XEM TẠI:

Những câu hỏi thường gặp khi bạn muốn thay pin điện thoại iPhone

Thay pin có ảnh hưởng đến iPhone không

Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn tất cả những thắc mắc của bạn về những câu hỏi xoay quanh vấn đề thay pin điện thoại iPhone.

thay pin iPhone

Thay pin linh kiện có ảnh hưởng đến iPhone

Thay pin linh kiện hoàn toàn KHÔNG ảnh hưởng gì đến iPhone. Miễn sao bạn chọn đúng nơi thay pin iPhone uy tín.

Hiện nay có nhiều dòng pin linh kiện dành cho iPhone trên thị trường như Pisen, Baseus, … Đây là một số thương hiệu pin iPhone nổi tiếng trên thị trường đang được phân phối và miễn phí công thay thế tại hệ thống Điện Thoại Vui toàn quốc.

Pin iPhone bị chai

Một chiếc điện thoại bị chai pin khi có các dấu hiệu sau:

  • Điện thoại sạc không vào pin, hoặc sạc pin nhanh đầy.
  • Pin sạc đầy và giảm nhanh chóng dù bạn có đang sử dụng điện thoại hay không?
  • Pin nóng bất thường khi sạc và khi không dùng điện thoại.

Vậy khi pin iPhone bị chai phải làm sao?  Đương nhiên phương án tốt nhất là bạn phải thay pin iPhone. Tuy nhiên, mình xin chia sẽ một số “mẹo” giúp bạn sơ cứu tạm thời viên pin của mình để kéo dài thêm thời gian sử dụng.

  1. Đối với một số dòng máy có nắp pin rời. Bạn có thể tháo viên pin và vệ sinh hai mặt tiếp xúc và các khe tiếp xúc giữa pin và điện thoại bằng tăm bông. Điều này giúp dòng điện từ pin dẫn vào điện thoại được “trơn tru” hơn, hạn chế dòng điện đi qua các hạt bụi bẩn làm tiêu hao bớt năng lượng. Điện thoại sẽ kéo dài thời gian sử dụng thêm được ít phút.
  2. Đối với các bạn đang sử dụng iphone, dòng điện thoại có thiết kế liền khối và pin không thể tự tháo rời tại nhà nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin bằng cách sử dụng điện thoại và sạc pin theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Sạc pin khi điện thoại báo đỏ dưới 10%
  • Pin có thể sạc từ 85% – 100% là vừa đủ. Không sạc điện thoại qua đêm.
  • Sau khi sạc xong điện thoại thường có hiện tượng ấm nhẹ. Nên rút sạc và để điện thoại nghỉ khoảng 5 phút cho đến nguội hẵn mới sử dụng.
  • Điều tối kỵ là bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Tình trạng này vừa làm giảm tuổi thọ pin vừa có nguy cơ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến người sử dụng và hư hỏng thiết bị.
  • Và cuối cùng là mình vẫn khuyên bạn