Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giản

Máy tính bàn có ưu điểm là giá thành rẻ cũng như hiệu năng ổn định hơn so với một chiếc laptop trong cùng tầm giá. Tuy vậy, khi kết nối với internet hầu như đều phải thông qua dây cáp Lan, vậy làm thế nào để bắt Wi-Fi cho máy tính bàn. Hãy cùng người đọc tìm hiểu qua bài hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy tính bàn để có thể dễ dàng sử dụng internet không dây trên máy tính trong nhà mình nhé.

Máy tính bàn kết nối wifi được không?

Một chiếc máy tính bàn thông thường sẽ không thể kết nối wifi nhưng nếu bạn sử dụng các thiết bị hỗ trợ thì có thể giúp kết nối wifi cho máy tính bàn mà không cần đến dây Lan.

Khi kết nối wifi cho máy tính bàn, có có những ưu điểm như:

  • Không cần dây Lan giúp không gian làm việc gọn gàng hơn.
  • Dễ dàng sử dụng ở mọi vị trí
  • Có thể kết nối nhanh với nhiều mạng wifi khác nhau.

Một số cách kết nối wifi cho máy tính bàn

Có rất nhiều cách khách nhau hỗ trợ kết nối wifi cho máy tính bàn, như:

Bắt wifi cho máy tính bàn thông qua USB Wi-Fi

Đây là cách kết nối mạng wifi cho máy tính bàn tiện lợi nhất mà bạn có thể lựa chọn. Với 1 chiếc usb Wi-Fi, việc của bạn là chỉ cần cắm vào cổng usb trên máy tính. Windows sẽ tự động nhận diện driver và mở kết nối Wi-Fi cho máy tính.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng USB Wi-Fi

Ưu điểm của usb Wi-Fi là tính gọn nhẹ, dễ dàng kết nối và cài đặt cũng như chi phí rẻ. Nhược điểm của thiết bị này là hiệu năng không ổn định khi sử dụng trong thời gian dài, khả năng bắt sóng kém, độ trễ thường khá cao.

Lời khuyên cho người dùng mua thiết bị này là nên lựa chọn các usb Wi-Fi của các thương hiệu lớn, nên chọn mua những thiết bị có kết nối Wi-Fi chuẩn n trở lên và không nên lựa chọn thiết bị với giá quá rẻ.

Bắt Wi-Fi cho máy tính bàn bằng card Wi-Fi PCIe

Nếu như máy tính của bạn không có đủ cổng usb cho chiếc usb Wi-Fi hay muốn một kết nối mạng được ổn định hơn để chơi game trực tuyến tốt hơn thì một chiếc card Wi-Fi PCIe sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Bắt Wi-Fi bằng card Wi-Fi PCIe

Ưu điểm của card Wi-Fi PCIe giúp bạn kết nối Wi-Fi ổn định, sóng mạnh và ít độ trễ hơn. Nhược điểm của thiết bị này là giá thành có đôi chút cao hơn, cũng như người dùng cần phải cài đặt một số phần mềm và driver chuyên dụng để có thể sử dụng.

Lời khuyên cho bạn trước khi mua thiết bị này là hãy kiểm tra xem không gian bên trong thùng máy tính của bạn để xem có đủ diện tích để lắp đầy card Wi-Fi hay không, vì kích thước của card cũng tương đối lớn so với một số thùng máy tính bàn.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn sử dụng mainboard tích hợp

Nếu bạn vừa muốn bắt wifi cho máy tính bàn, vừa đang có nhu cầu nâng cấp chiếc máy tính của bạn thì việc mua một chiếc mainboard hỗ trợ kết nối Wi-Fi là sự lựa chọn hợp lý.

Sử dụng mainboard tích hợp

Ưu điểm của việc sử dụng mainboard tích hợp Wi-Fi là bạn vừa có thể nâng cấp máy tính, và có một kết nối Wi-Fi ổn định như một chiếc laptop thực thụ, một số main board còn hỗ trợ chân kết nối các ăng ten để tăng khả năng bắt sóng được tốt hơn.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng USB Tethering

Nếu như bạn chỉ muốn truy cập internet trong trường hợp mất mạng tại nhà hay muốn tiết kiệm chi phí nhất thì có thể sử dụng cách kết nối wifi cho máy tính bàn win 7, 10 bằng dây thông qua năng USB Tethering trên điện thoại Android.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng USB Tethering trên điện thoại Android

Ưu điểm của cách này là bạn có thể tận dụng kết nối mạng trên điện thoại để chia sẻ nhanh chóng cho chiếc máy tính bàn của mình, không tốn thêm chi phí mua thiết bị nhưng nhược điểm là tốc độ kém, cũng như không ổn định.

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng USB Tethering trên điện thoại Android

Để bật tính năng này:

  • Bước 1: Trên điện thoại Android ta vào Settings
  • Bước 2: Chọn Netword & internet > Hotspot & tethering.
  • Bước 3: Chọn vào USB tethering, một bảng thông báo hiện lên để xác nhận ta nhấn OK.
  • Bước 4: Sau đó kết nối với máy tính bàn thông qua cáp USB.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn kết nối wifi cho máy tính bàn chi tiết. Như vậy có thể thấy việc kết nối wifi cho máy tính bàn có rất nhiều cách mà người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Nếu bạn chỉ là người cần check mail hay đọc báo, nghe nhạc thì một chiếc usb Wi-Fi là hợp lý, còn nếu bạn chơi game trực tuyến, xem phim chất lượng cao thì một chiếc card Wi-Fi hay nâng cấp mainboard sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Bạn đang đọc bài viết Những cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp