Thủ thuật

Cách tải dropbox cho máy tính Win 10, Macbook nhanh chóng

Tải Dropbox là lựa chọn của rất nhiều người giúp việc đồng bộ dữ liệu được trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết sử dụng để giúp tối ưu hoá công việc của mình. Nếu như bạn đang tham khảo và quan tâm thì đừng bỏ qua cách tải Dropbox cho máy tính Win 10, Macbook chi tiết dưới đây nhé.

Dropbox là gì? Vì sao nên tải và sử dụng Dropbox

Dropbox là gì? Dropbox là công cụ lưu trữ đám mây tiện ích được đông đảo người dùng lựa chọn và sử dụng. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp cho công việc trở nên hiệu quả, nhanh chóng và tiện ích hơn bao giờ hết.

cách tải dropbox cho máy tính Win 10, Macbook

Khi sử dụng Dropbox người dùng có thể lưu trữ ảnh, dữ liệu và thực hiện đồng bộ dữ liệu với điện thoại, máy tính một cách dễ dàng. Nhờ những ưu điểm và tính năng vượt trội này ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng cho công việc cũng như cuộc sống.

Hướng dẫn các tải Dropbox cho máy tính đơn giản, nhanh chóng

Việc tải Dropbox cho máy tính được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng với vài bước cơ bản. Nếu như đây là lần đầu tiên tìm hiểu thì bạn đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong từng thao tác thực hiện.

Cách tải Dropbox cho Window 10, Win 7

Đối với từng hệ điều hành bạn sẽ cần thực hiện theo các thao tác khác nhau. Dưới đây là chi tiết cách tải Dropbox cho win 10 và win 7.

cách tải dropbox cho máy tính Win 10, Macbook

 • Bước 1: Nhấn phím Start Menu và gõ Store để thực hiện mở menu trên máy tính. Hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp bằng cách chọn Store trên Windows 10 trong thanh Taskbar.
 • Bước 2: Trong giao diện Store, tìm ứng dụng Dropbox sau đó nhấn chọn để tải ứng dụng về thiết bị.
 • Bước 3: Ở giao diện Dropbox bạn có thể Sign Up và Sign In tài khoản của mình để có thể truy cập và sử dụng ứng dụng.

Sau khi đăng nhập xong thì bạn có thể sử dụng Dropbox trên máy tính của mình rồi.

Cách tải Dropbox cho Macbook

Nếu như bạn đang sử dụng Macbook và muốn tải Dropbox về máy, dưới đây là chi tiết từng bước cho bạn tham khảo.

máy tính Win 10, Macbook

 • Bước 1: Truy cập vào Dropbox .com sau đó chọn Download Dropbox .
 • Bước 2: Chạy file Dropbox .dmg để cài đặt ứng dụng.
 • Bước 3: Click chuột vào Dropbox biểu tượng trên màn hình máy tính. Sau đó chọn vào ô “I already have a Dropbox account” → và tiếp tục chọn Continue .
 • Bước 6: Nhập thông tin tài khoản đăng ký và chọn “Continue” và tiếp tục chọn Typical.
 • Bước 7: Thực hiện theo hướng dẫn hiển thị sau đó chọn ô Skip Tour và chọn Finish là xong. Giờ đây bạn có thể mở và sử dụng ứng dụng Dropbox cực độc đáo này.

Cách tải cho điện thoại

Ngoài máy tính thì người dùng cũng có thể cài và sử dụng Dropbox cho điện thoại của mình. Các bước tải và cài đặt như sau:

tải cho điện thoại

 • Bước 1: Bạn truy cập vào link chính thức của phần mềm sau đó chọn phương thức tải tương ứng với thiết chị của bạn.
 • Bước 2: Sau khi truy cập link tải Dropbox bạn chọn Cài đặt để hoàn tất việc cài đặt chương trình.
 • Bước 3: Sử dụng trên điện thoại. Việc sử dụng cũng tương tự như sử dụng trên máy tính của bạn.

Cách sử dụng Dropbox đơn giản, dễ dàng nhất

Sau khi đã tải thành công Dropbox về thiết bị của mình bạn sẽ thấy giao diện của chúng không khác gì những phần mềm quản lý tệp trên máy tính. Để sử dụng với các mục đích: sao lưu, chia sẻ cũng như các thao tác khác bạn hãy làm theo hướng dẫn đây nhé.

Cách sử dụng đơn giản

 • Chia sẻ đường dẫn: nếu muốn chia sẻ đường dẫn bạn chỉ cần click phải vào đường dẫn cần chia sẻ sau đó chọn Share Dropbox link và gửi tới bạn bè là bạn đã chia sẻ thành công rồi đó.
 • Mở tập tin trên trình duyệt Dropbox : tại tập tin, thư mục cần mở, bạn Click phải sau đó View on Dropbox .com.
 • Chia sẻ cả thư mục với bạn bè, người thân: việc chia sẻ cả thư mục giờ đây đã trở nên đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy click chuột phải vào thư mục sau đó chọn share this folder… và nhập email của người muốn chia sẻ là xong.

Trên đây là tổng hợp cách tải Dropbox cho máy tính Win 10, Macbook nhanh chóng và đơn giản với các bước vô cùng dễ dàng. Hi vọng những chia sẻ từ những thủ thuật laptop trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, từ đó giúp cho việc lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trở nên thuận tiện. Còn chần chừ gì nữa hãy tải ngay ứng dụng để có những trải nghiệm hoàn hảo nhất bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách tải dropbox cho máy tính Win 10, Macbook nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index