Lỗi thiết bị

Hư loa ngoài Oppo: Nguyên nhân và cách sửa chữa nhanh

Hư loa ngoài Oppo, loa ngoài Oppo bị nhỏ, bị rè hay mất loa ngoài khiến nhiều người dùng bất tiện trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây hỏng loa ngoài, cũng như cách khắc phục lỗi hư loa ngoài Oppo nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến hư loa ngoài điện thoại OPPO

Tác động ngoại lực khiến loa ngoài OPPO bị nhỏ, hư loa ngoài Oppo

Tác động ngoại lực ở đây bao gồm lực va đập do làm rơi điện thoại OPPO rớt xuống nền đất hoặc va mạnh vào tường. Và tác động ngoại lực thường là nguyên nhân gây ra những tình trạng lỗi loa điện thoại nghiêm trọng nhất về phần cứng điện thoại, trong đó có loa ngoài của điện thoại OPPO.

Nguyên nhân khiến điện thoại OPPO bị hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Với nguyên nhân này, giải pháp tốt nhất đó là trang bị cho điện thoại OPPO ốp lưng hoặc bao da. Và không chỉ những chiếc ốp lưng bắt mắt thông thường, mà bạn cần chọn những loại ốp lưng có đặc tính chống sốc, làm từ chất liệu nhựa cứng chắc chắn có thể bảo vệ điện thoại OPPO và loa ngoài khỏi hư hại.

Loa OPPO bị rè do vào nước hoặc chất lỏng khác

Hiển nhiên, nước nói riêng và chất lỏng nói chung luôn kỵ với thiết bị điện tử. Dù cho một số mẫu điện thoại OPPO gần đây có trang bị chống nước, khả năng này chỉ bảo vệ máy khỏi những giọt nước li ti. Khi chẳng may có một lượng nước lớn tiếp xúc với máy, những vấn đề như hư loa ngoài Oppo ngoài ý muốn.

Nguyên nhân khiến điện thoại OPPO bị hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Vì lý do này mà bạn cần lưu ý đến môi trường sử dụng điện thoại. Cụ thể, tránh đặt điện thoại OPPO ở những nơi ẩm ướt như khu bếp, nhà vệ sinh, hồ bơi,… Và những chiếc ốp lưng như nêu trên cũng có thể ngăn nước thấm vào điện thoại OPPO của bạn, vì thế hãy trang bị chúng nếu có thể.

OPPO mất loa ngoài, hư loa ngoài Oppo do xung đột phần cứng

Xung đột phần cứng là hiện tượng xảy ra khi một phần cứng bên trong điện thoại không hoạt động ổn định, gây tác động đến chức năng của phần cứng khác, từ đó khiến một số chức năng không chạy ổn định. Trong trường hợp loa hư hoặc loa rè, có khả năng một bộ phận nào đó nằm gần loa ngoài đã bị chập mạch và ảnh hưởng đến loa.

Nguyên nhân khiến điện thoại OPPO hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Nếu bạn nghi ngờ tình trạng này xảy ra, hãy liên hệ đến cửa hàng sửa chữa để phía kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa. Những hệ thống như Điện Thoại Vui sẽ hỗ trợ sửa loa hay thay loa ngoài điện thoại Oppo của bạn uy tín & chuyên nghiệp.

Bụi bặm khiến loa OPPO bị rè, hư loa ngoài Oppo

Với trường hợp hư loa ngoài Oppo, bị rè hoặc âm thanh nhỏ, rất có khả năng là bụi bặm bám kẹt vào phần lưới loa khiến cho âm thanh không được phát ra trọn vẹn. Yếu tố này xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại OPPO trong thời gian dài và chưa thực hiện vệ sinh máy.

Bụi bặm khiến Oppo hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Cách khắc phục lỗi loa ngoài OPPO bị nhỏ, rè

Tùy chỉnh những cài đặt âm thanh trong hệ thống

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt trên máy.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn Âm thanh và rung.
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ có thể kiểm tra và tùy chỉnh âm thanh hệ thống máy theo ý muốn.

