Dropbox là gì?

Dropbox là dịch vụ gì? Có nên sử dụng Dropbox hay không?

Dropbox là dịch vụ gì? Có nên sử dụng Dropbox hay không?

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Dropbox là gì bạn đã biết chưa? Có nên sử dụng dịch vụ này hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho người dùng hiểu rõ hơn từ ưu cho đến nhược điểm của Dropbox, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn để trải nghiệm dịch vụ này trong thời gian tới.

Dropbox là dịch vụ gì?

Dropbox là thuật ngữ chỉ dịch vụ mà người dùng có thể đồng bộ một cách miễn phí các tài liệu khác nhau giữa các thiết bị: máy tính, điện thoại có thể thông qua mạng internet hay không . Người dùng sẽ có các thao tác đơn giản để lưu hay tải các tài liệu lên máy chủ, từ đó truy cập bất kỳ thời điểm nào với internet.

Dropbox là gì

Dropbox là dịch vụ gì? Ưu nhược điểm của Dropbox

Ưu điểm: Dropbox sẽ giúp người dùng không còn lo lắng mỗi lần xóa nhầm tài liệu, lỡ mất thì vẫn có thể tìm kiếm ở trong dropbox dễ dàng. Người dùng sẽ có thể an tâm hơn nhiều khi sử dụng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là tệp tin đã có thể khôi phục, không cần phải có kỹ thuật chuyên nghiệp nào cả.

Dropbox nổi bật bởi có tích hợp các loại phần mềm nâng cao khác nhau, hợp tác với các công ty có độ nhận diện cao. Không chỉ dừng lại ở Microsoft, hay Slack mà còn có thể đồng bộ cả hệ thống lớn lưu trữ đám mây.

Ngoài ra, Dropbox còn có thể giúp người dùng làm việc bình thường dù không có wifi, tăng hiệu quả công việc lên nhiều lần. Không cần lo ngại các vấn đề không có mạng thì dịch vụ này không thể sử dụng được.

>>>Bạn đang xem bài thủ thuật laptop và thông tin về Dropbox là dịch vụ gì?

Ưu nhược điểm của Dropbox

Nhược điểm: Một vấn đề khá nghiêm trọng với dịch vụ chính là độ bảo mật còn khá yếu, các thông tin của cá nhân hay là công ty có thể bị truy cập bởi các hacker, nhằm xâm nhập đánh cắp để phục vụ mục đích không chính đáng. Hiện nay đã được hoàn thiện dần để có thể giúp người dùng không lo lắng nhưng vẫn chưa thực sự tốt.

Người dùng sẽ mất thời gian tìm kiếm các mục mà bản thân đã lưu lâu hơn, do không có công cụ tìm kiếm. Đây có lẽ là điểm trừ của dịch vụ này, không cung cấp công nghệ mới trong việc tìm kiếm các tệp hay thông tin của tệp.

Chức năng của Dropbox

Sau khi biết Dropbox là gì? Ưu và nhược điểm của sản phẩm thì tiếp theo người dùng cần biết về chức năng của dịch vụ này mang lại:

 • Dropbox giúp lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ các tệp tin, tài liệu,…
 • Đánh dấu tệp tin cần thiết để có thể dễ dàng truy cập vào mà không cần phải tìm kiếm từ đầu.
 • Tự động sao lưu thêm 1 bản mới để tránh các trường hợp xấu xảy ra khi bị mất tệp gốc.

Chức năng của Dropbox

 • Tính năng đồng bộ có chọn lọc, điều này giúp tiết kiệm dung lượng của máy chủ khi sử dụng.
 • Dropbox có không gian làm việc nhóm, chia sẻ các tài liệu, thảo luận với nhau thông qua dịch vụ này.
>>>Mẹo hay: FIx lỗi Windows cannot access chi tiết, nhanh chóng, hiệu quả tại đây!

Dropbox là gì, có mất phí không? Có nên sử dụng không?

Dropbox là dịch vụ gì? Dropbox là dịch vụ cung cấp dung lượng miễn phí nhưng giới hạn nằm trong khoảng 2GB, nếu quá dung lượng này người dùng sẽ không thể sử dụng được nữa. Điều đó sẽ tạo hạn chế nếu muốn trao đổi các tài liệu với các đồng nghiệp về một vấn đề chung.

Vì vậy người dùng muốn lưu trữ thường xuyên, nhiều tài liệu khác nhau, có thể đăng ký gia hạn để sử dụng thời gian dài hơn. Giá của dịch vụ là 9.99 USD trên 1 tháng và muốn sử dụng lâu dài có thể đăng ký gói 99 USD trên năm mà không cần phải đăng ký lại nhiều lần.

Dropbox có mất phí không? Có nên sử dụng không?

Qua bài viết  trên, hy vọng người dùng có thể biết Dropbox Promotion là dịch vụ gì? Các thông tin về sản phẩm ưu hay nhược điểm của sản phẩm này, sau đó có thể tải về và sử dụng ngay. Nhiều bài viết thủ thuật trên web này vô cùng thú vị, người dùng có thể tham khảo nhằm biết thêm thông tin liên quan đến công nghệ.

Bạn đang đọc bài viết Dropbox là dịch vụ gì? Có nên sử dụng Dropbox hay không? tại chuyên mục Hỏi đáp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv