Lỗi thiết bị

Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất và cách sửa lỗi từ A-Z

Việc sử dụng không đúng cách và bảo quản không tốt rất dễ khiến cho ổ cứng tổn thương và điển hình là lỗi bad sector. Dấu hiệu kiểm tra nhanh nhất đó là chiếc máy bỗng dưng hoạt động chậm chạp trong quá trình khởi động, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách sử dụng phần mềm. Dưới đây là một số phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất nhé.

Danh sách phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất

Phần mềm sửa lỗi bad ổ cứng Hard Disk Sentinel Pro

Là phần mềm luôn có mặt trong những chiếc máy tính của kỹ thuật viên, hỗ trợ trong quá trình sử dụng để sửa lỗi bad sector ổ cứng. Sử dụng phần mềm để giúp kiểm tra được mức độ hư hỏng của ổ cứng cũng như tình trạng và thông số của ổ cứng. Đồng thời bạn còn có thể sử dụng phần mềm để giúp khắc phục được lỗi từ ổ cứng, hạn chế tình trang thay ổ cứng SSD quá sớm. Cách sử dụng như sau:

 • Bước 1: Trước hết bạn cần tải về phần mềm Hard Disk Sentinel Pro.
 • Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn hãy giải nén tập tin và mở phần mềm lên. Tiến hành cài đặt như được hướng dẫn. Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm.
 • Bước 3: Bên trái là nơi hiển thị các thông tin về ổ cứng bao gồm sức khỏe và nhiệt độ hiện tại của ổ cứng. Tại đây bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi bad sector. Tương ứng bên trái chính là nơi để hiển thị khả năng hoạt động của ổ cứng.

Hard Disk Sentinel Pro

Phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất – Windows Surface Scanner 2.0

Được đánh giá là hoạt động vô cùng hiệu quả và được ra đời từ thương hiệu rất gần gũi Windows. Phần mềm được phát hành miễn phí và có chức năng để kiểm tra và sửa lỗi bad sector vô cùng tốt. Lưu ý rằng phần mềm hiện chỉ hoạt động cho windows 7. Để sử dụng được phần mềm các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Hãy tải về phần mềm và cài đặt.
 • Bước 2: Bạn mở phần mềm lên và quan sát giao diện.
 • Bước 3: Tại giao diện chính bạn chọn Mount để chọn lựa ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bạn nhấn chọn tiếp vào Scan để hệ thống tự kiểm tra để xem có bị bad sector hay không.
 • Bước 4: Nếu như có lỗi xuất hiện thì chương trình sẽ hiển thị ra một khung nằm ở dãy Bad Block List cùng với mục Block và mục Error và bạn có thể tự sửa bad sector ổ cứng.

Windows Surface Scanner 2.0

Phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất HDD Regenerator

Một phần mềm mới nổi và là chương trình không thể thiếu trên những con máy của các kỹ thuật viên đó là HDD Regenerator. Nếu như Word là phần mềm gõ chữ tốt nhất trong tất cả các phần mềm cung cấp khả năng đánh máy thì HDD Regenerator cũng vậy. Để thực hiện bạn cần tạo một đĩa Boost bằng USB trước. Nếu bạn chưa biết làm cách nào tiếp theo hãy theo dõi từng bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tạo đĩa boost bằng USB, sử dụng phần mềm Hiren’s BootCD và Grub4dos về máy tính > Cắm USB vào máy tính và dùng phần mềm mang tên HP USB Disk Storage Format Tool để format cho chiếc USB > Thiết lập Dos cho USB bằng Grub4dos > Copy tất cả dữ liệu vào trong USB.

 phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất

 • Bước 2: Sau đó bạn mở phần mềm HDD Regenerator lên và chọn lần lượt theo các hướng dẫn sau.
 • Bước 3: Sau đó máy sẽ trả về lỗi ổ cứng và tất cả đã được sửa chữa lỗi bad sector ổ cứng trong chốc lát.

HDD Regenerator

Tại sao ổ cứng bị lỗi bad sector

Khác với việc sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw bạn có thể sử dụng các công tác thủ công hoặc phần mềm, với lỗi bad sector, đa số chúng ta sẽ cần phần mềm.

Trong quá trình sử dụng, bạn không thể lường trước được những điều sắp xảy ra và từ đó khiến cho hiệu suất của ổ cứng bị giảm đi đáng kể. Để có cái nhìn tổng quan, hãy cùng điểm qua tất cả nguyên nhân gây nên lỗi ổ cứng hiện nay.

 • Do di chuyển hoặc va chạm ảnh hưởng đến ổ cứng
 • Liên kết từ tính trên bề mặt của đĩa yếu gây nên tình trạng bad sector
 • Do thói quen sử dụng không đúng cách như tắt máy đột ngột bằng nút nguồn nhiều lần khiến dữ liệu đang được ghi trên ổ cứng tạo nên các vùng bad sector
 • Bên cạnh đó, những virus, trojan tấn công vào ổ cứng cũng gây ra tình trạng bad sector.

Tại sao ổ cứng bị lỗi

Thông thường, bạn khá dễ để nhận biết được bad sector của ổ cứng là do máy tính hoạt động chậm chạp, thường xuyên bị treo, đứng máy, hoặc hay có thông báo “Bad Track 0- Disk Unsable” hiển thị trên màn hình. Khi gặp phải tình trạng này trước tiên bạn không nên hoảng loạn bởi vì ổ cứng bị bad sector là lỗi hết sức bình thường, bạn vẫn có thể sử dụng và khắc phục được. Còn nếu như hư hại quá nhiều thì thay ổ cứng laptop mói là cách sửa chữa tối ưu nhất.

Vậy, bạn đã tìm hiểu tất tần tật thông tin về ổ cứng, các lỗi gây ra tình trạng này và cách sửa lỗi bad ổ cứng. Đặc biệt hơn là danh sách các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất. Nếu bạn đã sửa chữa được ổ cứng của mình hãy để lại bình luận hoặc cảm nghĩ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn hoàn thành quá trình khắc phục thành công.

Hỏi và đáp