Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những dấu hiệu điện thoại sắp hỏng và cách khắc phục

Trong nhịp sống hiện đại, smartphone đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người và những mẫu smartphone ngày càng tinh tế với những tính năng cao cấp cũng đã mang đến những tiện nghi hữu ích cho người dùng, phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, giải trí. Tuy nhiên điện thoại khi sử dụng lâu cũng sẽ gặp phải những sự cố và nếu bạn không kiểm tra thường xuyên hay có những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại, nó sẽ càng hư hỏng nhanh hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết khi điện thoại hỏng và cần phải kiểm tra ngay?

Tại sao cần quan sát và kiểm tra điện thoại thường xuyên?

Nhiều người dùng thường có suy nghĩ rằng không cần thiết phải kiểm tra điện thoại thường xuyên và nếu có biểu hiện lỗi thì mới cần phải kiểm tra thôi. Thực tế thì bạn nên tập thói quen kiểm tra điện thoại thường xuyên hơn vì việc kiểm tra điện thoại sẽ mang đến những lợi ích không tưởng.

Tại sao cần quan sát và kiểm tra điện thoại thường xuyên?

Khi quan sát và kiểm tra điện thoại thường xuyên, bạn sẽ nhận ra những khác biệt trên smartphone mà bạn sử dụng hằng ngày. Có thể đó chính là những biểu hiện đầu tiên của một lỗi nào đó trên smartphone.

Việc nhận ra những biểu hiện của lỗi, hư hỏng trên smartphone sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời và có thể tránh được những hư hỏng có thể trở nặng về sau.

Điều này sẽ giúp cho smartphone hoạt động ổn định hơn cũng như giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí sửa chữa vì nếu hư hỏng nặng, bạn có thể sẽ cần phải thay linh kiện cho smartphone.

Những dấu hiệu điện thoại sắp hỏng

Khi điện thoại của bạn gặp hư hỏng hay bị lỗi gì đó, điện thoại sẽ có những biểu hiện để bạn có thể nhận biết và tùy theo bộ phận bị hỏng mà điện thoại sẽ có những biểu hiện khác nhau. Khi điện thoại bị hỏng sẽ có các biểu hiện sau:

  • Lỗi màn hình: Lỗi màn hình sẽ có các biểu hiện như màn hình bị đơ hay liệt cảm ứng, cảm ứng không phản hồi hoặc phản hồi lâu. Màn hình bị nứt vỡ, hở sáng hoặc bị các lỗi như sọc ngang, sọc dọc, màn hình tối đen,….

Lỗi màn hình

  • Lỗi pin điện thoại: Điện thoại bị hao pin, tuột pin nhanh chóng kể cả khi không sử dụng, pin sạc chậm hoặc sạc không vào pin, thường bị sập nguồn, khi sạc pin điện thoại bị nóng lên, báo pin ảo,….

Lỗi pin điện thoại

  • Lỗi camera: Camera bị mờ, bị đục, ống kính bị nứt vỡ, khi chụp xuất hiện những đốm nhỏ li ti trên ảnh, ảnh chụp bị mờ, nhòe, không sắc nét, hình chụp bị sai lệch màu sắc,….

Lỗi camera

  • Lỗi sóng điện thoại: Điện thoại nghe gọi không có tiếng, không bắt được sóng điện thoại, sóng điện thoại, sóng yếu,….
  • Lỗi loa trong, loa ngoài: Điện thoại không phát âm thanh, không nghe được âm thanh cuộc gọi đến,….

Nếu smartphone của bạn đang gặp phải những sự cố trên, bạn sẽ cần phải kiểm tra điện thoại của mình để xác định lỗi của smartphone và khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục lỗi điện thoại hư hỏng hiệu quả?

Điện thoại gặp lỗi, bị hư hỏng là điều không ai mong muốn và khi đã bị hỏng, cách tốt nhất chính là sửa chữa, thay linh kiện thích hợp. Chính vì thế để có thể hạn chế hư hỏng cho smartphone, bạn cần kiểm tra điện thoại thường xuyên hơn.

Những cách mà bạn có thể áp dụng giúp khắc phục lỗi điện thoại cụ thể như:

Cách khắc phục lỗi điện thoại hư hỏng hiệu quả?

  • Cẩn thận khi sử dụng smartphone, hạn chế những va đập, làm rơi điện thoại từ độ cao cũng như sử dụng thêm các phụ kiện bảo vệ cho smartphone như ốp lưng, bao da,….
  • Quan sát pin điện thoại theo từng giai đoạn để xem điện thoại có bị tuột pin nhanh, chai pin hay chưa, có cần thay pin hay không,….
  • Sử dụng các linh kiện chính hãng, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Việc sử dụng các phụ kiện sạc, cáp sạc,…kém chất lượng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến smartphone.
  • Khi điện thoại đã bị lỗi, bị hỏng một linh kiện nào đó thì cách tốt nhất chính là nhanh chóng mang smartphone đến những cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật bởi những người thợ có kinh nghiệm.

Bằng việc thường xuyên quan sát, kiểm tra điện thoại, bạn có thể tránh được những hư hỏng cho smartphone cũng như có thể kịp thời phát hiện hư hỏng để khắc phục hiệu quả. Nhờ vậy, điện thoại của bạn sẽ có tuổi thọ tốt hơn, bền hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Bạn đang đọc bài viết Những dấu hiệu điện thoại sắp hỏng và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp