XEM TẠI:
Tiết kiệm 10% BẢO HÀNH 36 THÁNG

Thay RAM laptop Kingston DDR3L 8GB Bus 1600

1.170.000  1.300.000 

  • Thời gian bảo hành: 36 THÁNG. (Chi tiết)
  • Thời gian sửa chữa: 2 GIỜ.
  • Giá đã có công thợ, không thêm chi phí nào khác.

Dịch vụ thay RAM laptop Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 chính hãng, chất lượng tại Điện Thoại Vui

Đối với một chiếc laptop, RAM là một linh kiện không thể thiếu và là một trong những thành phần đóng góp tạo nên “linh hồn” cho chiếc máy tính xách tay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng RAM nổi tiếng như Cosair, G.Skill, KingMax…nhưng không thể không nhắc tới hãng Kingston với loại RAM DDR3L 8GB Bus 1600 với mức giá phù hợp cho mọi người dùng. Vậy để thay loại RAM trên của Kingston, ta phải tìm nơi nào uy tín, dịch vụ tốt, bảo hành lâu dài để thay?

Kingston Technology – một công ty đã định nghĩa lại các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp bộ nhớ vào những năm 90

Nhắc đến Kingston, ta luôn nhớ đến một công ty nổi tiếng trong thị trường bộ nhớ với đa dạng các sản phẩm như RAM, ổ cứng, ổ USB…Nhưng sự thành công của họ chính là nhờ vào hai nhà sáng lập John Tu và David Sun, họ đã tạo ra một sản phẩm để giải quyết tình trạng thiếu hụt chip nhớ gắn trên bề mặt trong, gọi là Single In-Line Memory Module hay SIMM. Từ đó công ty đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp bộ nhớ khi ấy và phát triển liên tục cho đến ngày hôm nay, trở thành hãng sản xuất các sản phẩm bộ nhớ độc lập lớn nhất trên thế giới.

Kingston Technology - một công ty đã định nghĩa lại các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp bộ nhớ vào những năm 90

Công ty luôn hướng tới sự tin tưởng và họ gửi gắm những tâm huyết của mình vào từng sản phẩm họ tạo ra, chính vì thế mà Kingston luôn nhận được sự tin yêu từ khách hàng. Chính điều này là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của công ty. Và cũng không khó hiểu khi các sản phẩm của Kingston, đặc biệt là RAM, chất lượng như thế nào.

RAM của laptop là gì?

RAM (Random Access Memory) là một loại bộ nhớ máy tính có thể truy cập ngẫu nhiên dữ liệu được lưu ở bất kì vị trí nào trên RAM. Điều này khác hoàn toàn với các dữ liệu thường lưu trên ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa khác, vì thường phải tìm đúng vị trí dữ liệu thì mới có thể truy cập dữ liệu. RAM còn là các chip nhớ được hàn cứng vào thanh bảng mạch.

RAM của laptop là gì?

Nói tóm lại thì RAM là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời để chuyển cho CPU xử lấy. Càng nhiều RAM thì công việc CPU phải xử lý sẽ nhẹ hơn, tăng hiệu suất và thời lượng sử dụng.

Mã DDR3L mang ý nghĩa gì?

Vào năm 2014, nhà sản xuất Intel đã cho ra đời bộ vi xử lý CPU Hashwell sử dụng loại RAM với tính năng giảm tiêu thụ điện năng là RAM DDR3L, chữ “L” có nghĩa là “Low”, tức ám chỉ tiết kiệm điện năng.

Mã DDR3L mang ý nghĩa gì?

Những thanh RAM này thường được sử dụng cho các bộ vi xử lý như CPU Hashwell, CPU Boardwell, Skylake, Kabylake, đều có công dụng tiết kiệm điện năng, nhiệt độ tỏa ra thấp hơn. Điều này là thật sự quan trọng đối với những chiếc laptop văn phòng mỏng, nhẹ.

Bus của RAM là gì? Tính năng?

Hiểu đơn giản thì Bus là kết nối dữ liệu hoặc giữa 2 hay nhiều thiết bị kết nối với máy tính (vd: kết nối giữa CPU với bộ nhớ của laptop). Vậy Bus của RAM có nghĩa là độ lớn của kênh truyền dẫn dữ liệu trong RAM, muốn xử lí được một khối lượng lớn dữ liệu thì Bus RAM phải càng lớn.

Bus của RAM là gì? Tính năng?

Ta có thể tính được tốc độ xử lý dữ liệu của RAM qua thông số này bằng công thức sau:

Bandwidth=(Bus Speed x Bus Width) ÷ 8

  • Bandwidth: băng thông bộ nhớ, dữ liệu RAM có thể đọc được trên 1 giây (MB/s)
  • Bus Speed (hay Bus RAM): tốc độ xử lý dữ liệu của RAM trong 1 giây
  • Bus Width: chiểu rộng của bộ nhớ, các loại RAM hiện nay như DDR2, DDR3, DDR4 có Bus Width mặc định là 64.

Ví dụ: RAM Kingston DDR3L 8GB có Bus RAM là 1600, Buswidth là 64. Như vậy trong 1 giây, nó sẽ vận chuyển được (1600×64)÷8=12800MB dữ liệu (khoảng 10,32GB). Tuy nhiên kể cả khi bạn lắp 2 thanh RAM này, dữ liệu vận chuyển được tăng gấp đôi nhưng Bus RAM vẫn là 1600.

RAM Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 – “giải phóng” sức mạnh cho laptop của bạn

Nhờ dung lượng RAM lên đến 8GB, chắc chắn các thao tác đa nhiệm, chuyển đổi giữa các chương trình trên máy tính sẽ mượt mà, dễ dàng hơn, mang lại cho bạn cảm giác phấn chấn hơn trong quá trình làm việc. Cũng vì thế mà thao tác lướt web trên chiếc latop của bạn nhanh hơn, dung lượng RAM lớn cũng sẽ hạn chế việc ổ cứng bị chiếm dụng làm bộ nhớ tạm vì RAM bị thiếu.

RAM Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 - “giải phóng” sức mạnh cho laptop của bạn

Bên cạnh đó chiếc laptop của bạn cũng sẽ cải thiện hiệu suất, tăng tốc độ nhờ vào tốc độ Bus 1600 mHz, mọi công việc văn phòng hay liên quan đến việc học tập sẽ không làm khó được chiếc laptop của bạn. Tuy nhiên RAM Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 không phục vụ cho việc chơi game.

Những chú ý khi bạn chuẩn bị thay RAM DDR3 cho laptop của mình

Khi laptop bạn có những dấu hiệu chuẩn bị “lão hóa”, có rất nhiều nguyên do nhưng việc thiếu RAM cũng là một trong những lý do mà bạn nên ưu tiên trước. RAM trên thị trường có rất nhiều loại, nhưng để tìm một thanh RAM phù hợp với chiếc laptop của bạn cũng không phải dễ dàng gì. Dưới đây là những lưu ý trước khi thay RAM laptop.

1.Phải xem trước cấu hình, thông số kĩ thuật phần cứng của laptop

Việc xem trước như vậy rất là quan trọng vì nó sẽ quyết định thanh RAM nào phù hợp với laptop của bạn cũng như ảnh hưởng đến túi tiền của bạn. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra cấu hình laptop dưới đây, tải phần mềm CPU-Z của CPUID cho máy tính để xem thông tin RAM của laptop.

Sau khi cài xong, mở ứng dụng và chọn mục Memory.

Sau khi cài xong, mở ứng dụng và chọn mục Memory

Tại đây bạn sẽ có những thông tin về RAM như loại RAM (Type), dung lượng (Size), Tốc độ RAM (DRAM Frequency), bao nhiêu thanh RAM có sẵn trên máy (Channel#).

Tại đây bạn sẽ có những thông tin về RAM

  • Loại RAM (Type): chú ý là loại DDR2, DDR3 hay DDR4 để chọn loại RAM phù hợp
  • Tốc độ RAM (DRAM Frequency): lấy số hiển thị trong mục này nhân cho 2 (vd ở hình trên, DRAM=658 suy ra Bus là 1316Mhz)

2.Xem laptop của bạn có thiếu RAM hay không

Bước 1: nhấp chuột phải vào thanh TaskBar, chọn Task Manger

nhấp chuột phải vào thanh TaskBar, chọn Task Manger

Bước 2: Trong Task Manger, chọn Performance, chọn Memory

Trong Task Manger, chọn Performance, chọn Memory

Tại đây bạn có thể xem rằng laptop của bạn đang thiếu hay thừa RAM để lựa chọn việc nâng cấp RAM hay là không (VD: hình ở trên hiển thị 5.9/7.9GB, tức là máy của bạn đang thừa RAM, còn nếu nó hiển thị 7.7/7.9GB hay 7.6/7.9GB hoặc một con số nào đấy gần bằng với số RAM hiện có trên máy bạn như con số 7.9GB kia thì bạn cần nâng cấp ngay và luôn.)

Dịch vụ thay RAM laptop Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 chính hãng, lấy ngay tại Điện Thoại Vui

Nếu như bạn muốn thay RAM laptop Kingston DDR3L cho thiết bị của bạn và muốn tìm một nơi đủ để tin tưởng, linh kiện chính hãng, chất lượng thì Điện Thoại Vui là câu trả lời cho bạn.

Điện Thoại Vui là một trong những hệ thống sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại, laptop lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hãy đến cửa hàng gần bạn nhất để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa, thay thế RAM laptop Kingston DDR3L 8GB Bus 1600.

Dịch vụ thay RAM laptop Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 chính hãng, lấy ngay tại Điện Thoại Vui

Ngoài ra, Điện Thoại Vui còn nhận thay thế các loại RAM khác như thay RAM Kingston DDR4 4GB Bus 2400, thay RAM laptop Kingston HyperX DDR4 8GB Bus 2666,….Đừng chần chừ, hãy đến ngay trực tiếp tại cửa hàng Điện Thoại Vui hoặc gọi qua tổng đài miễn phí 18002064 để nhận được sự tư vấn sửa chữa, thay thế RAM laptop Kingston 8GB DDR3L Bus 1600.

 

 

Thông tin bổ sung

Lỗi thiết bị

Dịch vụ

Sửa loại thiết bị

, , , , ,

Khách hàng đến với Điện Thoại Vui


Hỏi và đáp