XEM TẠI:

Sạc xả pin laptop ASUS đúng chuẩn, Cách kiểm tra pin laptop ASUS và khắc phục một số lỗi thường gặp

Cách xả pin laptop ASUS đúng chuẩn là một trong những cách khắc phục và cần thiết để kéo dài thời lượng sử dụng laptop. Quá trình xả pin laptop và kiểm tra lại pin sẽ giúp máy tính của người dùng có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn và từ đó đưa ra hướng giải pháp để khắc phục lỗi thường gặp trên laptop trước khi thay pin laptop Asus chính hãng.

Hướng dẫn cách sạc và xả pin laptop ASUS đúng cách

Khi mới mua laptop ASUS, bạn thường xuyên được nhân viên tư vấn cách nạp và xả pin. Điều này giúp cho laptop nhận được 100% dung lượng pin. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu sâu hơn về cách sạc và xả pin đúng cách. Đầu tiên, tiến hành cài đặt:

 • Không sử dụng adapter,
 • Click vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình,
 • Chọn Power Option,
 • Chọn Edit Plan Settings,
 • Phần On Battery, chỉnh lại như sau: Turn off the display: 20 mins (nếu bạn muốn xả nhanh hơn thì cứ để Never), Put the computer to sleep: Never.

cách sạc, xã pin laptop asus

Khi xả thì bạn càng sử dụng laptop càng ít càng tốt để pin xả càng chậm (cho máy thư thái xả sẽ khiến pin bền hơn), cách tốt nhất là bạn bật máy trước khi đi ngủ thì sáng ngủ dậy pin đã được xả hết sạch điện.

Nếu bạn thiết lập mọi thứ một cách chính xác, laptop sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông khi thời lượng pin còn khoảng 5%. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm sau khi đã xả hết điện ở pin là để pin nguội khoảng 30 phút rồi cắm sạc vào lại laptop và chờ đến khi sạc đầy 100%.

Tóm lại, một trình tự sạc và xả tiêu chuẩn là:

 • Đảm bảo pin đã đầy điện 100%.
 • Bật máy tính lên và đặt lại chế độ không tắt màn hình, và không chuyển sang chế độ ngủ.
 • Rút nguồn sạc khỏi máy tính.
 • Để yên cho máy tính tiêu thụ pin sạch sẽ và máy sẽ tự động tắt.
 • Sau khi máy đã tắt, cắm điện cho đến khi đầy và sử dụng máy bình thường.

Các trình tự cho cách xã pin laptop asus đúng chuẩn

Cách kiểm tra và xử lý một số lỗi pin laptop ASUS thường gặp trong quá trình sử dụng

Vấn đề về pin laptop thực sự luôn gây nhức nhối cho người sử dụng. Dưới đây, Điện Thoại Vui đã tổng hợp những trường hợp pin laptop ASUS thường xuyên mắc phải bị lỗi và đưa ra hướng dẫn bạn cách khắc phục.

1. Lỗi pin laptop Asus hiện dấu “X” đỏ kèm thông báo “Consider Replacing Your Battery”

Đây là lỗi thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng laptop. Thường xuất phát từ hai lỗi sau:

Lỗi do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển

Lỗi này xảy ra khi máy bạn đã bị hết pin nhưng không cắm sạc dẫn đến sụt nguồn đột ngột. Khắc phục bằng cách:

Lỗi pin laptop asus hiện dấu X đỏ kèm thông báo Consider Replacing Your Battery

 • Bước 1: Tắt biểu tượng hiển thị pin trên laptop

Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để ta xài pin sẽ cạn hết.

 • Bước 2: Khởi động lại laptop và sử dụng đến khi máy tự tắt
 • Bước 3: Tháo pin laptop ra và để nguội

Khi máy bạn đã tắt bạn tháo pin ra để pin nguội khoảng 15 phút. Gắn cục sạt máy tính vào, nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. khi khởi động bạn vào bios –> load defaund –> F10 và  vào windows. Khi vào windows bạn tắt hết chương trình đi sao đó tắt máy.

 • Bước 4: Gắn pin vào và sạc pin cho đầy, nhớ là khi sạc pin không khởi động máy.
 • Bước 5: Khi pin đã đầy, bạn tháo pin ra nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. khi khởi động bạn vào bios –> load defaund –> F10 và vào windows.
 • Bước 6: Gắn pin trở lại máy tính và khởi động trong bios

Gắn pin vào và khởi động lại máy tính, khi khởi động bạn vào bios –> load defaund –> F10 và  vào windows. khi vào windows bạn thấy pin đã hết lỗi. và cài đặt lại các thông số của pin. Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.