XEM TẠI:

Những sai lầm trong cách sử dụng iPhone mọi người cần thay đổi

iPhone là một thương hiệu smartphone được nhiều người dùng ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng iPhone một cách hiệu quả nhất. Sau đâu là một vài thói quen mà người dùng iPhone thường mắc phải làm giảm trải nghiệm sử dụng thậm chí dễ khiến máy hư hỏng. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nhé

Tổng hợp những cách sử dụng iPhone sai lầm dẫn đến hư máy

1. Cách sử dụng iPhone mà không cập nhật iOS

Người dùng quan niệm iOS càng cao thì máy càng lag, các ứng dụng hoạt động không nhanh, mượt như hệ điều hành iOS cũ. Do đó, khi có thông báo cập nhật iOS mới, người dùng sẽ lựa chọn bỏ qua và không cập nhật.

Thực tế, điều này có thể đúng với các thiết bị quá cũ như iPhone 4, 5. Tuy nhiên với những thiết bị đời mới như iPhone X, iPhone 11 thì việc nâng cấp hệ điều hành là cập nhật những phiên bản ít lỗi hơn, nhiều tính năng mới. Do đó, khi có thông báo từ hệ thống, đừng lo lắng mà hãy thoải mái nâng cấp. Vì điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm từ lướt web đến chơi game.

Không cập nhật iOS

Còn vấn đề máy không mượt, giật lag đôi khi là do ám ảnh về quan niệm iOS mới. Thực tế chứng minh qua các bài speed test, với cùng 1 máy trên 2 đời iOS khác nhau, máy vẫn hoàn động tốt, không có sự khác biệt. Thậm chí với iPhone 6s, một thiết bị iPhone đời cũ ( đã 5 năm tuổi tới thời điểm hiện tại), khi nâng cấp lên iOS 13.4 vẫn mượt mà, chơi game ổn định kể cả tựa game nặng như Liên Quân.

2. Tắt app chạy ngầm thường xuyên

Với suy nghĩ những những dụng không dùng tới nên tắt hoàn toàn để máy hoạt động trơn tru hơn. Điều này có thể đúng với các máy đời cũ, RAM chỉ 1GB, trong khi các ứng dụng mới hiện nay khá năng, đồ họa cao. Để đối phó với việc thiếu RAM, người dùng sẽ nghĩ đến việc xóa present app để lấy lại khoảng trống RAM.

Tắt app chạy ngầm thường xuyên

Tuy nhiên, với các dòng iPhone mới hơn, với dung lượng RAM lớn hơn (từ 2GB RAM trở đi) thì việc tràn RAM khi sử dụng là điều gần như không xảy ra. Do đó, việc đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến máy phải tải lại ứng ứng từ đầu khi bạn mở, điều này gây tốn pin. Do đó, bạn nên tắt ứng dụng mà mình rất ít sử dụng nhưng với những ứng dụng sử dụng hàng ngày như Messenger, Facebook, Zalo,… thì không nên tắt.

3. Sạc nhanh gây chai pin, hư pin

Nhiều người quan niệm sạc nhanh sẽ ảnh hưởng đến pin và không sử dụng, mặc dù thiết bị được trang bị tính năng này. Tuy nhiên, cell pin iPhone được đánh giá khá bền bỉ cũng như hệ điều hành iOS có nhiều tính năng tối ưu hóa hỗ trợ pin, kể cả khi bạn sạc qua đêm.

Sạc nhanh gây chai pin, hư pin

Bên cạnh đó, cơ chế sạc nhanh trên iPhone chỉ kích hoạt sạc nhanh 50% pin đầu tiên trong 30 phút. Sau 30 phút, chế độ sẽ chỉnh về sạc bình thường đến 80% và chuyển tiếp sang sạc nhỏ giọt cho đến 100%. Do đó khi nhà sản xuất đã trang bị tính năng này thì người dùng có thể an tâm sử dụng.

Hỏi và đáp