỡ trên điện thoại iPhone

Trong trường hợp camera sau bị xước không nhiều, bạn có thể áp dụng các cách sau để làm mờ vết xước mà không cần phải đến cửa hàng

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và camera trước iPhone bị mờ thì hãy tham khảo những cách khắc phục nhanh chóng tại đây.

Cách 1: Dùng kem đánh răng

Nếu trên mặt kính camera sau xuất hiện những vết xước nhỏ, bạn hãy thoa một chút kem đánh răng vào đầu một tăm bông hoặc một miếng vải mềm và chà vào mặt kính theo chuyển động hình vòng tròn. Sau đó, bạn hãy lau lại với một miếng vải ẩm mềm, nó sẽ giúp bạn khắc phục phần nào những vết xước.

Cách 2: Giấy nhám hoặc máy mài

Mài các vết trầy xước cứng đầu bằng giấy nhám hoăc máy mài là một giải pháp cực kỳ quyết liệt, nhưng nó có thể giúp bạn loại bỏ những vết trầy xước sâu, tệ hại trên điện thoại của bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng phương pháp này để làm mịn các vết trầy xước trên mặt sau của điện thoại.

Khi sử dụng giấy nhám, bạn nên chọn loại giấy có độ mài mòn ít nhất và nhấn nhẹ vào điện thoại. Trong khi loại bỏ các vết trầy xước bạn cần lưu ý để tránh gây thiệt hại cho camera.

Cách 3: Baking soda

Trộn baking soda với nước tạo một dung dịch kem nhão, sau đó thoa dung dịch lên một miếng vải mềm, sạch và chà nhẹ vòng tròn trên mặt kính camera sau. Cuối cùng là lau lại bằng một miếng vải mềm, mới và ẩm.

Cách 4: Lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại

Còn đối với trường hợp lỗi điện thoại khi mặt kính camera sau bị xước nhiều, vỡ thì bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín trên thị trường để thay mặt kính camera sau mới cho chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Thay kính camera sau iPhone lấy ngay uy tín ở đâu?

Thay mặt kính camera sau bị xước, vỡ trên điện thoại iPhone 5/5s/6/6s/6 plus/7

Trên đây là những cách khắc phục đơn giản làm tại nhà, nhưng để khắc phục hoàn toàn thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành hay trung tâm sửa chữa uy tín khác để thay mặt kính camera sau bị xước, vỡ trên điện thoại iPhone.

Nếu bạn còn băn khoăn và chưa biết chọn địa chỉ nào thích hợp thì có thể tham khảo hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động Điện Thoại Vui. Với sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cho khách hàng và được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy kinh nghiệm. Tổng đài sửa chữa: 1800.2064

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân gây vỡ kính camera điện thoại và cách khắc phục tình trạng kính camera bị xước vỡ một cách hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi kính camera bị vỡ, xước thành công cũng như tìm kiếm được địa điểm thay mặt kính camera chính hãng giá rẻ.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp