Mẹo ứng dụng

Tại sao Zalo không vào được phòng trò chuyện? Cách xử lý nhanh

Không vào được phòng trò chuyện Zalo là một trong những lỗi gây khó chịu nhất đối với người dùng khi sử dụng. Để trả lời cho câu hỏi tại sao zalo bị lỗi làm mất tính năng không vào được phòng trò chuyện thì trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân, rồi sau đó tiến hành khắc phục. Một số câu trả lời cho vấn đề này thường bắt nguồn từ các nguyên nhân lỗi cài đặt hay đường truyền kết nối của chiếc điện thoại mà vô tình người dùng không quan tâm đến. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân tại sao Zalo bị lỗi không thể vào được phòng trò chuyện? Cách khắc phục lỗi mất tính năng

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc tại sao Zalo không vào được phòng trò chuyện mà bạn đang gặp phải. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất là:

 • Kết nối internet của điện thoại bị lỗi khiến cho ứng dụng không thể kết nối với máy chủ để truyền tải dữ liệu đến thiết bị.
 • Ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn không được cập nhật thường xuyên làm tốc độ phản hồi và load dữ liệu trên Zalo bị lỗi không vào được phòng trò chuyện.
 • Người dùng cài các phần mềm không rõ nguồn gốc không tương thích với thiết bị làm hệ điện hành bị xung đột ảnh hưởng ứng dụng Zalo.
 • Hệ điều hành bị lỗi thời không phù hợp với các phiên bản của Zalo làm ứng dụng zalo bị lỗi không vào được phòng trò chuyện.
 • Phòng chat trên Zalo thường được giới hạn số lượng thành viên bạn bên kiểm tra xem có còn chỗ trống hay không nên làm bạn không thể truy cập vào phòng chat.
 • Người dùng spam tin nhắn hay gửi các thông điệp vi phạm với các điều khoản của Zalo nên bị chặn vào phòng chat.

Nguyên nhân Zalo không vào được phòng trò chuyện

Trước những nguyên nhân như trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao zalo không vào được phòng trò chuyện trên tài khoản của mình rồi. Hãy thử kiểm tra lại các nguyên nhân trên.

Khắc phục lỗi mất tính năng / không vào được phòng trò chuyện

Khi đã biết được lý do tại sao phòng chat zalo không vào được. Sau đây là một vài cách khắc phục Zalo bị lỗi không vào được phòng trò chuyện đơn giản và dễ thực hiện:

 • Bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối internet của mình đổi mạng khác hay sử dụng 3G và truy cập lại phòng chat.
 • Thử xóa và cài đặt lại ứng dụng Zalo của mình trên cửa hãng chính hãng của hệ điều hành.
 • Kiểm tra lại đã cập nhật hết các phiên bản của hệ điều hành hay chưa và mở lại Zalo.
 • Khôi phục cài đặt gốc hoặc gỡ xóa các ứng dụng không cần thiết không tương thích trên điện thoại.
 • Tìm phòng chat khác hoặc đợi số lượng thành viên giảm rồi truy cập vào phòng chat.
 • Sử dụng tài khoản khác để sử dụng vào phòng chat mà zalo mất tính năng phòng trò chuyện hoặc đã bị cấm trước đó.

=> Nếu gặp bất cứ vấn đề nào về wifi trên thiết bị điện thoại của bạ Hãy đến ngay địa chỉ Điện Thoại Vui gần nhất để được hỗ trợ với dịch vụ: sửa IC wifi điện thoại các bạn nhé.

Khắc phục lỗi Zalo không truy cập được ảnh trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất.

Cách vào phòng chat Zalo trên điện thoại

Nếu bạn phải dùng một tài khoản mới để vào lại phòng chat khi zalo không vào được phòng trò chuyện thì có thể tham khảo những bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên sau đó chọn vào nút Thêm bên góc bên phải màn hình của ứng dụng và sau đó chọn Phòng trò chuyện.

Cách vào phòng chat

 • Bước 2: Zalo sẽ tự động hiển thị các loại phòng chat bạn muốn tham gia hoặc quan tâm từ trước.

Các phòng chat trên Zalo được chia theo từng tỉnh thành riêng, các vấn đề khác nhau cần trò chuyện trong cuộc sống. Trong mỗi phòng chat lớn lại chia ra các phòng chát nhỏ để đảm bảo số lượng tin nhắn không bị trôi quá nhanh khi chat.

Cách vào phòng chat Zalo trên điện thoại

Ví dụ như phòng chat Tình yêu & Tình bạn Zalo đã chia ra các phòng chat nhỏ hơn như: Thắc mắc biết hỏi ai, Kết bạn bốn phương 1 2 3, Thế giới tuổi teen,… Bạn chọn vào một phòng chat nhất định muốn tham gia để vào chat và giao lưu với mọi người.

 • Bước 3: Khi đã chọn xong phòng chat Zalo sẽ hiển thị danh sách các tài khoản hiện đang tham gia phòng chat.
 • Bước 4: Bạn có thể nhấn vào nhấn vào tên người bạn muốn trò chuyện riêng để chat riêng hoặc chọn Vào trò chuyện để chat với tất cả mọi người trong phòng chat.

Cách vào phòng chat

 • Bước 5: Nếu bạn muốn thoát khỏi phòng chat Zalo hãy chọn nhấn nút bánh răng góc trên bên phải của phòng chat và chọn Rời phòng và nhấn Không khi xuất cửa sổ xác nhận

Cách vào phòng chat Zalo trên điện thoại

Vậy là chỉ 5 bước như trên bạn đã phần nào khắc phục được vấn đề tại sao zalo không vào được phòng trò chuyện. Đồng thời, bạn cũng có thể vào phòng chat và thoát khỏi phòng chat một cách dễ dàng. Hãy lưu ý các điều khoản chat cũng như bảo vệ tài khoản tránh khỏi bị quấy rối khi chat trên phòng chat nhé!

Hãy theo dõi chuyên mục thủ thuật Zalo tại Điện Thoại Vui để khám phá thêm nhiều mẹo hay và thú vụ của ứng dụng mạng xã hội này nhé!

Nếu điện thoại của bạn đang gặp các vấn đề về hư hỏng màn hình, pin, bạn có thể mang tới các cửa hàng của Điện Thoại Vui. Đây là hệ thống sửa điện thoại uy tín nhất hiện nay với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và linh kiện chính hãng.

Hỏi và đáp