Khắc phục hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Đối với dòng máy OPPO chạy ColorOS 5.0 trở lên, bạn có thể tùy chỉnh âm lượng nhạc chuông, âm lượng ứng dụng, và âm lượng báo thức.

Đối với dòng máy OPPO chạy ColorOS 5.0 trở xuống, bạn chỉ có thể tùy chỉnh âm lượng nhạc chuông và âm lượng ứng dụng.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trong ứng dụng

Nếu bạn nhận thấy loa ngoài OPPO bị nhỏ chỉ xuất hiện ở một ứng dụng cụ thể, bạn cần tùy chỉnh âm lượng của ứng dụng đó. Ví dụ như nếu nhỏ tiếng trong game, bạn có thể vào Cài đặt > Âm thanh của tựa game đó và tùy chỉnh theo ý muốn.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trong ứng dụng khi Oppo hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Tắt chế độ Không làm phiền / Yên tĩnh

Tính năng này tuy có thể giúp ích trong một số tình huống, nhưng chúng sẽ mặc định vô hiệu hóa mọi âm thanh trên điện thoại OPPO. Vì thế, bạn có thể tắt chế độ Không làm phiền bằng cách:

 • Vào Cài đặt
 • Kéo xuống và chọn Không làm phiền.

Tắt chế độ Không làm phiền / Yên tĩnh khi Oppo hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Ngắt kết nối Bluetooth

Đôi khi Bluetooth chính là “thủ phạm” khiến điện thoại hư loa ngoài OPPO do Bluetooth vô tình kết nối đến tai nghe không dây hoặc thiết bị ngoại vi, đồng thời truyền âm thanh từ điện thoại đến thiết bị đó nhưng không phải loa ngoài. Vì thế, bạn hãy vô hiệu hóa Bluetooth trên điện thoại OPPO qua cách:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Kết nối
 • Bước 3: Chọn Bluetooth và gạt cần gạt sang trái để tắt.

Ngắt kết nối Bluetooth khi Oppo hư hỏng loa ngoài, mất loa ngoài, bị nhỏ, bị rè

Khởi động lại điện thoại OPPO

Thỉnh thoảng lỗi hư loa ngoài OPPO có thể được khắc phục bằng một cú restart nhanh. Để khởi động lại điện thoại OPPO, bạn chỉ cần ấn giữ nút Nguồn và Tăng âm lượng trong 8 giây và chọn Khởi động lại.

Khởi động lại điện thoại

Vệ sinh loa ngoài

Trường hợp phát hiện bụi bặm bám trên loa ngoài điện thoại OPPO, bạn hãy tiến hành vệ sinh nhanh phần lưới loa. Sử dụng que tăm bông để khử bụi, sau đó dùng khăn giấy ẩm nhẹ và lau chùi phần lưới loa để giữ vệ sinh máy. Tránh dùng vật nhọn như que tăm tre bởi chúng có thể gây hư loa ngoài OPPO.

Vệ sinh loa ngoài

Khôi phục cài đặt gốc OPPO

Nếu những bước khắc phục trên không hiệu quả, bạn hãy cân nhắc phương án khôi phục cài đặt gốc OPPO. Cách này tuy sẽ giúp triệt tiêu mọi vấn đề phần cứng, nhưng đồng thời cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã sao chép những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Để khôi phục cài đặt gốc OPPO, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt
 • Bước 2: Kế đến bạn kéo xuống và chọn mục Cài đặt bổ sung
 • Bước 3: Chọn mục Sao lưu và đặt lại. Và sau đó bạn sẽ chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc OPPO

 • Bước 4: Bước cuối cùng là nhấn Xác nhận xóa. Điện thoại OPPO sẽ tiến hành hard reset và khắc phục mọi vấn đề về loa ngoài.

Đó là những cách khắc phục lỗi hư loa ngoài OPPO mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải trường hợp trên. Chúc bạn thành công!

Xem thêm cách khắc phục loa trong Oppo hư hoặc các lỗi khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp