Giải đáp tại sao Instagram không có nhạc và cách sửa

Tại sao Instagram không có nhạc? Cách khắc phục

Tại sao Instagram không có nhạc? Cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Tại sao Instagram không có nhạc là câu hỏi nhiều người gặp phải trong quá trình sử dung instagram? Nhưng nếu bạn gặp tình trạng Instagram không có nhạc, dưới đây sẽ là cách khắc phục lỗi trên hiệu quả và nhanh chóng.

Tính năng thêm nhạc vào Stories trên Instagram là gì?

Tính năng Stories (hay còn gọi là Tin của bạn) là một tính năng được Instagram thêm vào năm 2016, cho phép người dùng đăng tải nội dung có thời lượng ngắn và hiển thị trong vòng 24 giờ. Đến năm 2018, Instagram bổ sung cho Stories tính năng Âm nhạc, cho phép người dùng thêm bài hát yêu thích làm nhạc nền cho story.

tại sao instagram không có nhạc

Đây được xem là một tính năng vô cùng hấp dẫn và hữu ích trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này. Việc chia sẻ story có nhạc nền sẽ giúp cho story trở nên sống động hơn và thu hút hơn, từ đó người dùng có thể bày tỏ cảm xúc và truyền đạt nội dung không chỉ dưới dạng hình ảnh, mà còn có cả bài hát yêu thích làm nhạc nền.

Tại sao Instagram không có nhạc?

Không ít người dùng Instagram thắc mắc tại sao Instagram không có nhạc, không chèn nhạc được theo ý muốn trên ứng dụng. Nhiều người dùng thậm chí còn cho biết thư viện nhạc thường thấy đã biến mất, chỉ để lại những bài ngẫu nhiên và không hấp dẫn. Và có một số lý do dẫn đến tình trạng này.

tại sao instagram không có nhạc

Vấn đề bản quyền

Đây là lý do dẫn đến việc Instagram không có nhạc khi tìm trên Stories. Thậm chí còn có trường hợp tài khoản kinh doanh không thể chèn nhạc, nhưng tài khoản cá nhân lại chèn được do quy định bản quyền ở mỗi quốc gia khác nhau.

Lỗi ứng dụng cũ kỹ

Nếu bạn sử dụng Instagram đã lâu và chưa cập nhật, ứng dụng sẽ trở nên kém tương thích và gây ra một số lỗi về chỉnh nhạc. Ngoài ra, không cập nhật ứng dụng cũng khiến Instagram không thể đưa vào bài hát mới nhất hiện nay.

Đường truyền internet yếu

Instagram luôn cần đến internet để hoạt động. Và đối với tính năng thêm nhạc vào Stories, một khi đường truyền internet chập chờn, lỗi mất nhạc sau khi đăng story có thể sẽ xảy ra.

Cách khắc phục lỗi Instagram không có nhạc

Một khi đã hiểu rõ những nguyên nhân tại sao Instagram không có nhạc, việc khắc phục tình trạng Instagram không có nhạc sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Dưới đây là những thủ thuật instagram mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cập nhật phần mềm

Để cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Mở cửa hàng ứng dụng CH Play trên điện thoại Android, hoặc App Store trên điện thoại iPhone / máy tính bảng iPad.
 • Bước 2: Tìm ứng dụng Instagram trên cửa hàng ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấp chọn Instagram và ấn nút Cập nhật / Update.

tại sao instagram không có nhạc

Chờ trong giây lát để Instagram tải về bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng. Cách này sẽ giúp ứng dụng tương thích với hệ máy bạn đang dùng, cũng như bổ sung thêm nhiều bài hát mới nhất.

Đăng nhập lại

Thỉnh thoảng hệ thống Instagram có thể bị chập chờn, khiến tính năng thêm nhạc vào Stories hoạt động bất ổn. Khi đó, việc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản của bạn sẽ giúp lỗi này biến mất nhanh chóng.

Kiểm tra đường truyền internet

Bạn có thể kiểm tra cả WiFi lẫn gói dữ liệu 3G hoặc 4G mà bạn đang dùng để truy cập Instagram. Nếu WiFi có tín hiệu không ổn, bạn hãy thử tắt và mở lại đầu router. Riêng với gói dữ liệu, hãy đảm bảo gói dữ liệu bạn đang dùng vẫn còn dung lượng.

Kiểm tra đường truyền internet

Chuyển từ tài khoản kinh doanh sang tài khoản cá nhân

Bởi vì tài khoản kinh doanh thường được hướng đến nội dung công khai và dễ tiếp cận với nhiều người, nên Instagram sẽ giới hạn bài hát cho loại tài khoản này. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bài hát yêu thích để cho vào Stories, bạn chỉ cần chuyển sang tài khoản cá nhân.

Tại sao Instagram không có nhạc và những cách khắc phục tình trạng này sẽ giúp bạn tiếp cận với hàng loạt bài hát hot trên Instagram hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục instagram bị lỗi filter hoặc các bài viết khác tại website.

Bạn đang đọc bài viết Tại sao Instagram không có nhạc? Cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv