Thủ thuật

Những lỗi bàn phím laptop Acer thường gặp và các cách sửa lỗi hiệu quả

Những lỗi bàn phím laptop Acer thường gặp nào ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn và cách sửa là như thế nào? Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng lỗi bàn phím laptop Acer này thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn, đây là những cách chữa cháy tạm thời thôi, khi lỗi xuất hiện, chắc chắn bàn phím của bạn đang dần xuống cấp. Nếu bạn muốn phục hồi sự ổn định cho laptop thì sử dụng dịch vụ thay bàn phím laptop Acer là lựa chọn cần thiết nhất.

Các nguyên nhân gây ra lỗi trực tiếp trên bàn phím laptop ở Acer?

Bàn phím máy tính Acer bị lỗi là do các nguyên nhau sau chủ yếu:

 1. Trong quá trình sử dụng bàn phím bị vô nước gây liệt phím
 2. Đứt cáp bàn phím khiến bàn phím không thể hoạt động
 3. Sử dụng nhiều khiến bàn phím bị hư hỏng và liệt, gõ văn bản khiến các phím bị bong, tróc…
 4. Bàn phím bị bám bụi và không được vệ sinh thường xuyên

Hướng dẫn cách sửa các lỗi bàn phím laptop Acer

Cách tháo bàn phím máy tính acer để kiểm tra lỗi dây kết nối bàn phím

 • Bước 1: Tắt nguồn điện. Cần phải chắc chắn laptop đã được ngắt kết nối với nguồn điện, bao gồm cả pin, củ sạc, ổ điện và máy tính phải hoàn toàn tắt nguồn.
 • Bước 2: Xác định khe nạy bàn phím. Nếu như có ốc cố định thì bạn hãy tháo các ốc cố định ra. Dùng tuốc nơ vít nhẹ này nạy khe bàn phím từ từ tránh gây đứt gây cáp bàn phím.
 • Bước 3: Kiểm tra dây kết nối bàn phím Acer. Bạn hãy quan sát xem dây kết nối bàn phím cỏ rỉ sét hay đứt trong quá trình sử dụng hay không, cổng kết nối có bụi bẩn gì không nếu có hãy vệ sinh cổng sạc.
 • Bước 4: Nếu rỉ sét hay đứt thì bạn hãy thay bàn phím laptop chính hãng mới .
 • Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong hảy lắp lại và kiểm tra xem bàn phím có sử dụng bình thường không, nếu không thì hãy bàn phím mới.

Hướng dẫn cách sửa các lỗi bàn phím laptop Acer - kiểm tra dây kết nối máy tính

Mời bạn xem thêm các dịch vụ thay bàn phím laptop Acer tại Điện Thoại Vui

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Acer không gõ được chữ, số

Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift + 4 thì lại ra £ mà đúng ra phải là dấu #, gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra “ mà đúng ra phải là dấu @, gõ các phím số thì màn hình lại cho ra các ký tự chữ viết lạ như ¢, ®, &, ¥, ®,…

Nguyên nhân gây không gõ chữ này có thể do các thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng, thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Để khắc phục bàn phím laptop Acer bị lỗi này, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Click vào Start > Control Panel > Region and Language
 • Bước 2: Tại cửa sổ Region and Language chọn Keyboards Languages
 • Bước 3: Lựa ngôn ngữ bàn phím English (United States) > Add
 • Bước 4: Kiếm  dòng English (United States) sau đó nhấn OK.

Hướng dẫn cách sửa các lỗi bàn phím laptop Acer - không gõ được

Xem thêm lỗi bàn phím laptop Dell nếu bạn đang gặp các vấn đề về bàn phím trên dòng thiết bị này.

Bàn phím máy tính laptop Acer bị khóa

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Acer khi bị khóa như sau:

 • Bước 1: Chọn Start –> Chọn Control Panel
 • Bước 2: Chọn Ease of Access Center
 • Bước 3: Chọn Make the Keyboard easier to use
 • Bước 4: Bỏ chọn các dấu tích trong tất cả các ô –> Chọn OK để lưu lại

Hướng dẫn cách sửa các lỗi bàn phím laptop Acer - Bị khóa

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Acer bị liệt, bị lỗi

 • Cách 1.Làm sạch bề mặt phím laptop.

Có thể do kẹt dị vật hoặc bụi bẩn khiến bàn phím laptop bị liệt. Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt, bạn hãy tắt máy tính và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Sau đó dùng tăm bông và cồn vệ sinh các khe của bàn phím.

 • Cách 2. Làm sạch bên dưới các phím.

Tắt máy và rút phích cắm của laptop Sau đó chụp ảnh lại bàn phím để ghi nhớ vị trí của chúng. Sau đó tháo các phím ra.  Sử dụng khí nén và vải được làm ẩm bằng rượu isopropyl để loại bỏ bụi bẩn, các vết dính và vết bẩn bên dưới bàn phím.

Hướng dẫn cách sửa bị liệt

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục những lỗi bàn phím laptop Acer không mong muốn. Nếu như bạn không thể khắc phục các tình trạng này tại nhà thì hãy mang tới những trung tâm có dịch vụ sửa laptop uy tín để họ giúp đỡ bạn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy tính, tuy nhiên việc lựa chọn 1 nơi để giao chiếc laptop thân yêu của mình đi sửa thì rất quan trọng.

Nếu bạn lựa chọn không cẩn thận thì có thể “tiền mất, máy tính hư”. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng sửa chữa laptop của Điện Thoại Vui. Đây là một chuỗi các cửa hàng chuyên sửa chữa laptop, máy tính, iPad, iPhone, đặc biệt là thay bàn phím Macbook chính hãng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng các chính sách bảo hành lên đến 12 tháng cùng chính sách đổi trả, hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng thì bạn hoàn toàn có thể an tâm giao chiếc laptop thân yêu của mình cho Điện Thoại Vui.

Bạn đang đọc bài viết Những lỗi bàn phím laptop Acer thường gặp và các cách sửa lỗi hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp